เลือดไปเลี้ยงหัวใจไม่พอทำ “น้องมิ้นท์” ดับ

ภูเก็ต 17 ก.ย.-ผลชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตหลังซ้อมเชียร์ของน้องมิ้นท์ นักศึกษา มรภ.ภูเก็ต มาจากเหตุเลือดไปเลี้ยงหัวใจไม่เพียงพอ ทำให้เกิดภาวะหัวใจวายเฉียบพลัน จากนี้ตำรวจจะรวบรวมผลชันสูตร เพื่อพิจารณาว่าจะแจ้งความดำเนินคดีเพิ่มเติมกับใครบ้าง

พันตำรวจเอกธีรวัฒน์ เลี่ยมสุวรรณ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวไทย ถึงผลการชันสูตรพลิกศพการเสียชีวิตนางสาวพรพิพัฒน์ เอียดดำ หรือน้องมิ้นท์ นักศึกษาชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ที่เสียชีวิต ระหว่างที่ถูกนักศึกษารุ่นพี่ชั้นปีที่ 2 สั่งลงโทษให้วิ่ง จนกลายเป็นกระแสข่าวโด่งดังเมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมาว่า ล่าสุดผลการชันสูตรพลิกศพแพทย์ลงความเห็นว่า เกิดจากภาวะที่เลือดไปหล่อเลี้ยงหัวใจไม่เพียงพอจนทำให้เกิดภาวะหัวใจวายเฉียบพลัน ซึ่งลักษณะดังกล่าวจะเกิดมาจากสาเหตุของพันธุกรรมหรือไม่นั้นต้องมีการสอบประวัติของทางครอบครัวผู้เสียชีวิตอีกครั้ง หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการรวบรวม ผลชันสูตรที่ได้ประกอบเป็นหลักฐาน ในสำนวนคดีเพื่อพิจารณาว่าจะมีการแจ้งความดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องรายใดเพิ่มเติมอีกบ้าง หลังจากก่อนหน้านี้ได้มีการแจ้งความดำเนินคดีกับนักศึกษารุ่นพี่ชั้นปีที่ 2 ซึ่งเป็นผู้สั่งลงโทษให้ผู้เสียชีวิตวิ่งไปแล้ว 1 คน


ส่วนจะมีการแจ้งความดำเนินคดีเอาผิดกับอาจารย์ในมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ตฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ด้วยหรือไม่นั้น ต้องรอผลการสอบสวนของคณะกรรมการระดับจังหวัดซึ่ง จะมีการประชุมพิจารณาเรื่องนี้อีกครั้งภายในสัปดาห์นี้

ทั้งนี้มีรายงานว่า ทางครอบครัวของนักศึกษาผู้เสียชีวิต มีกำหนดการจะรับศพของนางสาวพรพิพัฒน์ เอียดดำ ออกจากโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เพื่อไปประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลทางศาสนา ณ วัดท่าเรืออำเภอถลางจังหวัดภูเก็ตในวันที่ 19 กันยายนนี้และจะมีพิธีฌาปนกิจศพในวันที่ 22 กันยายนณวัดท่าเรือ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดใจผู้ปกครองเด็ก ตกเป็นเหยื่อครูอนุบาลโหด

ทัวร์ลงครูอนุบาลโหด พ่อแม่เด็กนักเรียนอีก 5 คนเข้าแจ้งความเพิ่ม หลังลูกถูกทำร้ายทั้งฉุดกระชาก ผลัก ตบ จนหวาดผวา ไม่อยากไปโรงเรียน ขณะที่ผู้ปกครองอารมณ์ขึ้น ทำร้ายครู หลังเห็นลูกถูกทำร้ายในวงจรปิด ไม่หวั่นหากครูจะแจ้งความ พร้อมฟ้องกลับ

“ครูปาล์ม” ขอบคุณเสียงชื่นชมแนวการสอน

“ครูปาล์ม” โรงเรียนวัดบ้านนา จ.ระยอง ขอบคุณชาวโซเชียลชื่นชมไอเดียการสอน เช็กชื่อนักเรียนใช้คำเรียกขานนำหน้าจากอาชีพความฝันของเด็ก ยันไม่หยุดคิดเดินหน้าหาแบบใหม่มาสร้างสรรค์

ข่าวแปลก Amazing News

ข่าวแปลก ใช้เทียนพรรษาจับงูเห่า-ฮือฮา! กบ 5 ขา-เลี้ยงบุฟเฟ่ต์ฉลองวันแรดโลก และนี้คือ ข่าวแปลกAmazing News ที่เรานำมาเสนอทุกคนค่ะ

ข่าวแนะนำ

ทั่วโลกมียอดตายโควิดทะลุ 1 ล้านคน

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานวันนี้ว่า ทั่วโลกมียอดผู้เสียชีวิตจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทะลุ 1 ล้านคนแล้วตั้งแต่เกิดการระบาดครั้งแรกในจีนได้ไม่ถึงปี

ธปท.ชี้เศรษฐกิจไทยอ่อนแอ แนะเร่งปรับโครงสร้าง

ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติระบุเศรษฐกิจไทยมีปัญหาเชิงโครงสร้าง เหลื่อมล้ำสูง แนะเร่งปฏิรูปเพื่อให้อยู่รอดในยุคหลังโควิด