fbpx

เลือดไปเลี้ยงหัวใจไม่พอทำ “น้องมิ้นท์” ดับ

ภูเก็ต 17 ก.ย.-ผลชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตหลังซ้อมเชียร์ของน้องมิ้นท์ นักศึกษา มรภ.ภูเก็ต มาจากเหตุเลือดไปเลี้ยงหัวใจไม่เพียงพอ ทำให้เกิดภาวะหัวใจวายเฉียบพลัน จากนี้ตำรวจจะรวบรวมผลชันสูตร เพื่อพิจารณาว่าจะแจ้งความดำเนินคดีเพิ่มเติมกับใครบ้าง

พันตำรวจเอกธีรวัฒน์ เลี่ยมสุวรรณ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวไทย ถึงผลการชันสูตรพลิกศพการเสียชีวิตนางสาวพรพิพัฒน์ เอียดดำ หรือน้องมิ้นท์ นักศึกษาชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ที่เสียชีวิต ระหว่างที่ถูกนักศึกษารุ่นพี่ชั้นปีที่ 2 สั่งลงโทษให้วิ่ง จนกลายเป็นกระแสข่าวโด่งดังเมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมาว่า ล่าสุดผลการชันสูตรพลิกศพแพทย์ลงความเห็นว่า เกิดจากภาวะที่เลือดไปหล่อเลี้ยงหัวใจไม่เพียงพอจนทำให้เกิดภาวะหัวใจวายเฉียบพลัน ซึ่งลักษณะดังกล่าวจะเกิดมาจากสาเหตุของพันธุกรรมหรือไม่นั้นต้องมีการสอบประวัติของทางครอบครัวผู้เสียชีวิตอีกครั้ง หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการรวบรวม ผลชันสูตรที่ได้ประกอบเป็นหลักฐาน ในสำนวนคดีเพื่อพิจารณาว่าจะมีการแจ้งความดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องรายใดเพิ่มเติมอีกบ้าง หลังจากก่อนหน้านี้ได้มีการแจ้งความดำเนินคดีกับนักศึกษารุ่นพี่ชั้นปีที่ 2 ซึ่งเป็นผู้สั่งลงโทษให้ผู้เสียชีวิตวิ่งไปแล้ว 1 คน


ส่วนจะมีการแจ้งความดำเนินคดีเอาผิดกับอาจารย์ในมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ตฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ด้วยหรือไม่นั้น ต้องรอผลการสอบสวนของคณะกรรมการระดับจังหวัดซึ่ง จะมีการประชุมพิจารณาเรื่องนี้อีกครั้งภายในสัปดาห์นี้

ทั้งนี้มีรายงานว่า ทางครอบครัวของนักศึกษาผู้เสียชีวิต มีกำหนดการจะรับศพของนางสาวพรพิพัฒน์ เอียดดำ ออกจากโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เพื่อไปประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลทางศาสนา ณ วัดท่าเรืออำเภอถลางจังหวัดภูเก็ตในวันที่ 19 กันยายนนี้และจะมีพิธีฌาปนกิจศพในวันที่ 22 กันยายนณวัดท่าเรือ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ออกหมายจับสาวใหญ่ไม่จ่ายใบสั่งกว่า 200 ใบ

ตำรวจทางหลวงเชียงราย นำหมายจับเข้าจับกุม หญิงวัย 58 ปี ไม่ชำระค่าปรับใบสั่งฝ่าฝืนเครื่องหมายจราจร-สัญญาณไฟ กว่า 200 ใบ หลังออกหมายเรียกแล้วไม่เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่

คาดออกหมายจับคนร้ายคดี “น้องบ๊อบบี้” ภายในสัปดาห์นี้

รอง ผบ.ตร. เดินทางลงพื้นที่ อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย ติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “น้องบ๊อบบี้” เด็กชายอายุ 7 ขวบ เผยคาดว่าจะออกหมายจับคนร้ายได้ภายในสัปดาห์นี้

รวบหนุ่มหึงโหดจ่อยิงกิ๊กเมียสาหัส

รวบหนุ่มหึงโหด ไล่ยิงกิ๊กภรรยาบาดเจ็บสาหัส หลังเห็นนั่งรถมาด้วยกัน เผยติด GPS ที่รถ พบขับออกนอกเส้นทาง จึงตามไปดู เห็นขับออกจากโรงแรม จึงบันดาลโทสะก่อเหตุ

ผู้ประกาศข่าวชายติดโควิด-19 เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนโรค

เลขานุการกรม กรมประชาสัมพันธ์ เผยผู้ประกาศข่าวชายติดโควิด-19 เพิ่งทราบผลตรวจเมื่อเช้านี้ เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนโรค

ข่าวแนะนำ

สอบปมเก้งเผือกหาย พบสวนสัตว์สงขลาบกพร่อง

กรุงเทพฯ 22 ม.ค.-คก.ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีเก้งเผือกสายพันธุ์พระราชทานที่สวนสัตว์สงขลาหาย สรุปพบความบกพร่องในการบริหารจัดการสวนสัตว์ ซากเก้ง 1 ใน 2 ตัวที่พบ ไม่ใช่เก้งเผือก เตรียมแจ้งความดำเนินคดีผู้เลี้ยง 1 ราย

คาดออกหมายจับคนร้ายคดี “น้องบ๊อบบี้” ภายในสัปดาห์นี้

รอง ผบ.ตร. เดินทางลงพื้นที่ อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย ติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “น้องบ๊อบบี้” เด็กชายอายุ 7 ขวบ เผยคาดว่าจะออกหมายจับคนร้ายได้ภายในสัปดาห์นี้