ผู้สูงอายุชาวพิจิตร แห่เบิกเงินเบี้ยยังชีพ

พิจิตร 17 ก.ย.-ธ.ก.ส.สาขาอำเภอเมืองพิจิตร คึกคัก กลุ่มผู้สูงอายุมายืนออแห่เบิกเงินเบี้ยยังชีพ ที่เริ่มโอนเข้าบัญชีแล้ว หลังกรมบัญชีกลางฯ เลื่อนจ่ายมา 1 สัปดาห์

เริ่มโอนเข้าบัญชีแล้ว สำหรับเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ ธ.ก.ส.สาขาอำเภอเมืองพิจิตร คึกคักไปด้วยกลุ่มผู้สูงอายุมายืนออกันหน้าทางเข้า ตั้งแต่ธนาคารยังไม่เปิด และทันทีที่ธนาคารเปิดทำการ ผู้สูงอายุที่ส่วนใหญ่ไม่มีบัตรเอทีเอ็ม ได้แห่กันเข้าไปติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อเบิกถอนเงินด้วยสีหน้าเปี่ยมความหวัง ที่จะได้นำเงินไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน


สำหรับเบี้ยผู้สูงอายุที่จ่ายในครั้งนี้ กรมบัญชีกลางและกรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่นเลื่อนจ่ายมา 1 สัปดาห์ จากเดิมที่ต้องโอนเข้าบัญชีเป็นแบบขั้นบันไดทุกวันที่ 10 ของเดือน ให้กับผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป โดยได้รับเงิน 600 บาทต่อคนต่อเดือน หากอายุ 70 ปีขึ้นไปได้รับ 700 บาทต่อคนต่อเดือน อายุ 80 ปีขึ้นไปได้รับเงิน 800 บาทต่อคนต่อเดือน และอายุตั้งแต่ 90 ปีขึ้นไปจะได้เงิน 1,000 บาทต่อคนต่อเดือน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดใจผู้ปกครองเด็ก ตกเป็นเหยื่อครูอนุบาลโหด

ทัวร์ลงครูอนุบาลโหด พ่อแม่เด็กนักเรียนอีก 5 คนเข้าแจ้งความเพิ่ม หลังลูกถูกทำร้ายทั้งฉุดกระชาก ผลัก ตบ จนหวาดผวา ไม่อยากไปโรงเรียน ขณะที่ผู้ปกครองอารมณ์ขึ้น ทำร้ายครู หลังเห็นลูกถูกทำร้ายในวงจรปิด ไม่หวั่นหากครูจะแจ้งความ พร้อมฟ้องกลับ

“ครูปาล์ม” ขอบคุณเสียงชื่นชมแนวการสอน

“ครูปาล์ม” โรงเรียนวัดบ้านนา จ.ระยอง ขอบคุณชาวโซเชียลชื่นชมไอเดียการสอน เช็กชื่อนักเรียนใช้คำเรียกขานนำหน้าจากอาชีพความฝันของเด็ก ยันไม่หยุดคิดเดินหน้าหาแบบใหม่มาสร้างสรรค์

ข่าวแปลก Amazing News

ข่าวแปลก ใช้เทียนพรรษาจับงูเห่า-ฮือฮา! กบ 5 ขา-เลี้ยงบุฟเฟ่ต์ฉลองวันแรดโลก และนี้คือ ข่าวแปลกAmazing News ที่เรานำมาเสนอทุกคนค่ะ

ข่าวแนะนำ

ทั่วโลกมียอดตายโควิดทะลุ 1 ล้านคน

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานวันนี้ว่า ทั่วโลกมียอดผู้เสียชีวิตจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทะลุ 1 ล้านคนแล้วตั้งแต่เกิดการระบาดครั้งแรกในจีนได้ไม่ถึงปี

ธปท.ชี้เศรษฐกิจไทยอ่อนแอ แนะเร่งปรับโครงสร้าง

ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติระบุเศรษฐกิจไทยมีปัญหาเชิงโครงสร้าง เหลื่อมล้ำสูง แนะเร่งปฏิรูปเพื่อให้อยู่รอดในยุคหลังโควิด