วัยรุ่นขอโทษโวย ตร. ขณะระงับเหตุทะเลาะอริ

สมุทรสงคราม 16 ก.ย.-เปิดคลิปตำรวจมีปากเสียงกับวัยรุ่นขณะเข้าระงับเหตุวัยรุ่นทะเลาะกัน ล่าสุดเคลียร์แล้ววัยรุ่นยอมรับอารมณ์ร้อนรู้เท่าไม่ถึงการณ์ หากตำรวจไม่ระงับเหตุคงบานปลาย ติดคุกไปแล้ว


จากกรณีที่ปรากฏคลิปภาพการมีปากเสียงของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าไประงับเหตุกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะกันบริเวณซอยเพชรสมุทร 2 เขตเทศบาลเมืองสมุทรสงคราม เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 16 สิงหาคม 2563 ซึ่งเพิ่งเผยแพร่สู่โลกออนไลน์ ทำให้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสมนั้น

ล่าสุดผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุบริเวณตลาดท่าน้ำซอยวัดเพชรสมุทร 2 เขตเทศบาลเมืองสมุทรสงคราม พบผู้เห็นเหตุการณ์ซึ่งไม่ขอเปิดเผยชื่อเนื่องจากเกรงความปลอดภัย บอกว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ ไม่ทราบว่าวัยรุ่น 2 กลุ่ม มีปัญหาอะไรกัน ขณะนั้นมีวัยรุ่นคนหนึ่งจอดรถจักรยานยนต์มาล็อกคอลูกค้าที่นั่งในร้าน ซึ่งตนได้พูดคุยและขอว่าอย่าทะเลาะกัน วัยรุ่นคนดังกล่าวจึงล็อกคอแล้วลากน้องที่นั่งในร้านออกไปทางเข้าวัดเพชรสมุทรวรวิหาร ตนเห็นสถานการณ์ไม่ดี จึงรีบวิ่งไปแจ้งตำรวจที่ป้อมสายตรวจบริเวณท่าน้ำ เจ้าหน้าที่จึงรีบมาระงับเหตุอย่างรวดเร็ว ซึ่งตำรวจก็ไม่ได้ทำอะไรมากไปกว่าไปบีบแตรห้ามปราบเฉยๆ แต่วัยรุ่นก็มาหยุด เจ้าหน้าที่จึงต้องใช้เสียงดังในการให้วัยรุ่นแยกออกจากกัน แต่ก็ไม่ได้ทำอะไรวัยรุ่นคนดังกล่าวต่างคนก็ต่างแยกย้ายกันไป


ซึ่งเรื่องนี้ตนมองว่าที่ตำรวจทำก็ถูกต้องแล้ว หากตำรวจไม่ปฏิบัติหน้าที่ประชาชนจะอยู่สงบสุขได้อย่างไร ตำรวจก็แค่เสียงดังเพื่อห้ามให้เด็กวัยรุ่นทะเลาะกัน เนื่องจากในจังหวะนั้นหากพูดค่อยๆเบาๆไพเราะลื่นหู ใครจะฟัง วัยรุ่นก็คงไม่แยกกัน เพราะเดี๋ยวนี้วัยรุ่นค่อยข้างจะรุนแรง ก็อยากให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อยให้กับประชาชนสมกับเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ต่อไป

ต่อมานายก้อง อายุ 19 ปี ผู้ก่อเหตุและถ่ายคลิปวิดีโอ เดินทางเข้าพบพันตำรวจโทสุเจตต์ นาคมณี รองผู้กำกับสอบสวน และพันตำรวจโท สงัด เบ้าแบบดี รองผู้กำกับการป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองสมุทรสงคราม เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจที่ไม่ได้เป็นคนเผยแพร่คลิป และขอโทษเจ้าหน้าที่ว่าสิ่งที่ทำลงไปวันนี้เป็นอารมณ์ชั่ววูบล้วนๆ โดยนายก้องยกมือไหว้ขอโทษ สิบตำรวจโทธนเดช เทียนสว่าง ผู้บังคับหมู่ป้องกันและปราบปราม ซึ่งให้อภัยและเข้าใจว่าในวันเกิดเหตุสถานการณ์พาไป ตนยืนยันตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ ท่ามกลางบรรยากาศผ่อนคลาย

นายก้อง กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนเลิกลากับแฟนเก่าไป และรู้ข่าวว่าแฟนไปเที่ยวกับผู้ชายใหม่จึงโมโห และออกตามหากระทั่งมาเจอที่ร้านเกิดเหตุ จึงกระชากคอน้องวัย 14 ปี ออกจากจากร้านและไปเคลียร์กันที่ปากทางเข้าวัดเพชรสมุทรวรวิหาร เมื่อตำรวจเข้ามาระงับเหตุตนรู้สึกโมโหชั่ววูบจึงท้าทายยั่วยุเจ้าหน้าที่ พร้อมกับถ่ายคลิปไว้ และส่งให้เพื่อนดู เมื่อมีสติจึงลบคลิป และขอให้เพื่อนลบคลิปด้วย แต่เพื่อนกลับส่งไปแชร์ในโลกออนไลน์ทำให้เกิดความเสื่อมเสีย ซึ่งเกิดจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ มาวันนี้ที่ตนอารมณ์เย็นและมีสติจึงทราบว่าสิ่งที่ทำลงไปไม่ถูกต้อง และหากย้อนเวลากลับไปได้จะไม่ทำแบบนี้แน่นอน


พันตำรวจโท สงัด เบ้าแบบดี รองผู้กำกับป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองสมุทรสงคราม กล่าวว่าเหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นมาตั้งแต่วันที่ 16 สิงหาคม 2563 แต่จู่ๆมีการเผยแพร่ทางโลกออนไลน์ตอนนี้ เพื่อหวังผลประโยชน์อย่างใดอย่างหนึ่ง กรณีนี้ถือว่านายก้องเป็นเหยื่อของโลกโซเชียล ทำลงไปด้วยอารมณ์ชั่ววูบ แต่เมื่อคิดได้ก็สายเกินไป จึงฝากเตือนวัยรุ่นทั้งหลายขอให้มีสติทำอะไรให้คิดเสียก่อน อย่าไปวิพากษ์วิจารณ์ผู้อื่นให้เกิดความเสียหายจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เคลียร์ดราม่า-กระแสศรัทธาวัดไอ้ไข่ จ.นครศรีธรรมราช

หลังกระแสศรัทธาในไอ้ไข่ รูปแกะสลักที่วัดเจดีย์ จ.นครศรีธรรมราช เกิดขึ้นอย่างล้นหลามจนมีการนำไอ้ไข่ไปสร้างวัดที่วัดต่างๆ หลายแห่ง เป็นกระแสดราม่าเรื่องลิขสิทธิ์ เรื่องการไลฟ์ที่วัดโดยไม่ได้รับอนุญาตของดาราคู่แฝด จนทำให้มีข่าวว่าเจ้าหน้าที่วัดต้องถูกพักงานถึง 16 คน วันนี้ดาราคู่แฝก ได้เดินทางไปที่วัดเพื่อเข้าพบเจ้าอาวาสแล้ว ติดตามจากรายงาน

ข่าวแนะนำ


พื้นที่โฆษณา