สุดฟินยอดดอย-เตือนพายุโนอึล

เชียงใหม่ 16 ก.ย.- สุดฟินดอยอินทนนท์ เชียงใหม่ อากาศเย็นสบาย อุณหภูมิเช้านี้ กิ่วแม่ปาน 12 องศาเซลเซียส เกิดทะเลหมอกสุดงดงาม นักท่องเที่ยวปะทะไอหมอก


นักท่องเที่ยวยังคงขึ้นไปสัมผัสอากาศที่เย็นสบายบนดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ แม้ว่าจะเป็นวันธรรมดา เช้าวันนี้บริเวณกิ่วแม่ปาน กิโลเมตรที่ 42 อุณหภูมิลดลงเหลือ 12 องศาเซลเซียส ส่วนยอดดอยอุณหภูมิ 13 องศาเซลเซียส แต่ยังคงมีนักท่องเที่ยวขึ้นไปสัมผัสความเย็น แม้จำนวนนักท่องเที่ยวจะไม่มาก ทำให้ท่องเที่ยวแบบสบายๆ สูดอากาศบริสุทธิ์แบบเต็มปอด ไม่ต้องแย่งกัน และบางช่วงมีไอหมอกลอยมาตามยอดดอยปะทะกับใบหน้า ทำให้รู้สึกนักท่องเที่ยวถึงความสดชื้น และยังเกิดทะเลหมอกที่งดงามเป็นอย่างมาก บริเวณยอดดอยทางฝั่งอำเภอแม่แจ่ม และเป็นช่วงที่ท้องฟ้าปลอดโปร่ง ทำให้มองเห็นทะเลหมอก สุดสายตา นักท่องเที่ยวสุดฟิน และประทับใจ ต่างพากันถ่ายภาพเป็นที่ระลึก

ด้านกรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกประกาศเตือนพายุโซนร้อน “โนอึล” โดยเมื่อเวลา 04.00 น.ที่ผ่านมา พายุกำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกค่อนทางเหนือเล็กน้อยด้วยความเร็วประมาณ 15 กม./ชั่วโมง คาดว่าเคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามตอนกลาง และจะเคลื่อนเข้าสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนของไทย ในช่วงวันที่ 18-20 กันยายน 2563 ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย จะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากกับมีลมแรงบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ โดยเริ่มมีผลกระทบในภาคตะวันออกเฉียงเหนือก่อน หลังจากนั้นภาคเหนือและภาคอื่นๆ จะมีผลกระทบในระยะต่อไป ขอให้ประชาชนพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เคลียร์ดราม่า-กระแสศรัทธาวัดไอ้ไข่ จ.นครศรีธรรมราช

หลังกระแสศรัทธาในไอ้ไข่ รูปแกะสลักที่วัดเจดีย์ จ.นครศรีธรรมราช เกิดขึ้นอย่างล้นหลามจนมีการนำไอ้ไข่ไปสร้างวัดที่วัดต่างๆ หลายแห่ง เป็นกระแสดราม่าเรื่องลิขสิทธิ์ เรื่องการไลฟ์ที่วัดโดยไม่ได้รับอนุญาตของดาราคู่แฝด จนทำให้มีข่าวว่าเจ้าหน้าที่วัดต้องถูกพักงานถึง 16 คน วันนี้ดาราคู่แฝก ได้เดินทางไปที่วัดเพื่อเข้าพบเจ้าอาวาสแล้ว ติดตามจากรายงาน

ข่าวแนะนำ


พื้นที่โฆษณา