วินาทีเฉียดตาย ช้างป่าตกมันไล่แทงเจ้าของสวน

จันทบุรี 14 ก.ย.-ชาวสวนผลไม้จังหวัดจันทบุรี ได้ยินเสียงหมาเห่าผิดปกติ จึงสาดไฟฉายส่องดู กลับพบเป็นช้างป่าตัวใหญ่ งายาว ตกมันวิ่งไล่จะทำร้าย เจ้าตัวเผ่นหนีรอดหวุดหวิด


ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านหนองกวาง หมู่ 2 ตำบลเขาวงกต อำเภอแก่งหางแมว จังหวัดจันทบุรี ที่มีช้างป่าตัวใหญ่ แตกโขลง บุกเข้ามาหากินภายในสวนผลไม้ ทำลายพืชผลได้รับความเสียหาย และยังเกิดตกมันคลั่ง วิ่งไล่ทำร้ายเจ้าของบ้าน และได้พบกับนายจรัส พรหมสวัสดิ์ อายุ 41 ปี ชาวบ้านชายในคลิปที่ถูกช้างป่าไล่ทำร้าย โดยนายจรัลเล่าว่ากลางดึกวันที่ 13 ก.ย. เวลาประมาณ 23.57 น. ได้ยินเสียงสุนัขพันธุ์บางแก้วที่เลี้ยงเอาไว้ เห่าเสียงดัง และเห่าไม่หยุดซึ่งผิดปกติกว่าทุกวัน ตนจึงเดินออกไปดูที่หน้าบ้าน เนื่องจากบริเวณนั้นค่อนข้างมืด ตนจึงใช้ไฟฉายส่องดู เพื่อตรวจสอบความผิดปกติ เมื่อฉายไฟส่องไปทางโรงจอดรถ ก็เห็นช้างป่าตัวใหญ่มาก ตัวสูงเท่ากับหลังคาโรงจอดรถ แถมมีงายาวกว่า 1 เมตร ทันทีที่ช้างป่าเห็นแสงไฟ ก็ได้วิ่งพุ่งตรงมาทางตน ตนตกใจมาก พยายามตั้งสติหันหลังวิ่งหนีกลับเข้าบ้านอย่างไม่คิดชีวิต แม้ตนจะเข้าบ้านไปแล้ว แต่ช้างป่าก็ยังไม่ยอมไปไหน ยังใช้งวงดึงลวดราวตากผ้า และดึงเสื้อที่ตากไว้บนราวออกมาสบัดไปมาและฉีกออกเป็นชิ้นๆ และยังเดินวนเวียนอยู่หน้าบ้านนานกว่า 5 นาที จากนั้นจึงถอยหลังเดินหายไปในความมืด

จากนั้นนายจรัส ได้พาผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบภายในสวนผลไม้ข้างบ้าน พบต้นมะละกอ, ต้นอ้อย, ต้นกล้วย และกิ่งทุเรียนที่ปลูกไว้ ถูกช้างป่าตัวดังกล่าวโค่นทำลายได้รับความเสียหาย เจ้าตัวบอกอีกว่าตั้งแต่อยู่อาศัยทำกินที่นี่มาไม่เคยพบเห็นช้างป่า เข้ามาหากินในละแวกนี้ คาดว่าอาจเป็นช้างป่าแตกโขลง เดินหลงเข้ามาในสวนผลไม้ของตนเอง หลังเกิดเหตุ ได้แจ้งให้ผู้นำชุมชนทราบ และประสานไปยังเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า หน่วยเขาวงกตที่ 1 ตำบลเขาวงกต อำเภอแก่งหางแมว ให้ส่งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือเฝ้าติดตามช้างป่า พร้อมหาแนวทางผลักดันให้กลับเข้าป่าไปให้เร็วที่สุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เคลียร์ดราม่า-กระแสศรัทธาวัดไอ้ไข่ จ.นครศรีธรรมราช

หลังกระแสศรัทธาในไอ้ไข่ รูปแกะสลักที่วัดเจดีย์ จ.นครศรีธรรมราช เกิดขึ้นอย่างล้นหลามจนมีการนำไอ้ไข่ไปสร้างวัดที่วัดต่างๆ หลายแห่ง เป็นกระแสดราม่าเรื่องลิขสิทธิ์ เรื่องการไลฟ์ที่วัดโดยไม่ได้รับอนุญาตของดาราคู่แฝด จนทำให้มีข่าวว่าเจ้าหน้าที่วัดต้องถูกพักงานถึง 16 คน วันนี้ดาราคู่แฝก ได้เดินทางไปที่วัดเพื่อเข้าพบเจ้าอาวาสแล้ว ติดตามจากรายงาน

ข่าวแนะนำ


พื้นที่โฆษณา