fbpx

ททท.จัดงาน Amazing Thai Taste@Phuket #Local Food

ภูเก็ต 14 ก.ย.-ททท. จัดงาน Amazing Thai Taste@Phuket #Local Food นำเสนอสินค้าท่องเที่ยวเชิงอาหารและวัตถุดิบท้องถิ่น เปิดประสบการณ์การรับประทานอาหารท้องถิ่นและชิมเมนูพิเศษ โดยฝีมือการรังสรรค์ของเชฟที่มีชื่อเสียงร่วมกับเชฟชุมชน ตามรูปแบบ New Normal กระตุ้นการท่องเที่ยวภูเก็ต


การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับเทศบาลนครภูเก็ตชุมชนย่านเมืองเก่าภูเก็ต จัดกิจกรรมที่บริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา อำเภอเมืองภูเก็ต โดยมีนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวกีฬา เป็นประธานในพิธีเปิดงาน

ผู้ร่วมงานจะได้สัมผัสกับเสน่ห์อาหารพื้นบ้านของภูเก็ตผ่านเรื่องเล่าจาก 3 ชุมชน ได้แก่ ชุมชนบ้านบางโรง ชุมชนเก่าเมืองภูเก็ต และชุมชนท่าฉัตรไชย เชื่อมโยงไปสู่กิจกรรมท่องเที่ยวชุมชนที่น่าสนใจ มีการเปิดร้านจำหน่ายเมนูอาหารที่รังสรรค์จากวัตถุดิบท้องถิ่นจำนวนกว่า 30 ร้านให้เลือกชิม อาทิเมนู ใบโกงกางกุ้งมังกร ซึ่งรังสรรค์ด้วยฝีมือเชฟชั้นนำท้องถิ่นในภูเก็ต รวมถึงยังมีสินค้าชุมชนที่มีชื่อเสียงมากมายมาจำหน่าย


รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาระบุว่างาน Amazing Thai Taste@Phuket # Local Food เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดขึ้นเพื่อมุ่งหวังให้ช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นให้เกิดการเดินทางภายในประเทศจากภูมิภาคอื่นหรือจังหวัดใกล้เคียงมายังจังหวัดภูเก็ต โดยนำความโดดเด่นในเรื่องอาหารของจังหวัดภูเก็ตที่องค์การศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ หรือยูเนสโก (UNESCO) รับรองให้เป็นเมืองสร้างสรรค์ด้านอาหาร หรือ Creative City of Gastronomy มาสร้างกิจกรรมเพื่อเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวมาลิ้มลองรสชาติอาหารจังหวัดภูเก็ตและภาคใต้ ซึ่งจะก่อให้เกิดรายได้และการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจให้แก่ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตในช่วงวันจัดงาน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

คลัง แจงข้อวิจารณ์มาตรการเยียวยาแก้ปัญหาไม่ตรงจุด

คลัง แจงข้อวิจารณ์มาตรการเยียวยาของรัฐแก้ปัญหาไม่ตรงจุด และข้อเรียกร้องให้ช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19