fbpx

ททท.จัดงาน Amazing Thai Taste@Phuket #Local Food

ภูเก็ต 14 ก.ย.-ททท. จัดงาน Amazing Thai Taste@Phuket #Local Food นำเสนอสินค้าท่องเที่ยวเชิงอาหารและวัตถุดิบท้องถิ่น เปิดประสบการณ์การรับประทานอาหารท้องถิ่นและชิมเมนูพิเศษ โดยฝีมือการรังสรรค์ของเชฟที่มีชื่อเสียงร่วมกับเชฟชุมชน ตามรูปแบบ New Normal กระตุ้นการท่องเที่ยวภูเก็ต


การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับเทศบาลนครภูเก็ตชุมชนย่านเมืองเก่าภูเก็ต จัดกิจกรรมที่บริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา อำเภอเมืองภูเก็ต โดยมีนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวกีฬา เป็นประธานในพิธีเปิดงาน

ผู้ร่วมงานจะได้สัมผัสกับเสน่ห์อาหารพื้นบ้านของภูเก็ตผ่านเรื่องเล่าจาก 3 ชุมชน ได้แก่ ชุมชนบ้านบางโรง ชุมชนเก่าเมืองภูเก็ต และชุมชนท่าฉัตรไชย เชื่อมโยงไปสู่กิจกรรมท่องเที่ยวชุมชนที่น่าสนใจ มีการเปิดร้านจำหน่ายเมนูอาหารที่รังสรรค์จากวัตถุดิบท้องถิ่นจำนวนกว่า 30 ร้านให้เลือกชิม อาทิเมนู ใบโกงกางกุ้งมังกร ซึ่งรังสรรค์ด้วยฝีมือเชฟชั้นนำท้องถิ่นในภูเก็ต รวมถึงยังมีสินค้าชุมชนที่มีชื่อเสียงมากมายมาจำหน่าย


รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาระบุว่างาน Amazing Thai Taste@Phuket # Local Food เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดขึ้นเพื่อมุ่งหวังให้ช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นให้เกิดการเดินทางภายในประเทศจากภูมิภาคอื่นหรือจังหวัดใกล้เคียงมายังจังหวัดภูเก็ต โดยนำความโดดเด่นในเรื่องอาหารของจังหวัดภูเก็ตที่องค์การศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ หรือยูเนสโก (UNESCO) รับรองให้เป็นเมืองสร้างสรรค์ด้านอาหาร หรือ Creative City of Gastronomy มาสร้างกิจกรรมเพื่อเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวมาลิ้มลองรสชาติอาหารจังหวัดภูเก็ตและภาคใต้ ซึ่งจะก่อให้เกิดรายได้และการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจให้แก่ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตในช่วงวันจัดงาน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

ข่าวแนะนำ

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส

คลัสเตอร์สหฟาร์ม พบผู้ติดเชื้อกว่า 100 คน

พบคลัสเตอร์ใหม่ในแคมป์แรงงานชาวเมียนมาบริษัทสหฟาร์ม ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 100 คน เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบเชิงรุก เชื่อไม่รุนแรงเพราะแรงแรงส่วนใหญ่ฉีดวัคซีนแล้ว

สธ.​ แถลงแนวทางส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับไปรักษาตัวภูมิลำเนา

สธ.​ แถลงแนวทางส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับไปรักษาตัวที่ภูมิลำเนา โดยผู้ป่วยที่ต้องการกลับไปรักษาตัวในบ้านเกิดของตัวเอง สามารถลงทะเบียนได้ 2 ช่องทาง ผ่านหมายเลข 1330 หรือลงทะเบียน​ผ่านไลน์