ด.ต.หึงโหดยิงชายวัย 56 เสียชีวิต ระแวงเป็นชู้กับภรรยา

เพชรบูรณ์ 14 ก.ย. – ดาบตำรวจคลุ้มคลั่งหึงโหด ระแวงเพื่อนบ้านเป็นชู้กับภรรยา ควงปืนลูกซองยิงเพื่อนบ้านเสียชีวิตคาแปลงผัก ก่อนถูกตำรวจจับกุมดำเนินคดีทันควัน


เจ้าหน้าที่เร่งปั๊มหัวใจยื้อชีวิตนายร้อย คำแสด อายุ 56 ปี หลังถูกยิงด้วยปืนลูกซองเข้าที่แผ่นหลัง 4 แผล และท้ายทอย 1 แผล ได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณแปลงผัก พื้นที่ทุ่งนาท้ายหมู่บ้าน หมู่ 1 ตำบลปากช่อง อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ ก่อนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่นายร้อยเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ด้านพนักงานสอบสวน สภ.บ้านกลาง อำเภอหล่มสัก เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด กระทั่งทราบว่ามือปืนคือ ดาบตำรวจมนูญ จันทาแก่น อายุ 47 ปี ซึ่งมีบ้านอยู่ติดกับแปลงผักที่เกิดเหตุ หลังก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์หนีเข้าไปในหมู่บ้าน จากนั้นจึงมีการระดมกำลังสกัดจับผู้ก่อเหตุ กระทั่งผู้ก่อเหตุขี่รถวกกลับมาจุดเกิดเหตุ พร้อมตะโกนไม่ให้ตำรวจยุ่งกับครอบครัว ก่อนถูกชุดจับกุมขับรถไล่เบียดจนรถจักรยานยนต์ตกข้างทาง และจับกุมตัวได้ในที่สุด


อย่างไรก็ตาม ระหว่างนำตัวมาชี้จุดเกิดเหตุ ปรากฏว่าดาบตำรวจมนูญยังเอะอะ คลุ้มคลั่ง โวยวาย และปฏิเสธว่าไม่ได้ก่อเหตุ จนพันตำรวจเอกสายันห์ จันทร์แจ่มกระจ่าง ผู้กำกับการ สภ.บ้านกลาง ต้องเข้ามาเจรจาไกล่เกลี่ย จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงคุมตัวดาบตำรวจมนูญไปสอบปากคำที่ สภ.บ้านกลาง พร้อมพิสูจน์ลายนิ้วมือ รวมถึงตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบกระดาษรองหมอนกระสุนปืนลูกซองตกอยู่ใกล้กับบ้านผู้ก่อเหตุ 3 แผ่น และตรวจค้นภายในบ้านพบปืนลูกซองยาวไม่มีทะเบียน พร้อมปลอกกระสุน 1 นัด และยังไม่ได้ยิงอีก 3 นัด

สอบสวนภรรยาของดาบตำรวจมนูญ ให้การว่า สามีเกิดอาการหลอน และคิดไปเองว่าผู้ตายมาเป็นชู้กับตนเอง ทำให้เกิดการทะเลาะกันเป็นประจำ และวันใดที่ผู้ตายมาที่แปลงผักจะตะโกนด่ากัน กระทั่งก่อนเกิดเหตุ ขณะที่ตนและลูกชายกำลังดูทีวีอยู่ในบ้าน สังเกตเห็นว่าสามีเดินไปเดินมาหน้าบ้านหลายรอบ ส่วนตัวผู้ตายรดน้ำผักอยู่ใกล้ๆ บ้าน หลังจากนั้นจึงได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จากนั้นสามีได้เดินเข้ามาในบ้าน พร้อมหยิบกุญแจรถจักรยานยนต์และขับออกจากบ้านด้วยความรวดเร็ว ตอนแรกคิดว่ายิงปืนเล่นจึงไม่ได้ออกไปดู กระทั่งทราบว่าสามีใช้ปืนยิงนายร้อยจนเสียชีวิต เบื้องต้นคาดว่าสามีเกิดอาการหลอน ประกอบกับมีความหึงหวง ระแวงว่านายร้อยจะแอบมาเป็นชู้กับตนเองจึงก่อเหตุ


สำหรับดาบตำรวจมนูญ จันทาแก่น เป็นตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์ มักมีอาการหลอนเป็นประจำ คาดว่าอาจเครียดจากการทำงาน แต่ต้องรอผลตรวจสารเสพติดว่าเกี่ยวข้องกับยาเสพติดหรือไม่ ส่วนผู้ตายเคยไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.บ้านกลาง เนื่องจากถูกดาบตำรวจมนูญข่มขู่และกล่าวหาว่าเป็นชู้กับภรรยา เบื้องต้นตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้เข้าเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ พร้อมส่งศพไปผ่าพิสูจน์หาชนิดและวิถีกระสุนปืน เพื่อนำมาประกอบในการดำเนินคดีต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เคลียร์ดราม่า-กระแสศรัทธาวัดไอ้ไข่ จ.นครศรีธรรมราช

หลังกระแสศรัทธาในไอ้ไข่ รูปแกะสลักที่วัดเจดีย์ จ.นครศรีธรรมราช เกิดขึ้นอย่างล้นหลามจนมีการนำไอ้ไข่ไปสร้างวัดที่วัดต่างๆ หลายแห่ง เป็นกระแสดราม่าเรื่องลิขสิทธิ์ เรื่องการไลฟ์ที่วัดโดยไม่ได้รับอนุญาตของดาราคู่แฝด จนทำให้มีข่าวว่าเจ้าหน้าที่วัดต้องถูกพักงานถึง 16 คน วันนี้ดาราคู่แฝก ได้เดินทางไปที่วัดเพื่อเข้าพบเจ้าอาวาสแล้ว ติดตามจากรายงาน

ข่าวแนะนำ


พื้นที่โฆษณา