fbpx

ระทึกกลางเมืองโคราช รถบัสกระชากเสาไฟโค่นกลางสี่แยก

นครราชสีมา 13 ก.ย.-ระทึก! รถบัสรับส่งพนักงานโรงงาน เกี่ยวสายไฟฟ้าแรงสูง กระชากเสาไฟฟ้าหักโค่น บริเวณสี่แยกไฟแดง กลางเมืองนครราชสีมา คนขับเผยขับผ่านทุกวัน ไม่เคยเกิดเหตุ มาวันนี้สายไฟหย่อนผิดปกติ


เมื่อคืนที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุระทึก รถบัสรับส่งพนักงานโรงงาน เกี่ยวสายไฟฟ้าแรงสูง ดึงกระชากเสาไฟฟ้าหักโค่น บริเวณสี่แยกไฟแดง ถ.ราชดำเนิน ย่านเศรษฐกิจใจกลางเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ตำรวจ สภ.เมือง พร้อมเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค และหน่วยกู้ภัย รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบ พบรถบัสรับส่งพนักงานโรงงาน สีขาว ทะเบียน 30-3002 นครราชสีมา จอดขวางกลางสี่แยกไฟแดง มีสายไฟฟ้าและสายสื่อสารขนาดใหญ่ พาดอยู่บนหลังคาระโยงระยาง ใกล้กันพบเสาไฟฟ้าหักโค่น 2 ต้น

เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าต้องเร่งตัดกระแสไฟเพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้ารั่วหรือไฟช็อตเป็นอันตรายแก่ผู้สัญจรผ่านไปมา พร้อมปิดการจราจรจุดเกิดเหตุ ไม่ให้ผู้คนผ่านเข้าใกล้ โดยบนรถไม่มีผู้โดยสาร และขณะเกิดเหตุไม่มีรถยนต์หรือประชาชนอยู่ใกล้เคียง จึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรืออันตรายใดๆ


จากการสอบถามคนขับรถบัส ทราบว่าขณะกำลังขับรถไปรับคนงานไปส่งโรงงาน ซึ่งปกติจะขับผ่านบริเวณนี้เป็นประจำทุกวัน ที่ผ่านมาก็ไม่เคยเกิดเหตุอะไร กระทั่งวันนี้ไม่ทันสังเกตสายไฟฟ้าและสายสื่อสาร หย่อนลงมาผิดปกติ จึงทำให้หลังคารถไปเกี่ยวและกระชากสายไฟจนทำให้เสาไฟฟ้าหักโค่นดังกล่าว

เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเร่งเคลียร์ซากความเสียหาย ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ ก่อนเปิดใช้เส้นทางตามปกติ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้