ร้องลูกทำศัลยกรรมเสียชีวิตที่เกาหลี แต่ รพ.ไม่รับผิดชอบ

เพชรบูรณ์ 12 ก.ย. – พ่อแม่ของสาววัย 21 ปี ร้องวอนรัฐบาลช่วยเหลือ ลูกสาวทำศัลยกรรมหน้าอกที่เกาหลีเสียชีวิต แต่โรงพยาบาลที่ทำกลับเงียบหาย ไม่รับผิดชอบ ส่วนศพของลูกสาวตอนนี้สถานทูตไทยประจำเกาหลีใต้ได้ช่วยติดต่อเดินเรื่องให้ จนตอนนี้สามารถนำกลับมาประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านเกิดได้แล้ว


บรรยากาศที่บ้านเกิดในจังหวัดเพชรบูรณ์ของ น.ส.พัชรพร หรือ การ์ฟิว สาววัย 21 ปีที่เสียชีวิตจากการทำศัลยกรรมหน้าอกเต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยครอบครัวได้นำร่างของน้องมาตั้งบำเพ็ญกุศล

น.ส.สมปอง ไกรสร และนายชัยวิชิต เที่ยงราช พ่อและแม่ของผู้ตาย เล่าทั้งน้ำตาว่า ลูกสาวอยากช่วยพ่อแม่ใช้หนี้ เมื่อ 3 ปีก่อนจึงเดินทางไปทำงานนวดแผนโบราณที่เกาหลีใต้ ล่าสุดวันที่ 1 กันยายน จู่ๆ แม่กับพ่อได้รับแจ้งว่าลูกไปทำศัลยกรรมหน้าอกที่โรงพยาบาลในเกาหลีใต้แล้วเสียชีวิต ตอนแรกตกใจมาก ไม่อยากเชื่อเพราะปกติจะพูดคุยกับลูกตลอด สุดท้ายเพื่อนที่ทำงานด้วยกันยืนยันว่าน้องการ์ฟิวเสียชีวิต และเพื่อนอยากประกอบพิธีศพ และฌาปนกิจให้ที่เกาหลีใต้ แม่รับไม่ได้ เพราะไม่ได้เห็นหน้าลูกมา 3 ปีแล้ว อยากขอดูหน้าลูกเป็นครั้งสุดท้าย แต่ด้วยความจน ไม่มีกำลังทรัพย์เดินทางไป รวมถึงมีสถานการณ์โควิด ทำให้ยิ่งเครียด พยายามติดต่อให้เพื่อนๆ ของลูกช่วยหาทาง กระทั่งสถานทูตไทยประจำประเทศเกาหลีใต้ช่วยประสานเรื่องให้ และสามารถนำศพลูกกลับมาประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านเกิดได้


แต่ยังมีอีกเรื่องที่แม่และพ่อยังติดใจ คือ เพื่อนของลูกบอกว่า ก่อนหน้านี้ได้พูดคุยกับโรงพยาบาลที่ลูกไปทำศัลยกรรมว่าให้รับผิดชอบ เบื้องต้นโรงพยาบาลก็บอกยอมทุกอย่าง รวมถึงจะคืนเงินค่าทำศัลยกรรมให้ด้วย แต่จนแล้วจนรอดก็ยังไม่ติดต่อมา 

นอกจากนี้ยังมีข่าวว่า แม่กับพ่อต้องหาทนายไปพูดคุยกับโรงพยาบาลเองอีก ทำให้แทบหมดหวัง ไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร เพราะไม่มีเงินว่าจ้างทนาย จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยด้วย ส่วนตอนนี้แม่กับพ่อคุยและญาติๆ คุยกันแล้วว่า จะยังไม่เผาศพลูก จนกว่าโรงพยาบาลจะออกมารับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

ผลผ่าพิสูจน์ “ผกก.โจ้” ขาดอากาศหายใจ

ผลผ่าพิสูจน์ “ผกก.โจ้” ขาดอากาศหายใจ จากการทำร้ายตัวเอง ไม่พบรอยช้ำที่เนื้อเยื่อ และกล้ามเนื้อลำคอ ญาติพอใจ แต่ขอส่งศพผ่ารอบสองที่นิติเวช จุฬาฯ เปรียบเทียบผล ส่วนประเด็นผ้าที่ใช้ผูก เข้าได้กับรอยที่คอที่มีขนาดกว้างกว่าเชือก