ร้องลูกทำศัลยกรรมเสียชีวิตที่เกาหลี แต่ รพ.ไม่รับผิดชอบ

เพชรบูรณ์ 12 ก.ย. – พ่อแม่ของสาววัย 21 ปี ร้องวอนรัฐบาลช่วยเหลือ ลูกสาวทำศัลยกรรมหน้าอกที่เกาหลีเสียชีวิต แต่โรงพยาบาลที่ทำกลับเงียบหาย ไม่รับผิดชอบ ส่วนศพของลูกสาวตอนนี้สถานทูตไทยประจำเกาหลีใต้ได้ช่วยติดต่อเดินเรื่องให้ จนตอนนี้สามารถนำกลับมาประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านเกิดได้แล้ว


บรรยากาศที่บ้านเกิดในจังหวัดเพชรบูรณ์ของ น.ส.พัชรพร หรือ การ์ฟิว สาววัย 21 ปีที่เสียชีวิตจากการทำศัลยกรรมหน้าอกเต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยครอบครัวได้นำร่างของน้องมาตั้งบำเพ็ญกุศล

น.ส.สมปอง ไกรสร และนายชัยวิชิต เที่ยงราช พ่อและแม่ของผู้ตาย เล่าทั้งน้ำตาว่า ลูกสาวอยากช่วยพ่อแม่ใช้หนี้ เมื่อ 3 ปีก่อนจึงเดินทางไปทำงานนวดแผนโบราณที่เกาหลีใต้ ล่าสุดวันที่ 1 กันยายน จู่ๆ แม่กับพ่อได้รับแจ้งว่าลูกไปทำศัลยกรรมหน้าอกที่โรงพยาบาลในเกาหลีใต้แล้วเสียชีวิต ตอนแรกตกใจมาก ไม่อยากเชื่อเพราะปกติจะพูดคุยกับลูกตลอด สุดท้ายเพื่อนที่ทำงานด้วยกันยืนยันว่าน้องการ์ฟิวเสียชีวิต และเพื่อนอยากประกอบพิธีศพ และฌาปนกิจให้ที่เกาหลีใต้ แม่รับไม่ได้ เพราะไม่ได้เห็นหน้าลูกมา 3 ปีแล้ว อยากขอดูหน้าลูกเป็นครั้งสุดท้าย แต่ด้วยความจน ไม่มีกำลังทรัพย์เดินทางไป รวมถึงมีสถานการณ์โควิด ทำให้ยิ่งเครียด พยายามติดต่อให้เพื่อนๆ ของลูกช่วยหาทาง กระทั่งสถานทูตไทยประจำประเทศเกาหลีใต้ช่วยประสานเรื่องให้ และสามารถนำศพลูกกลับมาประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านเกิดได้


แต่ยังมีอีกเรื่องที่แม่และพ่อยังติดใจ คือ เพื่อนของลูกบอกว่า ก่อนหน้านี้ได้พูดคุยกับโรงพยาบาลที่ลูกไปทำศัลยกรรมว่าให้รับผิดชอบ เบื้องต้นโรงพยาบาลก็บอกยอมทุกอย่าง รวมถึงจะคืนเงินค่าทำศัลยกรรมให้ด้วย แต่จนแล้วจนรอดก็ยังไม่ติดต่อมา 

นอกจากนี้ยังมีข่าวว่า แม่กับพ่อต้องหาทนายไปพูดคุยกับโรงพยาบาลเองอีก ทำให้แทบหมดหวัง ไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร เพราะไม่มีเงินว่าจ้างทนาย จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยด้วย ส่วนตอนนี้แม่กับพ่อคุยและญาติๆ คุยกันแล้วว่า จะยังไม่เผาศพลูก จนกว่าโรงพยาบาลจะออกมารับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

เตือนไทยตอนบนรับมือ “พายุฤดูร้อน” ฝนถล่ม-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนรับมือ “พายุฤดูร้อน” ฝนถล่ม ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและตกหนักบางแห่ง

KNLA เข้าโจมตีทั้งกลางวัน-กลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

เสียงระเบิดดังสนั่นชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ยังระอุ กกล. KNLA เข้าโจมตี ทั้งกลางวันและกลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

ไฟไหม้โรงงานยาง วอดเกือบหมด

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงงานยาง ในพื้นที่เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี พนักงานกว่า 50 ชีวิต วิ่งหนีออกมาได้ทัน ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน