fbpx

เร่งล่าคนร้ายบุกบ้านหรูชาวจีน กวาดหมดเซฟ

ชลบุรี 8 ก.ย.- ตำรวจไล่ล่าคนร้ายพกอาวุธปืนบุกหมู่บ้านหรูที่บางละมุง ปล้นชาวจีนคาบ้าน กวาดหมดเซฟ สอบเข้มคนจีนหาเบาะแสคนร้าย


จากที่มีเหตุปล้นทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวจีน เมื่อวันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมา เหตุเกิดที่หมู่บ้านหรูแห่งหนึ่ง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยเป็นหมู่บ้านหรูที่สร้างอยู่บนพื้นที่เนินเขา มูลค่าหลังละไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท โดยคนร้ายจำนวน 5 คนใช้อาวุธปืนเข้าไปจี้บังคับขู่เอาเงินในตู้เซฟของผู้เสียหาย ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีนไปจำนวนกว่า 10 ล้านบาท มีร่องรอยการรื้อค้นข้าวของกระจัดกระจาย ก่อนรีบหลบหนีไปทางด้านหลังของตัวบ้าน

ล่าสุด พ.ต.อ.ชิดเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ กล่าวว่า เบื้องต้นจากการสอบสวนนั้นทราบว่าหลังจากตำรวจได้รับแจ้งได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบนายซูชิฮง อายุ 38 ปี สัญชาติจีน นายซูหลงชาง อายุ 31 ปี สัญชาติจีน อยู่ภายในบ้านพักได้ให้การโดยผ่านล่ามว่า ตนได้ถูกกลุ่มคนร้ายเป็นชายไม่ทราบสัญชาติ จำนวน 3- 5 คน เข้ามาภายในบ้านพักแล้วจับ 2 มัดมือมัดเท้า พร้อมทั้งใช้อาวุธปืนจี้บังคับ แล้วได้รื้อค้นตามห้องต่างๆ และได้งัดที่ห้องเก็บตู้เชฟ และบังคับให้ตน (นายซูชิฮง) เปิดตู้เซฟ และได้เงินไปจำนวนประมาณ 3 ล้านบาท ไม่ใช่ 10 ล้านบาท


เมื่อได้ทรัพย์สินไป กลุ่มคนร้ายทั้งหมดได้หลบหนี ต่อมามีนายพลเชษฐ์ จ่าเตะแอ ซึ่งเป็นคนขับรถให้นายซูชิฮง ได้กลับมาที่บ้านที่เกิดเหตุได้พบเหตุการณ์ จึงได้แจ้ง รปภ.ของหมู่บ้านเพื่อแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการสอบสวนคนจีนผู้เสียหาย เบื้องต้นทราบว่าทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ โดยตอนนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่วิทยาการเวรเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและหลักฐานเบื้องต้นแล้ว ส่วนกล้องวงจรปิดภายในบ้านพบว่ามีกล้องวงจรปิด แต่ไม่ได้ใช้งานมาหลายเดือนแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี