fbpx

จนท.เก็บขยะล้นบ้านป้าปู หลังเพื่อนบ้านเดือดร้อน

สมุทรปราการ 8 ก.ย.- เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลบางโฉลง อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เข้าเก็บขยะหน้าบ้านป้าปู หลังเพื่อนบ้านเดือดร้อน สิ่งกลิ่นเหม็น


เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลบางโฉลง อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เข้าเก็บขยะหน้าบ้านป้าปู หมู่บ้านมัณฑณา ตำบลบางโฉลง หลังเพื่อนบ้านโพสต์โซเชียลระบุว่าขยะล้นออกมาถึงถนน ส่งกลิ่นเหม็น และเตรียมออกหมายเรียกป้าปู ไปให้ปากคำและสั่งการให้ทำความสะอาดภายในบ้าน เพราะมีความผิดเกี่ยวกับเรื่องความเดือดร้อนรำคาญ

นางสุพิศ ทิพย์รักษ์ รองประธานนิติของหมู่บ้านเปิดเผยว่า เบื้องต้นตนได้คุยกับป้าปู ยิมยอมให้ขนขยะจากหน้าบ้านไปกำจัด ส่วนของบ้านจะขอจัดการเอง หลังจากมีข่าว ญาติพี่น้องโทรศัพท์มาต่อว่าป้าปูผ่านตน ส่วนสาเหตุเนื่องจากต้องการนำขยะไปขาย เช่น ต้องการเงิน 40 บาท ต้องสะสมขยะราคากิโลกรัมละ 10 บาท ให้ได้ 4 กิโลกรัมก่อนนำไปขาย ทำให้มีขยะสะสมจำนวนมาก ขณะเจ้าหน้าที่เข้าเก็บขยะ ป้าปูเก็บตัวอยู่ภายในบ้าน และยอมคุยผ่านรองประธานนิติเท่านั้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ครอบครัว “น้องเต้” บอกปัดพ่อหนุ่ม 16 ร่วมงานฌาปนกิจ

ครอบครัว “น้องเต้” บัณฑิตวิศวะเกียรตินิยม ที่ถูกเด็ก 16 ปี ขับรถฝ่าไฟแดงพุ่งชนเสียชีวิต ปฏิเสธให้พ่อผู้ต้องหาร่วมพิธีฌาปนกิจศพ และไม่พร้อมพูดคุย

เส้นทาง รอบ 2 ทีมนักตบลูกยางสาวไทย

พาไปดูเส้นทางรอบแบ่งกลุ่ม รอบ 2 ของทีมนักตบลูกยางสาวไทย ในศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 ซึ่งต้องเจอศึกหนัก ทั้งสหรัฐอเมริกา ทีมอันดับ 1 ของโลก และเซอร์เบีย ทีมอันดับ 4 ของโลก

พระพุทธรูปใต้เจดีย์วัดศรีสุพรรณ อายุกว่าพันปี

พระโบราณที่พบในซากพระเจดีย์วัดศรีสุพรรณ จ.เชียงใหม่ ที่พังถล่ม บางองค์อยู่ในยุคจามเทวี อายุกว่า 1,000 ปี ประเมินค่าไม่ได้ ขณะที่เซียนพระบางคนระบุนำบ้านพร้อมที่ดิน หรือรถหรูมาแลกได้เลย

จลาจลที่สนามฟุตบอลอินโดนีเซีย ตายเกือบ 130 คน

มาลัง 2 ต.ค.- ตำรวจเมืองมาลัง จังหวัดชวาตะวันออกของอินโดนีเซียแจ้งว่า มีผู้เสียชีวิตแล้ว 129 คน บาดเจ็บราว 180 คน จากเหตุแฟนฟุตบอลก่อเหตุจลาจลหลังจบการแข่งขันฟุตบอลลีกสูงสุดของประเทศเมื่อค่ำวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น ตำรวจเผยว่า ต้องใช้แก๊สน้ำตายุติเหตุจลาจลที่สนามคันจูรูฮัน เมื่อแฟนฟุตบอลทีมอาเรมา เอฟซี ที่เป็นเจ้าบ้านพากันวิ่งกรูลงไปในสนาม หลังจากทีมแพ้ให้คู่แข่งอย่างทีมเปอร์เซบายา สุราบายา ไป 2 ต่อ 3 ประตู และเกิดการปะทะกัน ซีเอ็นเอ็น (CNN) รายงานว่า คลิปที่บันทึกจากในสนามและเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์เห็นแฟนฟุตบอลปะทะกับเจ้าหน้าที่รักษาความมั่นคงที่ดูเหมือนสวมชุดปราบจลาจล ด้านรอยเตอร์รายงานว่า ภาพที่ออกอากาศในสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นเห็นถุงบรรจุศพภายในสนามด้วย สมาคมฟุตบอลอินโดนีเซียสั่งพักการแข่งลีกฟุตบอลสูงสุดในสัปดาห์หน้า และห้ามทีมเอเรมา เอฟซี เป็นเจ้าบ้านสำหรับการแข่งขันตลอดฤดูกาลนี้ สมาคมฯ แสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต รวมถึงผู้ได้รับผลกระทบทั้งหมด และได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้นโดยทันทีแล้ว.-สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมตัวเมืองเชียงใหม่ ลดลงเรื่อยๆ

น้ำที่ท่วมย่านการค้าและชุมชนในตัวเมืองเชียงใหม่ เริ่มลดลงเรื่อยๆ หลังน้ำปิงที่ไหลผ่านเท่ากับจุดวิกฤติแล้ว แต่ยังเหลือน้ำท่วมขังสูงบางจุด

เขื่อนอุบลรัตน์ น้ำเต็มความจุ แจ้งระบายเพิ่ม

การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ปรับเพิ่มการระบายน้ำจากเขื่อนอุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น เนื่องจากน้ำเต็มความจุอ่างเก็บ ตั้งแต่วันที่ 2 ต.ค.ที่ผ่านมา

ประชุม ครม. กลับมาคึกคัก พล.อ.ประวิตร ลาป่วย

บรรยากาศประชุม ครม. คึกคัก เมื่อ นายกฯ เปลี่ยนสถานที่ กลับมาประชุมที่ตึกบัญชาการ หลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย แต่ พล.อ.ประวิตร ป่วย ลาประชุม ทั้งนี้จับตา ชงวันหยุดราชการกรณีพิเศษ ช่วงประชุมเอเปค

ติดป้ายห้ามเข้าโพรง “ช้าม่วง” เสี่ยงปอดติดเชื้อราจากมูลค้างคาว

เจ้าหน้าที่สาธารณสุข อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ทำป้ายเตือนห้ามเข้าในโพรงไม้ “ช้าม่วง” ชมค้างคาว หลัง นพ.มนูญ ลีเชวงวงศ์ แพทย์เฉพาะทางด้านโรคระบบการหายใจ โรงพยาบาลวิชัยยุทธ โพสต์เตือนพบผู้ป่วยโรคฮิสโตพลาสโมซิส หลังเข้าโพรงต้นไม้ดังกล่าว