fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านเดือดร้อนปรับปรุงถนน 3 กม. 5 เดือนไม่แล้วเสร็จ

บึงกาฬ 7 ก.ย. – ชาวบ้านบึงกาฬร้องเรียนความเดือดร้อน โครงการก่อสร้างปรับปรุงถนน ระยะทาง 3 กม. ผ่านไป 5 เดือน ยังไม่แล้วเสร็จ วอนหน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาควบคุมดูแล


ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Mai Audomgan ได้โพสต์เหตุการณ์ขณะที่รถจักรยานยนต์และรถยนต์วิ่งผ่านไปมาบนถนนหน้าบ้าน โดยผู้รับเหมาได้รื้อถนนคอนกรีตเดิมทิ้ง และนำดินลูกรังมาถมใหม่ แต่ยังไม่แล้วเสร็จ เนื่องจากมีฝนตกลงมาตลอด ทำให้ถนนลื่น รถที่วิ่งผ่านไปมาเกิดลื่นไถล บางคันถึงกับล้ม คนขี่เปรอะเปื้อนดินโคลน สร้างความเดือดร้อนให้ผู้สัญจรผ่านไปมาเป็นอย่างมาก เนื่องจากผู้รับเหมาทำงานล่าช้า และใกล้จะสิ้นสุดตามสัญญาว่าจ้างแล้ว จึงเร่งทำงาน ประชาชนที่สัญจรผ่านไปมาได้รับความเดือดร้อน จึงถามหาผู้รับผิดชอบ

ผู้สื่อข่าว จ.บึงกาฬ เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณถนนทางหลวงชนบท หมายเลข 4001 ระยะทางของโครงการก่อสร้างถนนลาดยาง 3 กิโลเมตร บ้านนาสวรรค์-บ้านโคกสวาง ต.นาสวรรค์ อ.เมืองบึงกาฬ ซึ่งจะสิ้นสุดสัญญาวันที่ 11 กันยายน 2563 ระยะเวลา 150 วัน งบประมาณก่อสร้าง 23,980,000.00 บาท ซึ่งเหลืออีกเพียงไม่กี่วัน แต่การก่อสร้างถนนเส้นนี้ได้ไม่ถึง 60% ผู้รับเหมาช่วงต่อทำงานด้วยความล่าช้า ชาวบ้านที่มีบ้านเรือนอยู่ติดถนนก็เดือดร้อน เพราะถนนต่ำกว่าทางเข้าบ้านประมาณ 40 ซม. รถยนต์และรถจักรยานยนต์เข้าบ้านได้ยากขึ้น จึงอยากวอนหน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาควบคุมดูแลในการก่อสร้างทำถนนเส้นนี้ให้แล้วเสร็จตามสัญญา


ด้านนายอนุชิต ดีชัยทน ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชนบทบึงกาฬ ชี้แจงว่า ที่ผ่านมาได้ทำหนังสือไปยังบริษัทคู่สัญญา แจ้งเตือนให้เร่งรัดมาตลอดว่างานมีความล่าช้า เพราะเห็นใจชาวบ้าน ยิ่งหน้าฝนยิ่งลำบาก ระหว่างนี้จะนำหินคลุกมาถมแทนดินลูกรังไปก่อน และล่าสุดได้ขึ้นแบล็กลิสต์ไม่สามารถประมูลงานลักษณะนี้ได้อีก. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้