fbpx

จับได้แล้ว “เอ๋” จี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ

สระบุรี 6 ก.ย.- ตามกันมาหลายวัน ล่าสุดตำรวจสามารถจับกุม “นายเอ๋” คนร้ายจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อในพื้นสระบุรี หลังพบเบาะแสทิ้งรถกลางทุ่งนา และขโมยรถคันใหม่หนีต่อ


กรณีนายเอ๋ ชิเนหันนา อายุ 42 ปี ผู้ต้องหาใช้ปืนบีบีกันจี้ชิงเงินร้านสะดวกซื้อ 2 สาขา กลางเมืองสระบุรี เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม และชุดสืบสวนสามารถจับกุมตัวได้เมื่อวันที่ 1 กันยายน จากนั้นวันที่ 2 กันยายนได้มีการนำตัวออกจากห้องควบคุม เพื่อมาสอบปากคำเพิ่ม แต่นายเอ๋วิ่งหนีจาก สภ.เมืองสระบุรี ทั้งที่ถูกสวมกุญแจมือ ก่อนขโมยรถจักรยานยนต์ที่เสียบกุญแจทิ้งไว้หน้าหมู่บ้านในชุมชนเสือขบ หลบหนีลอยนวล ซึ่งขณะนี้ตำรวจยังตามจับตัวไม่ได้ และตั้งรางวัลนำจับเพิ่มจาก 10,000 เป็น 30,000 บาท

วันนี้ รองผู้กำกับการ สืบสวน สภ.เมืองสระบุรี เรียกประชุมชุดคลี่คลายคดี หลังพบเบาะแสว่า ช่วงบ่ายวันที่ 5 กันยายน ตำรวจอำเภอด่านขุนทด พบรถต้องสงสัย เป็นรถฮอนด้า เวฟ สีแดง ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนจอดอยู่กลางทุ่งนา เมื่อตรวจสอบพบว่าเป็นรถที่นายเอ๋ขโมยขี่หนีมา แล้วไปจอดทิ้งไว้เพราะน้ำมันหมด


จากนั้นตำรวจด่านขุนทด ได้รับแจ้งอีกว่า มีรถจักรยานยนต์ฮอนด้า CBR 150 สีแดง ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่จอดอยู่ที่อพาร์ตเมนต์ห่างจากจุดที่นายเอ๋ทิ้งรถไป 1 กิโลเมตร หายไป และตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่า คนร้ายคือนายเอ๋ผู้ต้องหาหลบหนี ที่ตอนนี้ที่ข้อมือไม่ได้ใส่กุญแจมือแล้ว สวมเสื้อแจ็กเก็ตสีดำ กางเกงยีน หมวกกันน็อกแบบเต็มใบ รองเท้าแตะ แกะรอยไปเรื่อยๆ พบเด็กปั๊มใกล้ที่ขโมยรถ เด็กปั๊มเล่าว่า นายเอ๋ได้มาแวะเติมน้ำมัน 180 บาท แต่พอเติมเสร็จขี่รถหนีโดยไม่จ่ายค่าน้ำมัน

และล่าสุดชุดสืบสวนสระบุรี ได้วางกำลังตามเส้นทางต่างๆ ที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนี จนสามารถสืบทราบว่าคนร้ายได้หลบหนีไปทาง จ.เพชรบูรณ์

การเฝ้าหลบซุ่มตามจุดที่คาดว่าคนร้ายจะผ่านมา ถือว่าประจวบเหมาะ เพราะขณะเกิดฝนตกลงมา นายเอ๋ ได้จอดรถจักรยานยนต์หลบฝน บริเวณซอยริมทาง ต.ไผ่แดง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ และเมื่อฝนหยุดตก จังหวะที่นายเอ๋กำลังจะออกรถหลบหนีต่อ เจ้าหน้าที่เห็นรถที่คนร้ายขโมยมา และจำได้ จึงขับรถขวางเข้าจับกุมตัว จากนั้นได้นำตัวมาส่งยัง สภ.เมืองสระบุรี ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการสอบสวน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

สภาล่ม ถกกฎหมายลูกเลือกตั้ง

สุดยื้อ! รัฐสภาล่ม หลังใช้เวลา 5 ชั่วโมง ถกกฎหมายลูกมาตราเดียว พบ ส.ส. พท.- พปชร. หายเกือบยกพรรค ขณะในขั้นการขานชื่อแสดงตน มี ส.ส.-ส.ว. แสดงตนครบ แต่กลับไม่ร่วมลงมติ

กนง.มีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี

คณะกรรมการ กนง.มีมติ 6 ต่อ 1 เสียง ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี จากร้อยละ 0.50 เป็นร้อยละ 0.75 ต่อปี โดยให้มีผลทันที

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เป็นพลทหารเรือ อายุ 23 ปี รวมมีผู้เสียชีวิต 16 คน และยังมีผู้บาดเจ็บต้องใส่ท่อช่วยหายใจอีก 16 คน

นายกฯ สั่งรับมือ “พายุมู่หลาน”

นายกฯ กำชับหน่วยงานดูแลให้ความช่วยเหลือและบริหารจัดการน้ำเตรียมความพร้อม หลังกรมอุตุฯ ประกาศเตือนดีเปรสชัน “มู่หลาน” ทำให้ภาคเหนือ อีสาน และตะวันออกมีฝนตกหนัก 11-13 ส.ค. นี้