fbpx

สลด! เด็กเล็กนอนหนุนหมอน ขาดอากาศหายใจดับ

กาฬสินธุ์ 4 ก.ย.-เกิดเหตุสลดใจที่ จ.กาฬสินธุ์ แม่มือใหม่ให้ลูกวัย 45 วัน นอนหนุนหมอนบนฟูกนุ่ม จนขาดอากาศหายใจเสียชีวิต


พ่อแม่มือใหม่ใจสลาย ตื่นเช้าขึ้นมาพบลูกชายวัย 45 วัน นอนเสียชีวิตข้างกาย โดยไม่ทราบสาเหตุที่บ้านในพื้นที่หมู่ 7 ต.คลองขาม อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ โดยน้องที่เสีย ชีวิตชื่อ ด.ช.ภาคิน ศรีนวนจันทร์ หรือ “น้องเดลต้า” เป็นลูกของนายนาวิน ศรีนวนจันทร์ วัย 19 ปี และนางสาวบุษบา ยอดพันธุ์ปลา วัย 23 ปี อาศัยอยู่กับนางนารี ภูชะหาร ซึ่งเป็นยาย

นายนาวิน ผู้เป็นพ่อ เล่าว่าปกติทั้ง 3 คน จะนอนบนที่นอนนุ่มติดพื้น เช้านี้ตื่นมาพบว่า ลูกชายที่นอนหงายบนที่นอน หลับตานิ่ง ไม่ขยับ ผิวเย็นเฉียบ เขียวคล้ำ ภรรยาปลุกก็ไม่โต้ตอบ ด้านนางนารี ยายของน้องเดลต้า บอกว่า รู้สึกตกใจทำอะไรไม่ถูก ไม่คิดมาก่อนว่าหลานชายที่กำลังน่ารักน่าชัง จะมาเสียชีวิตกะทันหัน ทั้งๆที่สุขภาพก็สมบูรณ์ แข็งแรง เป็นเด็กร่าเริง เลี้ยงง่าย


สำหรับสาเหตุการเสียชีวิต แพทย์ที่ชันสูตรสันนิษฐานว่า เกิดจากขาดอากาศหายใจเป็นเวลานาน โดยเสียชีวิตมาประมาณ 3 ชั่วโมง เนื่องจากนอนหงายบนฟูกที่นุ่ม และแม่เด็กอาจจะหนุนหัวลูกให้สูง โดยเอาหมอนให้ลูกหนุน ทำให้ช่วงลำคอเด็กที่สั้นเกิดอาการพับทับหลอดลม ทำให้หายใจไม่สะดวก เมื่อนอนอยู่ในท่านั้นเป็นเวลานาน ในช่วงที่เด็กหลับ ทำให้ลมหายใจติดขัด จนขาดอากาศหายใจ จึงฝากถึงพ่อแม่มือใหม่ เวลานอนต้องหมั่นลุกขึ้นมาดูลูกเป็นระยะ เพื่อไม่ให้ผ้าห่ม หรือหมอนปิดทับใบหน้าจนขาดอากาศหายใจ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก