fbpx

กระบะเสียหลักข้ามเกาะกลางถนนพุ่งชนตู้ขายตั๋ว

บุรีรัมย์ 4 ก.ย. – เกิดเหตุระทึก เมื่อรถกระบะเสียหลักลอยข้ามเกาะกลางถนน พุ่งชนตู้ขายตั๋วรถทัวร์ บริเวณสามแยก อ.บ้านใหม่ไชยพจน์ จ.บุรีรัมย์ สองสามีภรรยายืนขายตั๋ววิ่งหนีทันรอดตายหวุดหวิด


กล้องวงจรปิดบันทึกภาพเหตุการณ์ที่รถกระบะแค็บ ยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทรทัน สีดำ ขับมาจากทาง อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น แต่พอถึงสามแยกใจกลาง อ.บ้านใหม่ไชยพจน์ จ.บุรีรัมย์ เสียหลักลอยข้ามเกาะกลางถนน พุ่งเข้ามาชนตู้ขายตั๋ว ที่ท่ารถสุภาพ อ.บ้านใหม่ไชยพจน์ เต็มแรง จนตู้ขายตั๋วและเสาไฟฟ้าส่องสว่างพังเสียหาย เศษกระจกกระจัดกระจายเกลื่อน

ขณะที่นายภรัญญู วันดี อายุ 69 ปี และนางสุภาพ วันดี อายุ 60 ปี สองสามีภรรยา ซึ่งเป็นนายท่าและคนขายตั๋วรถทัวร์ไปกรุงเทพฯ ประจำท่ารถดังกล่าว ซึ่งกำลังยืนขายตั๋วอยู่ในตู้ พากันวิ่งหนีออกจากตู้ได้ทัน ทำให้รอดตายอย่างหวุดหวิด แต่ก็สร้างความตกอกตกใจให้กับสองสามีภรรยาไม่น้อย เพราะถือว่ารอดตายเสี้ยววินาที โดยเฉพาะนางสุภาพ ซึ่งเป็นภรรยา ขาข้างหนึ่งยังติดอยู่ในตู้ เพราะก้าวออกมาไม่ทัน แต่ไม่ได้รับบาดเจ็บ


นางสุภาพ เล่าถึงนาทีระทึกให้ฟังว่า ขณะที่ตนเองกับสามีกำลังยืนขายตั๋วอยู่ข้างในตู้ รถคันดังกล่าววิ่งมาเร็วมากเหมือนไม่ได้เหยียบเบรกเลย แต่ยังเคราะห์ดีที่ตนกับสามีวิ่งออกจากตู้ขายตั๋วได้ทัน รอดตายอย่างหวุดหวิด ทั้งนี้ นายภรัญญู ผู้เป็นสามี ยังโชว์สร้อยพระที่แขวนติดตัวให้ดู ซึ่งมีเหรียญสมเด็จวัดระฆัง และเม็ดพระศกพระเจ้าใหญ่วัดหงส์ เชื่อว่ารอดตายครั้งนี้ เพราะบารมีของสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง

ส่วนรถกระบะคันที่พุ่งชนตู้ขายตั๋ว สภาพด้านหน้าพังเสียหาย กระจกแตกกระจาย และภายในรถยังมีเสียงเพลงดังอยู่ ซึ่งคนขับรถกระบะคันดังกล่าวได้รับบาดเจ็บจากการกระแทกอย่างรุนแรง ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลบ้านใหม่ไชยพจน์ ขณะที่ตำรวจได้ประสานแพทย์ให้ช่วยเจาะเลือดคนขับ เพื่อตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายด้วย ส่วนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ ต้องรอสอบปากคำคนขับรถกระบะอีกครั้ง ก่อนจะแจ้งข้อหาและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

กรุงโซลของเกาหลีใต้เตรียมแบนอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน

โซล 11 ส.ค. – กรุงโซลของเกาหลีใต้กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน หลังเหตุฝนตกหนักและน้ำท่วมกรุงโซลทำให้มีประชาชนอย่างน้อย 4 คนเสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ลักษณะดังกล่าว ซึ่งถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำทางสังคมในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) กรุงโซลระบุในแถลงการณ์เมื่อวันพุธว่า กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินหลังจากที่ได้ประสานงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ร่วมกับรัฐบาลเกาหลีใต้ เจ้าของที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินจะมีเวลา 10-20 ปีในการรื้อถอนที่พักลักษณะนี้ หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) ประกาศของทางการกรุงโซลมีขึ้นหลังจากหลายพื้นที่ในกรุงโซลต้องเผชิญกับเหตุฝนตกหนักครั้งใหญ่ในช่วงต้นสัปดาห์จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คน ทั้งนี้ ข้อมูลของทางการกรุงโซลระบุว่า กรุงโซลมีที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินราว 200,000 ห้อง หรือคิดเป็นร้อยละ 5 ของที่อยู่อาศัยทั้งหมด สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้รายงานว่า มีประชาชน 4 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน ได้แก่ ครอบครัวหนึ่งที่มีสมาชิกเป็นหญิงอายุ 40-49 ปี ซึ่งอาศัยอยู่กับน้องสาวและหลานสาววัยรุ่นในย่านที่อยู่ไม่ไกลจากเขตกังนัมของเกาหลีใต้ และมีหญิงอายุ 50-59 ปีอีก 1 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในที่พักลักษณะเดียวกัน ทั้งนี้ อพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินกลายเป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำในสังคมเกาหลีใต้ในภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายหลังออกฉายในปี 2562 และสร้างประวัติศาสตร์คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ 2020.-สำนักข่าวไทย

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” อาพาธ รักษาตัว รพ. ใน กทม.

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว ออกประกาศ “ครูบาบุญชุ่ม” อาพาธ ศิษยานุศิษย์นิมนต์เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลใน กทม. เผยเคยอาพาธด้วยโรคมาลาเรียขึ้นสมองมาก่อน

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี