fbpx

กกต. เบรกคลิปครูปรีชา หวั่นกระทบภาพลักษณ์

กาญจนบุรี 3 ก.ย.-เมื่อเช้านี้โซเชียลฮือฮา เพราะครูปรีชา คนดังเมืองกาญจน์ ปล่อยคลิปโปรโมทการเลือกตั้งท้องถิ่นให้กับ กกต.กาญจนบุรี ซึ่งครูปรีชาบอกว่าอยากทำความดีเพื่อสังคม แต่ล่าสุด กกต.ไม่ปลื้ม สั่งเบรกคลิปนี้แล้ว


นี่เป็นคลิปบางส่วนที่ กกต. ประจำจังหวัดกาญจนบุรี ปล่อยออกมา โดยเชิญนายปรีชา ใคร่ครวญ หรือ “ครูปรีชา” นักเสี่ยงโชคชื่อดัง จากคดีหวย 30 ล้านบาทมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ รณรงค์ในหัวข้อ “การเลือกตั้งไม่ใช่การเสี่ยงโชค” ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ไปหาครูปรีชา เพื่อสอบถามที่มาที่ไปที่มาถ่ายทำคลิปความยาวประมาณ 2 นาที โปรโมทเกี่ยวกับการเลือกตั้งท้องถิ่นที่กำลังจะมาถึง

ครูปรีชาเล่าว่า ตอนที่ กกต.กาญจนบุรี ติดต่อมา ตนเองได้ดูเนื้อหางานแล้วก็ยินดีเพราะเห็นว่าเป็นเรื่องของความรู้ที่ให้กับประชาชน และเป็นการให้ความทั้งในห้องเรียนและนอกห้องเรียน รวมถึงเห็นว่าเป็นการทำความดีให้กับสังคม ให้คนไทยได้รู้เรื่องของกฎหมายในการเลือกตั้งส่วนท้องถิ่นมากขึ้น จึงรับทำคลิปโดยที่ไม่ได้เรียกค่าตัว และการถ่ายทำไปเริ่มไปไม่นาน ส่วนสถานที่ถ่ายก็เป็นพื้นที่บ้านหนองขาว เป็นบรรยากาศแบบบ้านๆ ถ่ายทำแบบเรียบง่าย มีน้ำเสียงของคนเมืองกาญจน์พูดให้เข้าใจอย่างแท้จริง


ส่วนคลิปที่เห็นกัน ไม่ใช่คลิปหลุด แต่ กกต.ทดลองนำไปลงในยูทูบเพื่อฟังเสียงตอบรับ และลงได้ไม่นานก็มีเสียงตอบรับที่ดีมาก แต่ล่าสุดทราบว่ามีการลบออกไป ส่วนตัวไม่ทราบว่าลบไปเพื่ออะไร แต่หลังจากนี้ยังมีโครงการอีกมากมาย มีค่ายเทปมาติดต่อทำเพลง เล่นเอ็มวี ถ่ายทำมิวสิควีดีโอของลุงพล ชื่อเพลง “ความจริง คือความจริง” ด้วย ส่วนตอนนี้ยังไม่ได้คิดเปลี่ยนอาชีพ เพราะยังต้องการเป็นครูเหมือนเดิม ส่วนการทำเพลงจะเน้นสร้างสรรค์สังคม หากไม่เป็นประโยชน์ต่อสังคม ก็ไม่รับ

และก็มีคำตอบแล้วสำหรับคลิปที่ถูกลบ เพราะผู้สื่อข่าวรายงานว่า กกต.กลางสั่งระงับคลิปวิดีโอดังกล่าวแล้ว โดยยอมรับแม้ว่า กกต.ประจำจังหวัดกาญจนบุรี ต้องการนำอัตลักษณ์ท้องถิ่นเรื่องเสียงเหน่อเมืองกาญจน์มาเป็นจุดขาย ในคอนเซ็ปต์เลือกตั้งไม่ใช่การเสี่ยงโชค เพื่อให้คนเมืองกาญจน์เห็นถึงความสำคัญการเลือกผู้บริหารท้องถิ่น และเห็นว่าครูปรีชาเป็นคนพื้นที่เป็นที่รู้จักของคนทั่วไป แต่ กกต.ส่วนกลางห่วงว่าอาจจะกระทบภาพลักษณ์ในการจัดเลือกตั้งของ กกต. ที่ต้องมีความซื่อสัตย์สุจริต จึงให้ระงับคลิปดังกล่าว ซึ่งตอนนี้หากใครไปเสิร์ชหาแทบจะไม่มีให้เห็นกันแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก