ชายเครียดยิงภรรยา-ลูกบุญธรรมดับ ก่อนยิงตัวตาย รวม 3 ศพ

ภูมิภาค 2 ก.ย. – พ่อเครียดยิงภรรยาและลูกบุญธรรมเสียชีวิต ก่อนใช้ปืนลูกซองยาวกระบอกเดียวกันยิงตัวตายตาม ญาติเปิดใจก่อนก่อเหตุพิมพ์ข้อความสั่งลาในไลน์กลุ่มญาติๆ คาดเครียดหาเงินค่าเทอมให้ลูกบุญธรรมไม่ได้


ตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชรเข้าตรวจสอบภายในบ้านไม้ยกสูง มุงสังกะสี ไม่มีเลขที่ ตำบลนิคมทุ่งโพธิ์ทะเล อำเภอเมือง หลังรับแจ้งเหตุยิงกัน พบศพนายพยอม ศรีทอง อายุ 59 ปี นอนอยู่ข้างมุ้ง มีบาดแผลถูกยิงที่คาง มีปืนลูกซองยาวที่ปลายเท้าด้านซ้าย บนที่นอนพบศพนางสำราญ ศรีทอง อายุ 53 ปี นอนคว่ำหน้า ถูกยิงเข้าที่ด้านหลัง ด้านข้างพบศพนางสาววิภาวรรณ ภูนากเกี้ยว อายุ 20 ปี ถูกยิงที่หน้าอกซ้าย มีผ้าห่มคลุมอยู่ ฝาบ้านมีรอยกระสุนทะลุออก 4 รู เจ้าหน้าที่เก็บหลักฐาน ทั้งคราบเขม่าดินปืน จุดกระสุนปืนที่ฝาบ้าน และร่องรอยกระสุนปืน ทรัพย์สินในบ้านยังอยู่เป็นปกติ ไม่มีร่องรอยรื้อค้นหรือต่อสู้

นางศุภวรรณ พุ่มเจริญ ญาติผู้ตาย เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุนายพยอม ผู้ตาย ได้พิมพ์ข้อความสั่งเสียในไลน์กลุ่มญาติ ด้วยความเป็นห่วงจึงรีบมาดู พบว่านายพยอมอยู่ภายในบ้านปิดประตูล็อกด้านใน ตนจึงมองไปที่ช่องหน้าต่าง เห็นนายพยอมร้องไห้ จึงชวนคุยถามถึงภรรยากับลูกไปไหน ได้ยินเสียงตอบว่าไม่อยู่แล้ว จากนั้นนายพยอมได้ชักปืนขึ้นมา บอกให้ตนเองกลับไป ด้วยความกลัวจึงถอยห่างออกมา และได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด จึงไปตามญาติมาเปิดประตู พบทั้ง 3 คนเสียชีวิต ส่วนสาเหตุคาดว่าเป็นเพราะเรื่องเงินและหนี้สิน โดยนางสาววิภาวรรณ ซึ่งเป็นลูกบุญธรรม ปัจจุบันกำลังเรียนชั้นปี 2 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งทางภาคเหนือ ล่าสุดได้กลับมาที่บ้านเพื่อขอค่าเทอมกว่า 20,000 บาท คาดว่านายพยอมเกิดความเครียด ไม่มีเงินค่าเทอม จึงตัดสินใจจบชีวิตตนเอง ลูกบุญธรรม และภรรยา


ส่วนที่จังหวัดสกลนคร พบศพนายธนากร สุมมาตย์ อายุ 31 ปี เสียชีวิตอยู่ในรถเก๋ง ทะเบียน กน4984 สกลนคร จอดอยู่ถนนหลังจุดชมวิวหนองหาร อำเภอเมือง จังหวัดสกลนคร โดยมีพลเมืองขับรถผ่าน เมื่อเวลา 10.00 น. ผ่านไป 30 นาที รถก็ไม่ขยับไปไหน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ ในรถมีเตาอั้งโล่และเศษเถ้าถ่านกองอยู่ เบื้องต้นคาดว่าผู้เสียชีวิตเตรียมการมาอย่างดี ภายในรถพบยาคลายเครียด 1 แผง มีรอยแกะรับประทานไปแล้ว 2 เม็ด

เพื่อนร่วมงานผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นครูสอนที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ให้ข้อมูลว่าผู้เสียชีวิตเป็นครูสอนวิทยาศาสตร์ เพิ่งรับราชการมากว่า 2 ปี ช่วงเช้าบอกว่าจะออกไปหาซื้อยารับประทานเพราะปวดท้อง แต่หายไป พยายามโทรไปสอบถามอยู่เป็นช่วงๆ แต่ไม่รับสาย กระทั่งมาทราบข่าวว่าเสียชีวิต ปกติผู้ตายเป็นคนร่าเริง ไม่มีอาการบ่งบอกว่าจะทำร้ายตนเอง แต่เป็นไปได้อาจมีปัญหาเรื่องสุขภาพจากโรคประจำตัวที่รุมเร้า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบหลักฐานโดยละเอียด เพื่อสรุปสาเหตุการเสียชีวิต ก่อนจะนำร่างไปเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลศูนย์สกลนคร เพื่อติดต่อญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศล.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว