fbpx

รวบพี่ชายยิง-ตัดคอน้อง ปมแค้นฝังใจ

อุทัยธานี 1 ก.ย.- ชุดสืบสวนฯ ติดตามจับกุมพี่ชายโหดใช้ปืนลูกซองยิงน้องชายและตัดศีรษะทิ้งได้แล้ว สารภาพสิ้นแค้นฝังใจมานาน ก่อนตัดสินใจฆ่าน้องแท้ๆ


ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอุทัยธานี จับกุมนายอนุชา กระแหน่ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดอุทัยธานีที่ก่อเหตุฆ่านายอนุวัฒน์ กระแหน่ น้องชายแท้ๆ ได้แล้วเมื่อค่ำวานนี้ ที่บริเวณใกล้กับที่พักของผู้ต้องหา หลังจากชุดสืบสวนฯ ระดมกำลังเฝ้าสังเกตการณ์ และพบสุนัขของผู้ต้องหาวิ่งออกมาจากป่าบริเวณใกล้เคียง ก่อนพบนายอนุชา เดินตามสุนัขไปที่บ้านพักในไร่ และกำลังเตรียมจะลงไปอาบน้ำในสระน้ำ จึงแสดงตัวเข้าจับกุม จากนั้นชุดสืบสวนฯ ได้ควบคุมตัวนายอนุชา ไปสอบปากคำที่ สภ.บ้านไร่ โดยเจ้าตัวสารภาพว่า แค้นฝังใจน้องชายมานานแล้ว ก่อนตัดสินใจลงมือฆ่าและอ้างว่าคิดจะออกจากป่าออกมามอบตัว แต่ถูกจับกุมได้เสียก่อน

คดีนี้เป็นข่าวหลังพบศพนายอนุวัฒน์ อายุ 23 ปี เมื่อวันที่ 29 ส.ค.ที่ผ่านมา ในสภาพไม่มีศีรษะ เสียชีวิตอยู่ชายป่ามะละกอ บริเวณบ้านเลขที่ 25 บ้านอีมาดอีทราย ต.แก่นมะกรูด อ.บ้านไร่ โดยพบร่องรอยกระสุนปืนไม่ทราบชนิดและขนาดที่ใต้ราวนมขวา 2 นัด และพบบาดแผลที่ลำคอถูกมีดฟัน ห่างออกไป 30 เมตรจึงพบศีรษะของผู้ตาย ด้านเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าพี่ชายเป็นคนก่อเหตุ เพราะอาจมีความขัดแย้งและปมมรดกระหว่างพี่น้อง กระทั่้งมีการปิดล้อมพื้นที่กดดันนาน 2 วัน แต่การติดตามตัวเป็นไปอย่างยากลำบากเพราะผู้ต้องหาเคยเป็นพรานล่าสัตว์ จึงชำนาญพื้นที่แต่ท้ายสุดผ่านไป 2 วัน จึงสามารถนำตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีได้สำเร็จ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้