fbpx

จ้างวงดนตรีเล่นแก้บนต้นตะเคียน หลังถูกหวย 3 งวดติด

เพชรบูรณ์ 1 ก.ย.-เจ้าของร้านส้มตำจ้างวงดนตรีแก้บนต้นตะเคียน หลังถูกสลากฯ มาหลายงวดติดต่อกัน ส่วนงวดนี้ได้ส่องดูเลขเด็ดจากต้นตะเคียนและเห็นจังๆ

มีเจ้าของร้านขายส้มตำแห่งหนึ่งในอำเภอหล่มสัก จ้างวงดนตรีเล่นแก้บนเจ้าแม่ตะเคียน ที่วัดราษฎร์ศรัทธาธรรมท่าอิบุญ อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ เพราะถูกรางวัล 3 งวดติดต่อกัน โดยมีชาวบ้านที่ทราบข่าว ต่างไปชมดนตรี พร้อมขอเลขเด็ดเพื่อหวังโชคดีในงวดวันที่ 1 กันยายน 2563 ซึ่งในงานไม่ต่างจากงานวัดย่อมๆ เพราะมีการประดับไฟแสงสี มีพ่อค้าแม่ค้ามาออกร้านขายของจำนวนมาก มีการปาลูกโป่ง และยิงปืนตุ๊กตา


ส่วนที่บริเวณลานกลางวัด ได้มีต้นตะเคียนยาว ประมาณ 6-7 เมตร ขนาดประมาณ 1 คนโอบ วางพาดไว้กับโต๊ะสูงจากพื้นประมาณ 1 เมตร พร้อมตั้งสถานที่สำหรับให้นำดอกไม้ธูปเทียนไหว้สักการะบูชา โดยมีชาวบ้านทยอยเข้าไปกราบไหว้ พร้อมนำแป้งมาโรยที่ลำต้นต้นตะเคียนและนำโทรศัพท์ถ่ายภาพเพื่อขยายดูเลข

นายประดิษฐ์ น้อยขุ้ย อายุ 54 ปี เจ้าของร้านส้มตำบ้านติ้ว บอกว่า งวดที่แล้วได้บนไว้ว่า หากถูกรางวัลจะจ้างวงดนตรีรถแห่มาแสดงเพื่อแก้บน และปรากฏว่าถูกจริงจึงร่วมกับชาวบ้านที่โชคดี รวบรวมเงินไปว่าจ้างวงดนตรีมาแสดงในค่ำคืนที่ผ่านมา ส่วนงวดนี้อธิษฐานและส่องดูเลขเด็ดจากต้นตะเคียน โดยเห็นเป็นเลข 3 ตัว แต่ทั้งหมดอยู่กับความเชื่อและศรัทธา


สำหรับต้นตะเคียนต้นนี้ มีชาวบ้านไปพบอยู่ในคลองในหมู่บ้านเมื่อเดือนเมษายน 2563 ที่ผ่านมา โดยในครั้งแรกชาวบ้านคนที่พบจะนำไปเลื่อยแปรรูปเป็นไม้แผ่น แต่เกิดอาการแน่นหน้าอกและหายใจไม่ออก จึงนำมาไว้ที่วัดแห่งนี้ หลังจากนั้นมีชาวบ้านที่ทราบข่าวเดินทางมาขอเลข ขอโชค ขอลาภอย่างต่อเนื่อง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวมือยิง 2 ศพ ทำแผนก่อนฝากขังพรุ่งนี้

ตำรวจ สน.พหลโยธิน ควบคุมตัวนายกวิน แสงนิลกุล ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพจุดเกิดเหตุ ที่ใช้อาวุธปืนยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อเสียชีวิต

บุกเดี่ยวใช้สปาต้าชิงเงินปั๊มน้ำมันย่านบางบอน

คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดสปาต้าจี้ชิงเงินปั๊มน้ำมัน ย่านเอกชัย บางบอน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เงินไป 7,000 บาท โดยกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุได้ชัดเจน

ยังน่าห่วง ติดเชื้อรวม 3,644 ราย เสียชีวิต 44 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 3,644 ราย ยืนยันสะสม 207,428 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,751 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 44 ราย

ไทยตอนบนฝนน้อย เว้นภาคอีสาน กทม.ตก 10%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีการกระจายของฝนน้อย เว้นบริเวณรับลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ และภาคอีสาน ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 10% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ