fbpx

แจ้งความ อส.บุกบ้านกลางดึก

เพชรบูรณ์ 1 ก.ย.-หนุ่มนำคลิปจากกล้องวงจรปิด เข้าแจ้งความกลุ่มบุคคลขับรถตราโล่ห์ตำรวจ คาดเป็น อส. บุกบ้านกลางดึก กระชากคอเสื้อพี่ชายจะเอาขึ้นรถไป ทั้งที่ไม่มีหมายค้นและหมายจับ

คลิปจากกล้องวงจรปิดบันทึกภาพ ขณะมีรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รีโว่ สีบรอนซ์เงิน คาดน้ำตาล มีตราโล่ห์ตำรวจ ติดอยู่ที่ข้างประตูรถ เปิดสัญญาณไฟ ขับมาจอดหน้าบ้านหลังหนึ่ง ก่อนที่จะมีชาย 2 คน เดินตามเข้ามาในบ้าน แล้วกระชากคอเสื้อของชายคนหนึ่ง หลังยื้อยุดฉุดกระชากกันได้สักพัก ชาย 3 คน ก็ขึ้นรถแล้วขับออกไป บุคคลที่อาศัยอยู่ในบ้านต่างตกใจวิ่งออกมาดู โดยมียายวัยกว่า 80 มาดูด้วย โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ ต.ท่าโรง อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์


หลังเกิดเหตุ นายเพทาย หันตะคุ อายุ 29 ปี นำหลักฐานคือรูปภาพ และคลิปจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความที่ สภ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังสถานที่เกิดเหตุ พบเป็นบ้านชั้นเดียว อยู่ห่างจากถนนสาย ทุ่งใหญ่-บ่อรัง ประมาณ 100 เมตร ภายในบ้านมีผู้อยู่อาศัย จำนวน 5 คน เป็นเด็ก 1 คน และผู้สูงอายุ 1 คน

นายเพทาย เล่าว่า วันเกิดเหตุขณะที่ตนเองกับครอบครัวกำลังเลี้ยงสังสรรค์อยู่ในบ้าน และได้ให้พี่ชายออกไปซื้อของกินเพิ่มเติม แต่ในช่วงขากลับได้มีรถยนต์คันดังกล่าว ขับตามมาถึงบ้าน ก่อนจะมีชาย 2 คน คาดว่าเป็น อส. เดินตามเข้ามา พยายามจะกระชากพี่ชายตนเองไป เนื่องจากอาจจะสงสัยอะไรสักอย่าง ตนเองจึงเข้าห้ามปรามไม่ให้นำตัวไป เพราะไม่มีหมายค้นและหมายจับ อยู่ดีๆ ก็มากระชากคอเสื้อจะเอาขึ้นรถไป ซึ่งตนเองคิดว่าถึงแม้จะเป็น อส. ก็ไม่น่าจะทำแบบนี้ ถ้ามาขอตรวจค้นดีๆ ก็จะให้ความร่วมมือ ส่วนคนที่เป็นตำรวจก็มีเพียงนายเดียว มียศเป็นนายดาบ จึงตัดสินใจมาแจ้งความ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย


หลังแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบปากคำในเบื้องต้น พร้อมแจ้งผู้เสียหาย ให้นำพี่ชายที่ถูกกระชากคอเสื้อมาให้ปากคำ โดยเบื้องต้นได้แจ้งข้อหากลุ่มชายดังกล่าว ข้อหาบุกรุกเคหสถานในเวลาวิกาล ส่วนบุคคลในภาพจะเป็นเจ้าหน้าตำรวจจริงหรือไม่ จะต้องรวบรวมพยานหลักฐาน หากสามารถระบุตัวได้ว่าเป็นใคร ก็จะออกหมายเรียกให้มาทำการสอบสวนต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

บทเรียนโควิด-19 จากศูนย์มัรกัสยะลา

คลัสเตอร์เปาะยานิ หรือศูนย์มัรกัสยะลา กำลังเป็นความกังวลใจของคนในหลายจังหวัด เนื่องจากมีการระบุว่าพบเชื้อสายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่ศูนย์แห่งนี้ ขณะนี้พบว่ามีการแพร่ระบาดของโรคในคลัสเตอร์นี้แล้วใน 12 จังหวัด และมีผู้ติดเชื้อกว่า 400 คน

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท