fbpx

เด็ก 5 ขวบถูกงูเห่ากัด หวิดเป็นเจ้าหญิงนิทรา

สระบุรี 31 ส.ค.-เด็กหญิง 5 ขวบ ชาวสระบุรี ถูกงูเห่าฉก ทำให้กล้ามเนื้ออ่อนแรง ต้องให้อาหารทางสายยาง หวิดเป็นเจ้าหญิงนิทรา


เฟซบุ๊ก ตชต.สถานีตำรวจภูธรหนองแค จังหวัดสระบุรี  โพสต์ขอความช่วยเหลือ ระบุว่า มีเด็กหญิง อายุ 5 ขวบ ชาว อ.หนองแค จ.สระบุรี ถูกสัตว์มีพิษกัด พ่อ แม่ รู้เท่าไม่ถึงการณ์ นำส่งโรงพยาบาลล่าช้า เด็กน็อก หยุดหายใจไป 5 นาที สมองจึงขาดอากาศ แพทย์ให้กลับมารักษาตัวที่บ้าน เป็นเจ้าหญิงนิทรา ไม่รู้สึกตัว ฐานะทางบ้านยากจน วอนผู้ใจบุญ ขอความเมตา ร่วมบริจาคสิ่งของจำเป็น เช่น แพมเพิร์ต ไซค์(XXL) ละกระดาษทิชชู่  นมกล่อง รวมถึงสิ่งของจำเป็นสำหรับเด็ก  โดยบริจาคผ่าน  ด.ต.สนธญา ฐิติโสภณ ผบ.หมู่(ป)สภ.หนองแด(สายตรวจคลอง 10)โทร.081-948-5095

วันนี้ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ไปที่บ้านของเด็กหญิง 5 ขวบคนดังกล่าว พบน้องนอนอยู่บนเตียงนอนคนไข้ โดยมีแม่ ยาย พี่น้อง พร้อมด้วย ด.ต.สนธญา ฐิติโสภณ และเจ้าหน้าที่ รพ.สต.หนองโรง คอยให้คำแนะนำเกี่ยวกับการให้อาหารทางสายยาง และการทำแผลให้น้อง  จากการสังเกต พบว่าบริเวณหลังเท้าขวา มีบาดแผล ถูกงูเห่ากัด แพทย์ทำการรักษาจนเริ่มมีเนื้อขึ้นมาแล้ว น้องมีอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรง มีการตอบสนองเป็นบางช่วง พอรับรู้ รับฟังได้ ยังไม่ถึงกับเป็นเจ้าหญิงนิทรา แต่ยังคงต้องอาหารทางสายยาง  จากตรวจสอบที่พักอาศัยเป็นบ้านไม้สองชั้น มีสิ่งของวางเต็มไปหมด ไม่มีรั้วรอบขอบชิด ง่ายต่อการเข้ามาของสัตว์มีพิษ


 ยายของน้อง เล่าว่า เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. หลานสาวโดนงูเห่าฉก  เป็นรอยเขี้ยวเล็กๆ 2 รู จึงรีบขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งอนามัย  แต่รถดับกลางทาง  ส่วนหลานอยู่ในสภาพตาปรือ  น้ำลายเหนียว ทำท่าจะหลับอย่างเดียว ต้องคอยปลุกให้ตื่น ระหว่างนั้นมีรถกระบะสวนมา จึงช่วยพามาหาหมอ แต่กว่าจะถึงโรงพยาบาลน้องก็หยุดหายใจ หมอปั๊มหัวใจ ใส่ท่อหายใจ แล้วนำส่งโรงพยาบาลสระบุรี  ต้องรักษาตัวในห้องไอซียูประมาณ 3 อาทิตย์  ร่างกายไม่ตอบสนองอะไรเลย นอนตาลอย อ่อนแรง ต้องให้อาหารเหลวทางสายยาง หมอบอกจะไม่นิทรา ขณะนี้พักรักษาตัวที่บ้าน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

“เวียร์” โชว์ภาพสวมแหวน ลั่น ‘นี่ไม่ใช่ละคร’

“เวียร์ ศุกลวัฒน์” พระเอกชื่อดังโพสต์ภาพสวมแหวน “วิกกี้” แฟนสาวนอกวงการ เตรียมลั่นระฆังวิวาห์ 17 ก.ค.นี้ เพื่อนพ้อง-แฟนคลับแห่ร่วมยินดี

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติขายหมดใน 2 วัน

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติจากงวดก่อน ขายหมดเกลี้ยง 5.14 ล้านใบ ภายใน 2 วัน กองสลากฯ เตรียมเพิ่มอีก 2 ล้านฉบับ งวด 1 ส.ค.65 เปิดแอปฯ เป๋าตังขายตั้งแต่ 6 โมงเช้า 17 ก.ค.นี้