fbpx

เจ้าคณะจังหวัดลำปางสั่งให้สึกพระส่งไลน์จีบครูสาว

ลำปาง 31 ส.ค. – เจ้าคณะจังหวัดลำปางเผยแจ้งพระอุปัชฌาย์ให้สึกพระส่งไลน์จีบอาจารย์สาวแล้ว แต่เจ้าตัวไม่อยู่ในลำปาง ย้ำพฤติกรรมดังกล่าวไม่สมควรเป็นพระจริง ต้องสึกอย่างเดียว ขณะเจ้าตัวยังปล่อยคลิปไม่หยุด


ความคืบหน้ากรณีพระอำพล ซึ่งเป็นพระนิสิตที่ศึกษาอยู่ที่ มจร.ลำปาง มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม โดยการส่งข้อความ คลิปอานาจารทางไลน์ อินบ็อกเฟซบุ๊กจีบอาจารย์สาว แม้อาจารย์จะว่ากล่าวตักเตือนแต่ก็ไม่ยอมหยุด ยังคงส่งคลิปไม่เหมาะสมและใช้ถ้อยคำไม่เหมาะสมกับอาจารย์เรื่อยมา นอกจากนี้ยังมีการนำข้อความไม่เหมาะสมและรูปภาพของอาจารย์ไปลงในยูทูบของตัวเอง ทำให้อาจารย์ได้รับความเสียหาย เนื่องจากข้อความดังกล่าวทำให้ผู้อ่านอาจเข้าใจว่าอาจารย์สาวเคยมีใจให้พระ และกลัวภัยที่จะเกิดขึ้นกับตัวเอง เนื่องจากพระมีการรีวิวอาวุธปืนชนิดต่างๆ ลงในช่องยูทูบด้วย จนอาจารย์ตัดสินใจเข้าแจ้งความดำเนินคดีถึง 2 คดี ตำรวจส่งฟ้องแล้ว 1 คดี 5 ข้อหา อีก 1 คดี เตรียมฟ้องอีก 5 ข้อหา อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน

ล่าสุดพระจินดารัตนาภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดลำปาง เจ้าอาวาสวัดพระแก้วดอนเต้าสุชาดาราม พระอารามหลวง จังหวัดลำปาง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นว่า ทางคณะสงฆ์ได้ให้มีการสอบสวนพระอำพล สุชาโต ซึ่งสังกัดวัดห้วยคิง อำเภอแม่เมาะ จังหวัดลำปาง โดยเจ้าคณะอำเภอแม่เมาะ วัดห้วยคิง เป็นพระอุปัชฌาย์ ทำการอุปสมบทให้มาหลายปี มีมาตุภูมิอยู่ที่จังหวัดเชียงราย มาศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยสงฆ์นครลำปาง ได้ให้ทางเจ้าคณะอำเภอแม่เมาะทำรายงานมา แต่ทราบว่าขณะนี้พระอำพลหนีออกจากจังหวัดลำปางไปแล้ว ไปสังกัดจังหวัดอื่น ด้านพระธรรมวินัยก็มีหลักฐานปรากฏชัดอยู่แล้วเป็นเอกสาร รูปภาพถือว่าผิดพระธรรมวินัย จะขั้นไหนก็ต้องว่ากันอีกครั้ง แต่ถึงขั้นนี้แล้วคงเอาไว้ไม่ได้ ต้องสึกสถานเดียว


ทั้งนี้ เจ้าคณะจังหวัดลำปางยังได้พูดถึงพระกับการใช้สื่ออนไลน์ว่า หากนำมาใช้ในเรื่องพระพุทธศาสนาจะเป็นเรื่องที่ดี ได้ประโยชน์ สำหรับพระรูปดังกล่าวที่อาตมาดู ยอมรับความสามารถด้านนี้ แต่นำมาใช้ในทางที่ผิด ไม่สมควร ไม่เหมาะสม หากนำมาใช้ให้ถูกจะเป็นประโยชน์

เมื่อเวลา 14.30 น.ที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย หรือมหาวิทยาลัยสงฆ์นครลำปาง (มจร.) โดย ดร.จีรศักดิ์ ปันลำ รองผู้อำนวยการฝ่ายกิจการทั่วไป เปิดเผยว่า ได้มีการหารือและตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวน พร้อมให้เจ้าหน้าที่ดูระเบียบของ มจร. เกี่ยวกับข้อบังคับต่างๆ ซึ่งต้องดูระเบียบของมหาวิทยาลัยแม่ด้วย เบื้องต้นการพิจารณาวันนี้ได้ข้อสรุปคือ ให้พระนิสิตรูปดังกล่าวพักการเรียนจนกว่าคดีจะถึงที่สุดก่อน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น