fbpx

ยื่นขอหมายจับ ยิงสนั่นหน้าผับดังอ่างทอง ตาย 1 สาหัส 4

อ่างทอง 31 ส.ค. – ตำรวจเร่งคลี่คลายคดีเทศกิจเขตพระนคร ถูกยิงเสียชีวิตหน้าร้านอาหารกึ่งผับชื่อดังเมืองอ่างทอง ล่าสุดตำรวจยื่นขอศาลอนุมัติหมายจับผู้ต้องหาที่พัวพันในคดี 1 คน


นี่ภาพเหตุการณ์ขณะนายประเสริฐ เสวก หรือ “ต้อย” อายุ 42 ปี เจ้าหน้าที่เทศกิจเขตพระนคร กำลังมีปากเสียงกับกลุ่มวัยรุ่นในร้านอาหารกึ่งผับชื่อดังแห่งหนึ่งริมถนนสายเลี่ยงเมือง ต.โพสะ อ.เมืองอ่างทอง จากภาพเห็นนายประเสริฐพยายามถอยออกจากร้าน แต่มีวัยรุ่นคนหนึ่งวิ่งไปตามล็อกคอจนล้มลง และมีภาพแสงไฟที่ปลายกระบอกปืน พร้อมกับเสียงปืนดังขึ้น ส่วนผู้บันทึกภาพน่าจะหลบลูกกระสุนจึงบันทึกภาพต่อไม่ได้ แต่ได้ยินเสียงปืนตามมาอีกไม่ต่ำกว่า 10 นัด และมีบางจังหวะได้ยิงเสียงคนตะโกนว่า “เอาปืนมา!” และ “ยิงแม่..เลย!”

สิ้นเสียงปืนปรากฏว่า นายประเสริฐถูกยิงเข้าที่ชายโครงหลังด้านซ้าย ทะลุราวนมขวาเสียชีวิตในเวลาต่อมา ห่างจากร้านอาหารประมาณ 30 เมตร และมีเจ้าของร้านอาหาร รวมถึงพนักงานในร้านบาดเจ็บอีก 4 คน


คลิปนี้ถือเป็นหลักฐานสำคัญที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองอ่างทอง จะใช้คลี่คลายคดี เพราะจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุปรากฏว่า แม้ในร้านมีกล้องวงจรปิดจำนวนมาก แต่ไม่พบฮาร์ดดิสก์ คาดว่าอาจถูกถอดออกไปหลังเกิดเหตุ ส่วนบริเวณจุดเกิดเหตุพบปืนขนาด 9 มม. 1 กระบอก พร้อมปลอกกระสุนปืน 5 ปลอก ตกอยู่ริมถนนหน้าร้านอาหาร

เบื้องต้นเจ้าของร้านให้การว่า นายประเสริฐเข้ามานั่งดื่มกินภายในร้าน และอ้างตัวเป็นตำรวจ โชว์ปืนที่พกไว้ที่เอวและโวยวายเสียงดัง ก่อนมีปากเสียงกับกลุ่มเจ้าของร้านและเกิดการยิงกันขึ้น

หลังจากนั้นชุดสืบสวน สภ.อ่างทอง ได้เชิญตัวนายภาณุพงษ์ พวงทอง เจ้าหน้าที่ อส.อ่างทอง และ นายสิทธิโชค ปรีเปรม การ์ดของร้านอาหารมาให้ข้อมูล โดยยืนยันว่านายประเสริฐมาคนเดียวและมีเหตุกระทบกระทั่งกับกลุ่มวัยรุ่นตั้งแต่ 5 ทุ่ม การ์ดและเจ้าของร้านจึงเข้ามาช่วยเคลียร์จนเหตุสงบ จากนั้นอ้างว่าตนเองได้เดินทางกลับไป กระทั่งได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันที่ร้านแต่ก็ไม่ได้กลับเข้าไปดู


ขณะที่ครอบครัวของนายประเสริฐได้เข้าอายัดศพไปผ่าพิสูจน์ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์แล้ว ยอมรับว่ารู้สึกตกใจ และทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะเท่าที่ทราบมา นายประเสริฐถูกล็อกคอและถูกยิงที่นอกร้าน โดยไม่ทราบว่าเป็นกลุ่มไหนก่อเหตุ จึงขอความเป็นธรรม อยากให้ผู้เห็นเหตุการณ์หรือเพื่อนที่ไปเที่ยวด้วยกันเข้าให้ปากคำตำรวจ พร้อมเร่งติดตามไฟล์กล้องวงจรปิดที่หายไป เพราะเป็นหลักฐานสำคัญในคดี

ส่วนบรรยากาศที่วัดจันทร์ ต.ทางพระ อ.โพธิ์ทอง ซึ่งญาติของนายประเสริฐได้จัดสถานที่เพื่อรดน้ำศพและสวดพระอภิธรรม โดยมีเพื่อนบ้านพร้อมกับญาติช่วยกันเตรียมสถานที่ท่ามกลางบรรยากาศที่เศร้าสลด ศพของนายประเสริฐ จะตั้งสวดอภิธรรมศพจนถึงวันที่ 2 กันยานยน และจะฌาปนกิจ ณ วัดจันทร์ ในวันที่ 4 กันยายน

น.ส.ณัฐธิดา จิตรรักษ์ บุตรสาว กับ น.ส.พัชรา คุ้มมงคล ภรรยาคนปัจจุบันของนายประเสริฐ ได้นำคลิปวินาทีเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุขึ้นมาดู ทั้งคู่ถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ก่อนเข้าไปจุดธูปบอกต่อหน้ารูปถ่ายนายประเสริฐ เพื่อขอให้เร่งติดตามจับกุมคนร้ายให้ได้ พร้อมกับเปิดเผยข้อมูลว่า ก่อนหน้านายประเสริฐจะเสียชีวิต ปรากฏว่าได้โทรไปหาเพื่อน และบอกว่ามีปัญหากับคนมีสีที่อยู่ในร้านแห่งนี้ ซึ่งเพื่อนได้เตือนให้รีบกลับ แต่สุดท้ายถูกยิงเสียชีวิต

ขณะที่เมื่อคืนที่ผ่านมา ครอบครัวของนายประเสริฐได้เดินทางไป สภ.เมืองอ่างทอง เพื่อขอแจ้งความจำนงต่อพนักงานสอบสวนว่าขอเป็นโจทก์ร่วมในคดี เนื่องเห็นว่าคดีเริ่มไม่ชอบมาพากล และญาติเกรงว่าจะไม่มีความคืบหน้า โดยเฉพาะประเด็นฮาร์ดดิสก์กล้องวงจรปิดหายไป จึงอยากให้ช่วยเหลือเพราะหากไม่มีภาพสำคัญ ข้อมูลภาพก็ไม่น่าจะหาย . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“เมธา” นอนคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว

“เมธา” เจ้าของร้าน “ดารุมะ ซูชิ” นอนคุก หลังศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ชี้เป็นภัยร้ายแรงต่อสังคม คดีมีผู้เสียหายจำนวนมาก เกรงหลบหนี

บอร์ดสลากฯ เห็นชอบเพิ่มสลากดิจิทัล 2 ล้านฉบับ/งวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65

บอร์ดสลากเห็นชอบเพิ่มปริมาณสลากดิจิทัลอีก 2 ล้านต่องวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65 ตั้งเป้าหมายสิ้นปี 65 สลากดิจิทัล 20 ล้านฉบับ พร้อมขยายจุดจำหน่ายสลาก 80 บาท ไปยังสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ 2 พันจุด

ศาลสั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลาหยุดปฏิบัติหน้าที่ ฐานผิด กม.เลือกตั้ง

ศาลอุทธรณ์ภาค 9 สั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลา และทีมบริหารเทศบาลนครสงขลา หยุดปฏิบัติหน้าที่ทันทีวันนี้ กรณีทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

ดราม่าพิมรี่พาย ขายบัตรศึกแดงเดือด

ผู้จัดศึกแดงเดือด THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ยืนยันบัตรเข้าชมจากต่างประเทศขายไม่ออก ส่วนอาหารมื้อพิเศษกับแจ็คสัน หวัง นักร้องชื่อดัง และนักเตะของลิเวอร์พูล กับแมนฯ ยูไนเต็ด เป็นการสมนาคุณมอบให้กับลูกค้ารายใหญ่

ขสมก. แจงเร่งแก้ปัญหารถเมล์รอนาน

ขสมก. เดินหน้า แก้ปัญหารถเมล์รอนาน ใช้วิธีปรับเกลี่ยรถจากช่วงบ่ายไปรองรับคนช่วงเย็น พร้อมตัดเสริม-ตัดช่วงเส้นทางให้เหมาะกับปริมาณผู้โดยสาร เผยมี 27 เส้นทางประชาชนร้องเรียนมากสุด เร่งแก้ไขด่วนแล้ว พร้อมประเมินผลทุก 1เดือน

พบป่วยโอไมครอน BA.4-BA.5 แล้ว 181 คน

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เฝ้าระวังโอไมครอน BA.4 – BA.5 หลังพบในไทยติดเชื้อแล้ว 181 คน ย้ำอย่ากังวล ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม พร้อมเฝ้าระวังผู้ป่วยอาการรุนแรงส่งตรวจหาสายพันธุ์