พยาบาลสาวผูกคอดับหน้าบ้านสามีอย่างมีเงื่อนงำ

สระบุรี 29 ส.ค.- พยาบาลสาวผูกคอเสียชีวิตหน้าบ้านสามีที่อยู่กับภรรยาอีกคน สามีคาดสาเหตุจากตนเองไปนำตัวลูกสาวมาอยู่ด้วย แต่ญาติผู้เสียชีวิตและตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การสามี ส่งศพชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป


พ.ต.ท.ภัฏ ผดุงรัตน์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระบุรี ได้รับแจ้งว่ามีคนผูกตายอยู่ที่บ้านหลังหนึ่ง อ.เมือง จ.สระบุรี จึงไปตรวจสอบพบ ผู้เสียชีวิตที่ผูกคอตายนอนอยู่ที่พื้นใกล้กับรถเก๋ง ได้มีนายเอกพัฒน์ คันธาวัฒน์ (สามี) นำร่างลงมานอนที่พื้นก่อนที่เจ้าหน้าที่จะไปถึง สภาพนอนหงาย ในตัวผู้ตายมี นาฬิกา 1 เรือน แหวน 1 วง และยังพบถุงเสื้อผ้า 2-3 ถุง วางกองอยู่หน้าประตูบ้าน มีเศษขยะตกเกลื่อนข้างผู้เสียชีวิต และข้างๆ ยังมีเชือกไนลอนเหนียวขนาดใหญ่เบอร์ 20 ยาวประมาณ 10 เมตร ผูกห้อยอยู่กับขื่อหลังคาโรงรถ ทราบชื่อผู้เสียชีวิต น.ส.ธิดาเดือน รุ่งแสง อายุ 42 ปี แพทย์จึงชันสูตรพลิกศพ พบรอยเชือกรัดที่คอจนช้ำ หน้าผากข้างซ้ายโนและแตก เลือดไหลไม่มากนัก จึงต้องส่งศพไปชันสูตรที่ศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อ.องครักษ์ จ.นครนายก

ตำรวจสอบปากคำนายเอกพัฒน์ คันธาวัฒน์ อายุ 48 ปี สามีของผู้ตาย เล่าว่า ตนเองมีภรรยา 2 คน คนแรกชื่อ นางธวัลรัตน์ คันธาวัฒน์ อายุ 37 ปี อยู่กับตนที่บ้านหลังดังกล่าว และคนที่สอง น.ส.ธิดาเดือน รุ่งแสง อายุ 42 ปี ไม่ได้ทำงาน มีลูกด้วยกัน 1 คน เป็นผู้หญิง อายุ 3 ปี


ก่อนเกิดเหตุ เมื่อวานนี้ (28 ส.ค.) ตนเองไปที่บ้านของผู้ตายและเกิดมีปากเสียงกันเรื่องลูก ตนจึงนำลูกสาวอายุ 3 ปี กลับมาอยู่กับตนที่บ้าน จนเวลาประมาณ 01.00 น. ผู้ตายตามมาที่บ้านของตน เปิดประตูรั้วบ้านเข้ามาอยู่ข้างในบ้าน และตะโกนเรียกให้เปิดประตูบ้าน แต่ตนเองไม่เปิดให้ กลัวว่าจะทะเลาะกัน เนื่องจากว่าตนเองไปเอาลูกสาวมา และผู้ตายน่าจะมาขอลูกสาวคืน จนผู้ตายโวยวายไปพักใหญ่ แต่ตนเองก็ไม่ได้สนใจ และไม่ได้เปิดประตูออกมาดู นึกว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น จนรุ่งเช้านางธวัลรัตน์ เปิดประตูบ้านออกมา เห็นผู้ตายได้ผูกคออยู่กับขื่อหลังคาโรงรถพบผู้ตายผูกคอเสียชีวิตแล้ว ขณะนั้นได้มีคนรู้จักมาหาพอดี เห็นเหตุการณ์จึงได้ช่วยกันนำร่างของผู้ตายลงมานอนที่พื้น

จากนั้นได้มีนางสุดารัตน์ อายุ 48 ปี พี่สาวผู้ตาย พร้อมพี่เขย เดินทางมาดูศพในที่เกิดเหตุ เข้าไปกอดร่างที่ไร้วิญญาณของน้องสาว เสียใจร้องไห้เป็นการใหญ่ และได้เห็นหน้าผากของน้องสาวมีอาการโนและแตก มีเลือดไหลนิดๆ จึงได้ถามสามีผู้ตาย ว่าทำไมหัวมีรอยแตกและเลือดออก นายเอกพัฒน์ บอกว่าไม่รู้ และยังได้ถามอีกว่า ไม่รู้ได้ไงเพราะอยู่ด้วยกันในที่เกิดเหตุ นายเอกพัฒน์ ก็ไม่ได้ตอบอะไร

ด้านตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำพูดของนายเอกพัฒน์ สามีของผู้ตาย ซึ่งให้ปากคำไม่ตรงกับที่ตำรวจตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เช่น การผูกคอตาย เป็นเชือกไนลอนเหนียวขนาดใหญ่ เบอร์ 20 ธรรมดาถ้าคนผูกคอตายจะไม่ใช้เชือกใหญ่ เพราะมันผูกเป็นเงื่อนไม่ได้ และยังนำศพลงมาก่อนที่ตำรวจจะไปถึง ยังพบบาดแผลที่บริเวณหน้าผากมีเลือกไหลออกมาเล็กน้อย และยังบอกว่าไปหาผู้ตายที่แก่งคอย เพื่อเอาลูกสาวมาอยู่ด้วย แต่เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบพบว่า ไปทะเลาะกันอยู่ที่บ้านผู้ตาย และยังบอกอีกว่า ผู้ตายไม่มีงานทำ แต่ทางพี่สาวบอกว่า ผู้ตายเป็นนางพยาบาลอยู่ที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งใน อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ขณะนี้ได้ลาเนื่องจากเกิดอุบัติเหตุขาหัก และที่โรงรถยังมีกล้องวงจรปิด แต่นายเอกพัฒน์ บอกเสียใช้ไม่ได้


พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระบุรี จึงให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานสระบุรีมาตรวจดีเอ็นเอของผู้ตาย และของในที่เกิดเหตุทั้งหมด เพื่อหาหลักฐานว่าเสียชีวิตก่อนแล้วจึงนำศพไปผูกคอเพื่ออำพรางคดีหรือไม่ ระหว่างนี้ต้องรอผลชันสูตรของผู้ตายก่อนว่าเกิดจากสาเหตุอะไรกันแน่.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ