fbpx

สั่งย้าย ผอ.คลิปฉาวแอบตั้งกล้องในห้องน้ำ ช่วยราชการ

นครพนม 29 ส.ค.- หลังโลกโซเชียลมีการนำคลิปฉาวของ ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.บ้านแพง จ.นครพนม แอบตั้งกล้องถ่ายคลิปภายในห้องน้ำของร้านเหล้า ล่าสุดมีคำสั่งให้ ผอ.คนดังกล่าวช่วยราชการแล้ว


ความคืบหน้าหลังมีกระแสข่าวทางโซเชียลมีการนำคลิปฉาวของผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.บ้านแพง จ.นครพนม แอบตั้งกล้องถ่ายคลิปภายในห้องน้ำของร้านเหล้าแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลตำบลเรณู อ.เรณูนคร จ.นครพนม โดยคลิปเห็นหน้าผู้อำนวยการโรงเรียนเจ้าของคลิปชัดเจน เกรงว่าจะเป็นภัยสังคม

ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบข้อมูลพบว่า คลิปดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อต้นเดือนสิงหาคม 2563 เหตุเกิดที่ร้านเหล้าแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลตำบลเรณู อ.เรณูนคร จ.นครพนม โดยที่มาของคลิป สืบเนื่องจากมีคนในร้านเก็บแฟลชไดรฟ์บันทึกข้อมูลได้ หลังเจ้าของทำตกในห้องน้ำ จึงนำมาตรวจสอบหาเจ้าของและพบว่ามีข้อมูลเป็นคลิปภาพจากกล้อง อีกทั้งยังพบว่าบุคคลในคลิปเป็นคนนำกล้องไปตั้งแอบถ่ายในห้องน้ำ เป็นผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอบ้านแพง จนกระทั่งทางเจ้าของร้านได้มีการตรวจสอบ ประสานไปยังเจ้าของโดยเจ้าตัวไม่ได้ปฏิเสธ เพียงอ้างว่าเมา ไม่มีเจตนาถ่ายคลิปคนอื่น


ล่าสุดนายพลชัย ชุมปัญญา ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษา เขต 2 เปิดเผยว่า หลังทราบข้อมูลและการกระทำดังกล่าว ส่อในทางพฤติกรรมเป็นภัยสังคมและเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม ได้สั่งการให้เจ้าตัวรายงานชี้แจง พร้อมตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง หากมีมูลจะได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนเอาผิดตามขั้นตอน ขณะเดียวกัน วันนี้ได้มีคำสั่งให้ผู้อำนวยการคนดังกล่าวมาช่วยราชการที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา จนกว่าจะสอบสวนแล้วเสร็จ ซึ่งต้องรอผลการพิจารณาว่า ความผิดเข้าข่ายเจตนาหรือไม่

นายพลชัย ชุมปัญญา กล่าวว่าจะพิจารณา 2 แนวทาง คือ ความผิดไม่ถึงขั้นร้ายแรง จะเป็นการลงโทษว่ากล่าวตักเตือน ตัดเงินเดือน ภาคทัณฑ์ แต่หากพบเจตนา หรือมีผู้เสียหาย อาจจะเข้าข่ายวินัยร้ายแรงถึงขั้นให้ออกจากราชการ แต่เบื้องต้นยังไม่มีผู้เสียหายร้องทุกข์ โดยยืนยันไม่ปกป้องหากพบทำผิด และจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย และการตรวจสอบประวัติ ไม่พบเคยมีพฤติกรรมเสี่ยง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ

นายกฯ อนุมัติ ขรก.ทำงานที่บ้านถึง 30 เม.ย.นี้

นายกรัฐมนตรีอนุมัติข้าราชการ Work from Home อย่างเต็มขีดความสามารถ ถึง 30 เม.ย.นี้ เพื่อลดความแออัด หลังเทศกาลสงกรานต์ และโควิด-19 ยังระบาดอย่างต่อเนื่อง

กทม. เตรียมพร้อม รพ.เอราวัณ 2 คาดเปิด 19 เม.ย.

ผู้ว่าฯ กทม. เผย กทม.เตรียมความพร้อมจัดตั้ง รพ.สนาม รองรับผู้ป่วยโควิด เพิ่มเติมอีก 1 แห่ง ที่อาคารบางกอกอารีนา เขตหนองจอก ใช้ชื่อว่า รพ.เอราวัณ 2