fbpx

แท็กซี่ฟอกไต ได้เงินบริจาค 8 แสน

ปทุมธานี 28 ส.ค.-ลุงขับแท็กซี่สู้ชีวิต ป่วยสารพัดโรค เป็นโรคไตระยะสุดท้าย ต้องฟอกไต วันละ 4 เวลา แต่ไม่ยอมแบมือขอใครมากว่า 20 ปี


มีผู้แชร์เรื่องและภาพหลังใช้บริการแท็กซี่คันหนึ่งในเขต จ.ปทุมธานี ระหว่างขับรถโชเฟอร์แท็กซี่ต้องขับรถ และล้างไตไปด้วย ลุงแท็กซี่คนนี้ชื่อนายสุเมธ สิงห์พันธุ์ อายุ 49 ปี เป็นคนอยุธยา อาศัยอยู่ที่ห้องเช่าใน ต.ไม้ตรา อ.บางไทร

นายสุเมธ เล่าว่า ภรรยาขอกลับบ้านที่ภาคใต้ ช่วงการระบาดของโควิด ขณะนี้อยู่คนเดียวลำพัง เป็นผู้ป่วยโรคไต อยู่ในการรักษาดูแลของทีมแพทย์โรงพยาบาลเสนา โดยจะฟอกไตด้วยตัวเองทางหน้าท้อง ตามที่แพทย์แนะนำวิธีฟอกไตอย่างถูกต้อง ที่ผ่านมาผู้โดยสารมาเห็นหลายคนถึงกับตกใจกับอุปกรณ์ฟอกไต เครื่องช่วยหายใจ พออธิบายให้ผู้โดยสารทราบเป็นที่เข้าใจ หลายคนเห็นใจหยิบยื่นเงินให้อีก และขอเป็นลูกค้าประจำโทรเรียกใช้บริการ มั่นใจในความปลอดภัย เชื่อความสามารถของลุงสุเมธในการขับรถแม้จะป่วยฟอกไตในรถ


นายสุเมธ ยืนยันว่า ทุกครั้งที่ขับรถร่างกายต้องพร้อม จะไม่ยอมขับรถเด็ดขาด หากร่างกายอ่อนเพลีย และหากอ่อนเพลียกะทันหัน ก็จะบอกผู้โดยสารและขอหยุดรถพักก่อน จนร่างกายไหวแล้วไปต่อ บางครั้งยังเคยให้ผู้โดยสารช่วยปรับอากาศออกซิเจนให้ด้วย โดยบอกว่าไม่ยอมขอใครกิน ถ้าชีวิตยังสู้ได้

หลังเป็นข่าวออกไป ฤาษีเณร แห่งอาศรมฤาษีธาตุพุทธคุณ ที่นายสุเมธนับถือ ได้เดินทางมาเยี่ยม พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้กำลังใจ และขอให้เลิกขับแท็กซี่ เพื่อความปลอดภัยกับตัวเองและผู้โดยสาร อีกทั้งหนี้สินก็ไม่มี มีเพียงค่าเช่ารถรายวันกับค่าเช่าห้องพักเท่านั้น เชื่อว่าจะมีคนมาช่วยเหลือต่อเนื่อง นายสุเมธรับปากกับฤาษีเณรว่า จะเลิกขับแท็กซี่โดยเด็ดขาด โดยฤาษีเณรได้มอบเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่ง เบื้่องต้นได้ประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลช่วยเหลือแล้ว ล่าสุด มียอดเงินบริจาคราว 8 แสนบาท.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม 

WHO แจงไข้ทรพิษลิงระบาดใน 12 ประเทศ

WHO แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อไข้ทรพิษหรือฝีดาษลิงกว่า 80 คน อย่างน้อยใน 12 ประเทศ โดยไข้ทรพิษลิง เป็นไวรัสใกล้เคียงไข้ทรพิษในคน อาการทั่วไปไม่รุนแรง และไม่ได้แพร่ระบาดจากคนสู่คนได้โดยง่าย

กระติกปฏิเสธ! ยันไม่ได้โพสต์รูปลงเฟซบุ๊กแตงโม 

“กระติก” พร้อมทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวน ให้ปากคำเพิ่มเติมในการดำเนินคดีกับ จิน ข้อหาหมิ่นประมาท ส่วนเรื่องรูปตนบนเฟซบุ๊กแตงโม ยันไม่เกี่ยวข้อง เนื่องจากรูปอยู่ในโทรศัพท์ของแตงโม และไม่ทราบว่าตอนนี้ตกอยู่ในมือใคร 

ข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา”

กกต.แจงข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ก่อนและหลังลงคะแนนเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา” เย็นนี้ถึงพรุ่งนี้ (22 พ.ค.)