fbpx

เจอร่างน้องญาญ่า ห่างจากจุดจมน้ำ 1 กม.

พิษณุโลก 26 ส.ค.-พบร่างน้องญาญ่า เด็กหญิงวัย 8 ขวบ ติดอยู่ที่กอไผ่ ห่างจากจุดจมน้ำ 1 กม. หลังลงเล่นน้ำกับเพื่อนแล้วจมสูญหาย


ความคืบหน้าการค้นหา น้องญาญ่า ด.ญ.อรนิดา บ้องม่วง วัย 8 ขวบ นักเรียนชั้น ป.2 โรงเรียนนครไทยวิทยาคม จมน้ำคลองหนองตะหลุบ สูญหายที่ อ.นครไทย จ.พิษณุโลก โดยเวลาประมาณ 13.30 น. วันนี้ ชุดประดาน้ำมูลนิธิกู้ภัยประสาทบุญสถานพิษณุโลก ได้ลงน้ำค้นหาอีกครั้งหนึ่ง หลังจากเมื่อคืนวันที่ 25 สิงหาคม ชุดปฏิบัติการได้ดำน้ำค้นหา ถึงเวลา 01.00 น. แต่ก็ไม่พบร่างน้องญาญ่า การค้นหา วันนี้ยังคงเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากสภาพคลองยังคงมีน้ำไหลเชี่ยวกราก แม้ว่าจะลดระดับลงไปแล้วประมาณ 1 เมตร สภาพคลองเป็นคลองที่มีความกว้างประมาณ 10 เมตร ลึกประมาณ 3-4 เมตร สภาพใต้น้ำมีพงหญ้าพงต้นไม้ และเศษขวดแก้วขยะทำให้การค้นหาเต็มไปด้วยอุปสรรคเป็นอย่างมาก

โดยทีมค้นหาได้จัดชุดประดาน้ำ และกู้ภัย ประมาณ 30 คน ออกค้นหาตั้งแต่จุดที่จมไล่ลงมาตามกระแสน้ำ แต่จนถึงขณะนี้ เวลา 18.00 น. ยังไร้วี่แวว ยังไม่พบร่าง ขณะที่นางอัญชลี แจ่มโถง มารดาของน้องญาญ่าได้มาเฝ้าติดตามการค้นหา พร้อมกับตะโกนเรียกชื่อลูกตลอดเวลา บอกว่าอยู่ที่ไหนให้ออกมาหาแม่ด้วย ส่วนนายเอก บ้องม่วง บิดาของน้องญาญ่า ได้ลงไปที่ริมตลิ่งเอามือแตะกับน้ำและบอกว่าพ่อรักลูกมาก อยู่ที่ไหนให้ออกมาหาพ่อด้วย


สำหรับคลองนี้เป็นคลองที่ไหลแยกมาจากแม่น้ำแควน้อยและจะไหลไปบรรจบที่หนองทอง โดยก่อนจะถึงหนองทอง จากจุดที่เด็กหญิงญาญ่าตกน้ำไปถึงหนองทอง มีระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตร และก่อนถึงหนองทองจะมีฝายน้ำล้น ที่เทศบาลได้ขุดลอกไว้แล้ว

ล่าสุดเวลา 18.30 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้พบร่างน้องญาญ่าแล้ว โดยถูกกระแสน้ำพัดมาติดอยู่บริเวณกอไผ่ ห่างจากจุดที่จมน้ำหายไปประมาณ 1 กิโลเมตร ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้อุ้มร่างน้องญาญ่าลำเลียงขึ้นมา ชันสูตรพลิกศพด้านบนฝั่ง ท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้าและการร่ำไห้แทบขาดใจของพ่อแม่และญาติๆ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน