fbpx

น้ำจากสุโขทัยหลากมาถึงพิษณุโลกแล้ว กรมชลฯ เฝ้าระวัง หวั่นล้นตลิ่ง

ภูมิภาค 26 ส.ค. – น้ำจาก จ.สุโขทัย หลากมาถึง จ.พิษณุโลก ผ่านแม่น้ำยมสายเก่าแล้วกว่า 500 ล้านลูกบาศก์เมตร ส่งผลให้น้ำมีปริมาณมาก ทางกรมชลประทานเฝ้าระวัง หวั่นจะล้นตลิ่ง


นายทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานการณ์น้ำในพื้นที่ อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก หลังน้ำจาก จ.สุโขทัย ที่หลากมาจนถึง จ.พิษณุโลก ผ่านแม่น้ำยมสายเก่า ส่งผลให้น้ำมีปริมาณมาก ทางกรมชลประทานเฝ้าระวังและจับตา หวั่นว่าจะล้นตลิ่ง ล่าสุดน้ำจาก จ.สุโขทัย หลากมาจนถึง จ.พิษณุโลก แล้วกว่า 500 ล้านลูกบาศก์เมตร และไหลเข้าทุ่งสาขาต่างๆ กว่า 150 ล้านลูกบาศก์เมตร แต่ยังไม่ได้มีโครงการเปิดเข้าทุ่งบางระกำโมเดล เนื่องจากจะมีร่องฝนตกลงมาอีกภายใน 1-2 เดือน อาจจะทำให้น้ำที่ทุ่งบางระกำโมเดลมีปริมาณมากขึ้นได้

นอกจากนี้มวลน้ำที่กำลังไหลไปสู่ทุ่งเจ้าพระยากว่า 600 ล้านลูกบาศก์เมตร ทางกรมชลประทานเตรียมบริหารจัดการน้ำเพื่อกักเก็บไว้ตามจุดต่างๆ ให้ประชาชนใช้ในยามฤดูแล้ง และทำนาในพื้นที่แล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น