fbpx

“ครูชลธี” หอบหลักฐานแจ้งความ “ครูปุ้ม” หมิ่นประมาท

ลพบุรี 24 ส.ค.- ครูชลธี ธารทอง และทนาย สุดทน เข้าแจ้งความ “ครูปุ้ม-ศศิวิมล รัตนอำพันธ์” โพสต์เฟซบุ๊กด้วยข้อความหมิ่นประมาท ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง


นายสมนึก ทองมา หรือครูชลธี ธารทอง อายุ 83 ปี ศิลปินแห่งชาติ พร้อมด้วยนายดนุเดช ศิริวงษ์ตระกูล ทนายส่วนตัว และนายนาคราช ธารทอง ลูกน้องคนสนิท หอบเอกสารหลักฐานกว่า 20 แผ่น เดินทางไปที่ สภ.เมืองลพบุรี เพื่อแจ้งความเอาผิด “ครูปุ้ม” ศศิวิมล รัตนอำพันธ์ ในข้อหาหมิ่นประมาท ทำให้ได้รับความเสียหาย ถูกดูหมิ่นเกลียดชัง กรณีโพสต์เฟซบุ๊กเขียนข้อความ อาทิ “ครูคือเรือจ้างที่ต้องพายเรือส่งลูกศิษย์ให้ถึงฝั่ง ครูคือคนสร้างคน ตราบใดที่ครูทำลายศิษย์…ไม่ใช่ครูและไม่ใช่คน”

ขณะที่ นายดนุเดช ทนายความ บอกว่า ถูกครูปุ้มโพสต์ข้อความหมิ่นประมาท ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง อาทิ เป็นทนายหิวเงิน ทนายไร้วุฒิภาวะ ยุให้ลูกความฟ้องๆๆๆ เพื่อจะได้เงิน ทำให้ต้องเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ใช้เฟซบุ๊ก ข้อหานำความเท็จลงสู่ระบบคอมพิวเตอร์ และจะเอาเรื่องตามกฎหมายให้ถึงที่สุด


ทั้งนี้ ครูชลธี เปิดเผยกับนักข่าวภายหลังพบพนักงานสอบสวนว่า ทั้งตนและทนายถูกหมิ่นประมาทต่างๆ นาๆ และทุกครั้งคำพูดรุนแรงมากขึ้นเกินทนไหว จึงเตรียมดำเนินคดีกับผู้โพสต์จนถึงที่สุด

สำหรับนายสมนึก ทองมา หรือครูชลธี ธารทอง ศิลปินแห่งชาติ เป็นนักแต่งเพลงลูกทุ่งชื่อดังระดับตำนาน อยู่ในวงการเพลงมานานกว่า 40 ปี แต่งเพลงมามากกว่า 5,000 เพลง โดยมีค่ายเพลงมาซื้อ และนำไปให้ศิลปินนักร้องนำไปร้องจนมีชื่อเสียงโด่งดังเป็นจำนวนมาก เช่น สายันต์ สัญญา, ยอดรัก สลักใจ, เสรี รุ่งสว่าง, สุนารี ราชสีมา เป็นต้นโดยมีผลงานเป็นที่รู้จัก และคุ้นหูคนไทยมากมาย และได้สร้างนักร้องชื่อดังหลายคนประดับวงการลูกทุ่งไทย ครูชลธี ธารทอง ได้รับการประกาศให้เป็นศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (นักแต่งเพลงลูกทุ่ง) ปี 2542.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปิดเพิ่มอีก 3 หมู่บ้าน พบผู้ติดเชื้อนับร้อยคน

ปิด 3 หมู่บ้าน ต.บ้านนา อ.จะนะ จ.สงขลา หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 มากกว่า 100 คน มีกลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูงต้องกักตัวอีกนับร้อย

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนตกหนัก กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง กับมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ