fbpx

รุ่นพี่รับทราบข้อกล่าวหาทำโทษรุ่นน้องเสียชีวิต ยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

ภูเก็ต 24 ส.ค. – ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต เรียกรุ่นพี่ที่สั่งลงโทษ “น้องมิ้นท์” ให้วิ่งบริเวณลานจอดรถภายในมหาวิทยาลัยจนเกิดอาการช็อกเสียชีวิต มาสอบปากคำ เบื้องต้นความผิดที่ชัดเจนน่าจะเป็นการกระทำโดยประมาท ยืนยันให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย


ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของนางสาวพรพิพัฒน์ เอียดดำ หรือน้องมิ้นท์ นักศึกษาชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต หลังถูกรุ่นพี่สั่งลงโทษให้วิ่งบริเวณลานจอดรถหน้าอาคารเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ภายในมหาวิทยาลัย จนเกิดอาการช็อกหมดสติ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

พ.ต.อ.ธีระวัฒน์ เลี่ยมสุวรรณ ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต เปิดเผยว่า ขณะนี้คดีมีความคืบหน้าไปค่อนข้างมาก มีการสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องไปแล้วกว่า 10 ปาก ซึ่งให้การว่าในวันเกิดเหตุ (19 ส.ค.) มีการซ้อมเชียร์ลีดเดอร์กันตั้งแต่ช่วงเย็น โดยมีรุ่นพี่คุมการซ้อม 4 คน และหนึ่งในนั้นเป็นหัวหน้ากลุ่มของการฝึกซ้อม ในระหว่างทำการฝึกซ้อมมีข้อตกลงร่วมกันว่าหากทำไม่พร้อมกันจะต้องไปวิ่ง หลังจากฝึกซ้อมเสร็จทั้งหมดได้ไปวิ่งตามข้อตกลง บริเวณลานจอดรถหน้าอาคารเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ซึ่งอยู่ข้างขุมน้ำ เมื่อวิ่งไปได้ประมาณ 6 รอบเศษๆ นักศึกษาที่เสียชีวิตก็ล้มลง จากนั้นมีการนำตัวส่งโรงพยาบาล ก่อนจะเสียชีวิตในวันรุ่งขึ้น (20 ส.ค.) ส่วนรุ่นพี่ที่เหลืออีก 3 คน บอกว่าช่วงที่เกิดเหตุเขาทำกิจกรรมอยู่ด้านบนอาคาร และไม่ทราบรายละเอียดเกี่ยวกับข้อตกลงดังกล่าว


โดยวันนี้ (24 ส.ค.) หลังจากตำรวจออกหมายเรียกรุ่นพี่ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาผู้ปกครองได้นำรุ่นพี่ที่เป็นหัวหน้าคนคุมซ้อมมาสอบปากคำที่ สภ.เมืองภูเก็ต เบื้องต้นความผิดที่ชัดเจนน่าจะเป็นการกระทำโดยประมาท ซึ่งน่าจะมีการแจ้งข้อกล่าวหาแก่รุ่นพี่ในวันนี้ ส่วนรุ่นพี่อีก 3 คน ซึ่งยืนยันว่าในช่วงที่เกิดเหตุไม่ได้อยู่ในบริเวณดังกล่าว ได้มีการกันไว้เป็นพยาน

พ.ต.อ.ธีระวัฒน์ กล่าวต่อว่า ในส่วนของคดี ทางตำรวจทำตามพยานหลักฐาน ซึ่งต้องรอผลการพิสูจน์จากทางแพทย์ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์