fbpx

ตร.ออกหมายเรียกรุ่นพี่สั่ง “น้องมิ้นท์” วิ่งจนช็อกเสียชีวิต

ภูเก็ต 23 ส.ค. – ตำรวจเตรียมเอาผิดรุ่นพี่สั่งลงโทษ “น้องมิ้นท์” นักศึกษาชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต วิ่งจนช็อกเสียชีวิต หลังพบความผิดชัดเจนเป็นการกระทำโดยประมาทของรุ่นพี่และหัวหน้าควบคุมการฝึกซ้อมเชียร์ลีดเดอร์


ความคืบหน้าคดีนางสาวพรพิพัฒน์ เอียดดำ หรือน้องมิ้นท์ นักศึกษาชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต เสียชีวิตหลังถูกรุ่นพี่ลงโทษให้วิ่งบริเวณลานจอดรถหน้าอาคารเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ภายในมหาวิทยาลัย จนเกิดอาการช็อกหมดสติ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา หลังมาร่วมฝึกซ้อมเชียร์ลีดเดอร์ช้า

พ.ต.อ.ธีระวัฒน์ เลี่ยมสุวรรณ ผกก.สภ.ภูเก็ต เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้สอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องไปแล้วกว่า 10 ปาก ซึ่งให้การว่าในวันเกิดเหตุ (19 ส.ค.) ได้ซ้อมเชียร์ลีดเดอร์กันตั้งแต่ช่วงเย็น มีรุ่นพี่ที่คุมการซ้อม 4 คน และหนึ่งในนั้นเป็นหัวหน้ากลุ่มของการฝึกซ้อม ในระหว่างทำการฝึกซ้อมได้มีข้อตกลงร่วมกันว่าหากทำไม่พร้อมกันจะต้องไปวิ่ง และหลังจากฝึกซ้อมเสร็จทั้งหมดได้ไปวิ่งตามข้อตกลง บริเวณลานจอดรถหน้าอาคารเทคโนโลยีอุตสาหกรรม เมื่อวิ่งไปได้ประมาณ 6 รอบเศษๆ นักศึกษาที่เสียชีวิตก็ล้มลง จากนั้นมีการนำตัวส่งโรงพยาบาล ก่อนเสียชีวิตในวันรุ่งขึ้น (20 ส.ค.)


ความผิดที่เกิดขึ้นชัดเจนน่าจะเป็นการกระทำโดยประมาทของรุ่นพี่ที่เป็นหัวหน้าควบคุมการฝึกซ้อม ขณะนี้ได้ออกหมายเรียกไปแล้ว ตามพยานหลักฐานที่มีในเบื้องต้น โดยพนักงานสอบสวนได้ประสานทางโทรศัพท์ เพื่อให้ผู้ปกครองนำตัวนักศึกษามารับทราบข้อกล่าวหา ส่วนรุ่นพี่อีก 3 คน ยืนยันว่าในช่วงที่เกิดเหตุไม่ได้อยู่ในบริเวณดังกล่าวได้มีการกันไว้เป็นพยาน

ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยันให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย เจ้าหน้าที่จะเร่งคลี่คลายข้อสงสัยให้สิ้นกระแสความในทุกประเด็นตามกรอบระยะเวลาของกฎหมาย โดยอาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ และพยานที่เชื่อมโยงทางคดีเป็นสำคัญ

ขณะที่ความคืบหน้าการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.หิรัญ ประสารการ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง มีอัยการสูงสุด ประจำสำนักงานอัยการสูงสุดจังหวัดภูเก็ต เป็นประธาน รองอธิการบดีฝ่ายบริหารคณะอาจารย์ และหน่วยงานราชการภายนอก รวมกันเป็นคณะกรรมการ ซึ่งได้ประชุมร่วมกันเพื่อเตรียมเรียกบุคคลที่เกี่ยวข้องมาสอบถามข้อเท็จจริง ทั้งในส่วนของอาจารย์ รุ่นพี่ 4 คน เพื่อนนักศึกษา ซึ่งอยู่ในกลุ่มเชียร์ลีดเดอร์ โดยจะเริ่มทำการสอบสวนข้อเท็จจริงในวันพุธที่ 26 สิงหาคมนี้เป็นวันแรก และจะสอบอาจารย์ที่เกี่ยวข้องให้แล้วเสร็จก่อน เนื่องจากช่วงสัปดาห์หน้าเป็นช่วงที่นักศึกษาสอบกลางภาค จากนั้นในสัปดาห์ถัดไปจึงจะทำการสอบนักศึกษาที่เกี่ยวข้องได้ หากมีข้อมูลเชื่อมโยงไปถึงบุคคลใดอีกก็จะทำการสอบสวนเพิ่มเติม จึงยังไม่สามารถวางกรอบระยะเวลาที่ชัดเจนได้ว่าจะสอบเสร็จภายในกี่วัน แต่ยืนยันว่าทางมหาวิทยาลัยไม่ได้นิ่งนอนใจและให้ความสำคัญกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง

ติดเชื้อเพิ่ม 13,897 คน รมว.สธ.เผยแผนฉีดบูสเตอร์โดส เริ่ม 24 ก.ย.นี้

ศบค. รายงานพบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 13,897 คน เสียชีวิต 188 คน ด้าน รมว.สธ. เผยแผนฉีดวัคซีนบูสเตอร์โดส เริ่มได้ 24 ก.ย.นี้