เปิดปากคำเพื่อน “น้องมิ้นท์” นักศึกษา ม.ราชภัฏภูเก็ต ที่เสียชีวิต

ภูเก็ต 22 ส.ค. – การเสียชีวิตของนักศึกษาชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ยังคงเป็นคำถามสำคัญสำหรับสังคมถึงสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงว่า เกิดจากการที่รุ่นพี่สั่งทำโทษรุ่นน้องหนักเกินไปหรือไม่ โดยวันนี้ สำนักข่าวไทย มีโอกาสได้พูดคุยกับเพื่อนในกลุ่มเชียร์ลีดเดอร์ของน้องที่เสียชีวิต


นี่คือคำบอกเล่าบางช่วงบางตอนของเพื่อนสนิท ซึ่งเป็นเชียร์ลีดเดอร์กลุ่มเดียวกันกับ น.ส.พรพิพัฒน์ เอียดดำ หรือ มิ้นท์ นักศึกษาชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ที่เสียชีวิตขณะวิ่งตามคำสั่งทำโทษของรุ่นพี่ โดยเพื่อนสนิท ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์วันที่น้องมิ้นท์ล้มลงหมดสติขณะวิ่ง ยืนยันชัดเจนว่า ตนเองและเพื่อนเชียร์ลีดเดอร์ รวม 11 คน ถูกสั่งทำโทษให้วิ่งพร้อมกันในวันเกิดเหตุ โดยไม่ได้วิ่งรอบขุมเหมือง ระยะทางรอบละประมาณ 1 กิโลเมตร ตามที่ปรากฏในข่าวจากหลายสำนัก แต่เป็นการวิ่งในระยะสั้นบนฟุตปาธ ระยะทางต่อรอบราว 50 เมตร ก่อนที่น้องมิ้นท์ ซึ่งวิ่งอยู่ด้านหน้าของตนเอง จะล้มฟุบลงหมดสติในช่วงเวลาราว 19.00 น.เศษ โดยมีรุ่นพี่เชียร์ลีดเดอร์เป็นคนนำตัวน้องมิ้นท์ส่งโรงพยาบาลในเวลาต่อมา

ขณะที่บรรยากาศที่บ้านของน้องมิ้นท์ ซึ่งตั้งอยู่ใน ต.เกาะแก้ว อ.เมืองภูเก็ต วันนี้ยังคงเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีบรรดาญาติพี่น้องเดินทางมาเยี่ยมให้กำลังใจพ่อและแม่ของน้องมิ้นท์ ซึ่งหลังเกิดเหตุการณ์ ทั้งพ่อและแม่ของน้องมิ้นท์ยังทำใจไม่ได้ โดยทั้งคู่ล้มป่วยจนต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลมาแล้วถึง 3 ครั้ง


นายจรัล บุญยงค์ ซึ่งมีศักดิ์เป็นอา บอกว่า ตอนนี้ทางครอบครัวตัดสินใจที่จะยังไม่นำร่างของน้องมิ้นท์มาประกอบพิธีทางศาสนา โดยจะรอผลการชันสูตรศพจากสถาบันนิติเวชก่อน ล่าสุดทางโรงพยาบาลแจ้งว่าจะทราบผลในอีกราว 2 สัปดาห์ พร้อมกับวอนขอให้รุ่นพี่ที่เป็นคนสั่งทำโทษให้น้องมิ้นท์วิ่งในวันเกิดเหตุ ช่วยติดต่อมายังครอบครัว เพื่อเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะครอบครัวยังรู้สึกคาใจ ยืนยันพร้อมเปิดใจรับฟังทุกอย่าง รวมถึงขอให้มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบริเวณจุดที่เกิดเหตุการณ์ ในวันที่ 19 สิงหาคมที่ผ่านมาด้วย

ขณะที่รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางมหาวิทยาลัยได้มีการแต่งตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริงภายในถึงสาเหตุการเสียชีวิตของน้องมิ้นท์แล้ว โดยคณะกรรมการมาจากหลายหน่วยงาน มีอัยการประจำสำนักงานอัยการสูงสุดเป็นประธาน จะเริ่มต้นสอบข้อเท็จจริงได้ในวันพรุ่งนี้ (23 ส.ค.) แต่ยังไม่สามารถกำหนดกรอบระยะเวลาในการสอบได้ว่าจะเสร็จสิ้นภายในกี่วัน

ทั้งนี้ ผลการชันสูตรศพของน้องมิ้นท์ หรือ น.ส.พรพิพัฒน์ เอียดดำ รวมถึงพยานบุคคลที่อยู่ในวันเกิดเหตุทั้งหมด ล้วนเป็นกุญแจสำคัญที่จะช่วยไขปมปริศนาสาเหตุการเสียชีวิตของน้องมิ้นท์ให้กระจ่าง และจะนำไปสู่การที่เจ้าหน้าที่ตำรวจขออำนาจศาลอนุมัติออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องว่าประกอบไปด้วยใครบ้าง ซึ่งต้องติดตามกันต่อไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

KNLA เข้าโจมตีทั้งกลางวัน-กลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

เสียงระเบิดดังสนั่นชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ยังระอุ กกล. KNLA เข้าโจมตี ทั้งกลางวันและกลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

ไฟไหม้โรงงานยาง วอดเกือบหมด

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงงานยาง ในพื้นที่เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี พนักงานกว่า 50 ชีวิต วิ่งหนีออกมาได้ทัน ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน

รวบผู้ช่วยทันตแพทย์ ลักทอง 16 บาท ในหมู่บ้าน

รวบสาวแสบผู้ช่วยทันตแพทย์ ย่องเข้าบ้านพัก ย่านนนทบุรี ลักทอง 16 บาท มูลค่ากว่า 8 แสนบาท เอาเงินไปใช้หนี้และวิ่งเต้นคดีความ สอบประวัติ พบก่อเหตุในคดีลักทรัพย์มาแล้ว 3 ครั้ง