fbpx

หนีแตนไล่ต่อยลงสระจมน้ำดับ

ยโสธร 21 ส.ค.-ด.ญ.วัย 12 ปี นักเรียน ป.6 พากันไปถ่ายคลิปเพื่อลงยูทูป กลางทุ่งนาท้ายหมู่บ้าน แต่บังเอิญมีเพื่อนเดินไปชนรังแตนจนแตกรังไล่ต่อย จึงพากันวิ่งหนีกระโดดลงไปในสระน้ำที่ลึกกว่า 4 เมตร แต่ ด.ญ.คนนี้จมน้ำหายไปต่อหน้าต่อตาน้องสาว และเพื่อนๆที่ไปด้วยกัน


ช่วงค่ำวานนี้ ตำรวจสภ.เมืองยโสธร รับแจ้งว่ามีเด็กจมน้ำ ที่สระน้ำกลางทุ่งนาท้ายหมู่บ้านสำราญ ต.สำราญ อ.เมือง จ.ยโสธร จึงเข้าพื้นที่กับกู้ชีพ จุดเกิดเหตุเป็นสระน้ำขนาดใหญ่มีปริมาณน้ำเต็มสระ ชาวบ้านงมหาแล้วแต่ไม่พบตัว อีกทั้งระดับน้ำลึกมากไม่สามารถดำน้ำลงไปถึงก้นสระได้ โดยมีแม่และน้องสาวนั่งร้องไห้ปานจะขาดใจอยู่ริมสระ ทราบชื่อเด็กที่จมน้ำ คือด.ญ.สุพรรษา ศรีคำพล อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนบ้านสำราญ จึงประสานนักประดาน้ำจากอาสาฯกู้ภัยฮุก 31 ยโสธร เข้าไปช่วยงมค้นหาร่างอีกครั้งโดยนักประดาน้ำใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงพบน้องจมอยู่ก้นสระห่างจากขอบสระประมาณ 3 เมตร ทั้งๆที่ยังสวมชุดเนตรนารีอยู่ ก่อนจะนำศพขึ้นมา

สอบถาม น.ส.สุรีรัตน์ อนันต๊ะ แม่ของน้องที่เสียชีวิตเล่าว่ามีลูก 3 คน น้องที่จมน้ำเป็นคนกลาง ก่อนเกิดเหตุ ได้บอกกับตนว่าจะพากันไปถ่ายคลิปลงยูทูป จึงอนุญาตให้ไปมีน้องสาววัย 10 ขวบ ตามไปด้วย จนกระทั่งใกล้ค่ำ มีเพื่อนบ้านไปแจ้งว่าน้องจมน้ำเสียชีวิตที่สระน้ำกลางทุ่งนา จึงรีบมาดู แต่ช่วยอะไรไม่ได้แล้ว


ขณะที่น้องสาวเล่าว่า ตัวเองกับพี่สาวและเพื่อนพี่สาวอีก 1 คน ได้พากันออกไปถ่ายคลิปที่บริเวณทุ่งนาใกล้กับสระน้ำที่เกิดเหตุและในระหว่างนั้นได้มีเพื่อนรุ่นพี่ผู้ชาย 2 คน เดินตามไปที่ทุ่งนาด้วยและมีคนหนึ่งเดินไปชนรังแตนที่อยู่บนต้นไม้ใกล้กับสระน้ำจนฝูงแตนแตกรังออกมาไล่ต่อย และต่างคนต่างวิ่งหนีโดยเพื่อนรุ่นพี่ชาย 2 คน กระโดดลงไปในสระน้ำและพี่สาวของตนก็วิ่งตามลงไปด้วย จนจมหายไปต่อหน้าต่อตาตนและเพื่อนๆ แต่ไม่มีใครสามารถลงไปช่วยเหลือพี่สาวได้ ส่วนเพื่อนรุ่นพี่ชายได้ว่ายน้ำขึ้นฝั่งมาได้อย่างปลอดภัย .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ