อดีตตำรวจปลูกบ้านล้ำเขต ดวลปืนเจ็บทั้งคู่

เพชรบุรี 21 ส.ค.- 2 อดีตตำรวจ สภ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี แถมเกี่ยวดองเป็นพี่เขย-น้องเมีย ดวลปืนยิงต่อสู้กันจนบาดเจ็บทั้งคู่ หลังไม่ลงรอยกันมานาน ต่างฝ่ายต่างกล่าวหาปลูกบ้านล้ำแดน


ตำรวจ สภ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี รับแจ้งมีผู้ก่อเหตุผู้ใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้กันบนถนนหมู่บ้านหมู่ 3 ต.หนองชุมพลเหนือ อ.เขาย้อย มีผู้บาดเจ็บและทรัพย์สินเสียหายหลายรายการ จึงรีบไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถกระบะโตโยต้า ไฮลักซ์ สีเทา หมายเลขทะเบียน บง 9111 เพชรบุรี จอดอยู่บนถนน สภาพรถมีรู และร่องรอยถูกยิงด้วยอาวุธปืนรอบคัน 5 รู ยางซ้ายและขวาแตก ภายในรถพบปืนลูกซองยาว 1 กระบอก ที่พื้นรถพบปลอกกระสุน 4 ปลอก สายสะพายกระสุนลูกซอง 1 เส้น มีกระสุนที่ยังไม่ได้ยิงในสายสะพายเหลือ 8 นัด ด้านนอกข้างรถพบปลอกกระสุนลูกซอง 1 ปลอก ใกล้เคียงพบกระสุนขนาด 9 มม.ตกอยู่ 2 ปลอก ห่างไปประมาณ 50 เมตร บริเวณหน้าร้านกาแฟ พบปลอกกระสุนปืนลูกซอง 1 ปลอก และปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. อีกจำนวน 13 ปลอกตกกระจายเป็นทางจากถนนถึงภายในบ้าน ภายในพบรถกระบะอีซูซุ หมายเลขทะเบียน บบ 9249 เพชรบุรี มีรอยถูกกระสุนจำนวน 2 กลุ่ม บริเวณท้ายกระบะ และรถเก๋งฮอนด้าแจ๊ส สีเทา มีรอยถูกกระสุนจำนวนหนึ่ง ส่วนผู้บาดเจ็บญาตินำส่งโรงพยาบาลจังหวัดราชบุรี

สอบสวนทราบว่า คู่กรณีทั้งสองที่ก่อเหตุ คือ ร.ต.อ.สุธี แพลอย อายุ 51 ปี อดีตตำรวจ สภ.เขาย้อย ที่ลาออกจากราชการ ถูกยิงเข้าที่หน้าอกด้านขวาจำนวน 2 แห่ง ต้นขาขวา 1 แห่ง กระดูกแตก อาการสาหัส กับ ร.ต.อ.ประยุทธ์ บุญช่วย อายุ 61 ปี อดีตตำรวจเกษียณอายุราชการ สภ.เขาย้อย เช่นกัน ซึ่งถูกยิงเข้าที่ไหล่ซ้าย 1 แห่ง เบื้องต้นทราบว่าทั้งสองคนเป็นญาติเกี่ยวพันกัน ร.ต.อ.ประยุทธ์เป็นพี่เขย ส่วนร.ต.อ.สุธี เป็นน้องเมีย ทั้งสองมีปากเสียงทะเลาะไม่ลงรอยกันมานาน


ขณะเกิดเหตุ ร.ต.อ.สุธี ขับรถกระบะโตโยต้า ไฮลักซ์ ผ่านหน้าบ้านแล้วเปิดกระจกหน้าต่างรถฝั่งซ้าย ใช้อาวุธปืนลูกซองยิงจากในรถเข้าไปในตัวบ้าน จำนวนหลายนัดกระสุนถูกทรัพย์สินเสียหาย ร.ต.อ.ประยุทธ์ ซึ่งอยู่ในบ้าน จึงคว้าอาวุธปืนขนาด 9 มม. กระหน่ำยิงสวนออกมาและวิ่งไล่ตามยิงอย่างต่อเนื่อง และเกิดการยิงต่อสู้กันจนทั้งคู่ได้รับบาดเจ็บ ญาติจึงนำตัวทั้งคู่ส่งโรงพยาบาล

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สอบถามนางสุมาลี ธรรมรงค์ อายุ 55 ปี พี่สาว ร.ต.อ.สุธี เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนนอนพักผ่อนอยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงดังคล้ายอาวุธปืนจำนวนหลายนัด และมีเสียงเอะอะโวยวาย จึงรีบเปิดประตูบ้านวิ่งออกมาดู และพบว่า ร.ต.อ.สุธี ผู้เป็นน้องชายนอนจมกองเลือดอยู่กลางถนน จึงรีบนำตัวน้องชายส่งโรงพยาบาล ส่วนสาเหตุตนไม่ทราบว่าทั้งคู่มีความขัดแย้งหรือโกรธเคืองกันเรื่องอะไรมาก่อน

นายสายลม แก้วนาเมือง อายุ 44 ปี ชาว จ.ร้อยเอ็ด กล่าวว่า ตนได้มาเช่าห้องพักของ ร.ต.อ.ประยุทธ์ เพื่ออยู่อาศัย ก่อนเกิดเหตุขณะนอนดูทีวีอยู่ในห้องพัก ได้ยิงเสียงปืนจำนวนหลายนัดเมื่อเสียงปืนสงบลง ตนเปิดประตูห้องออกมาดูพบว่า ร.ต.อ.ประยุทธ์นอนจมกองเลือดอยู่ภายในบริเวณหน้าบ้าน จึงรีบเข้าไปอุ้มร่าง ร.ต.อ.ประยุทธ์ ขึ้นรถ และนำส่งโรงพยาบาล


พ.ต.อ.วรวัช แค้มวงค์ ผกก.สภ.เขาย้อย เปิดเผยว่า สาเหตุมาจากเรื่องที่ดิน โดย ร.ต.อ.สุธี กับ ร.ต.อ.ประยุทธ์ ปลูกบ้านอยู่ใกล้เคียงกัน ที่ผ่านทั้งคู่มีปากเสียงทะเลาะไม่ลงรอยกัน เนื่องจากต่างฝ่ายต่างกล่าวหาว่าปลูกบ้านล้ำแดนในที่ดินของตนเอง กระทั่งมาก่อเหตุดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหา เนื่องจากทั้งคู่ได้รับบาดเจ็บไม่สามารถให้การได้ ต้องรอให้ทั้งคู่มีอาการดีขึ้น และจะทำการสอบปากคำและแจ้งข้อหาเพื่อดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยอีสาน อากาศเย็นในตอนเช้า-กทม.อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาฯ

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานมีอากาศเย็นในตอนเช้า และอากาศร้อนในตอนกลางวัน ส่วนภาคกลาง รวม กทม.-ปริมณฑล และภาคตะวันออก อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาฯ อากาศร้อนในตอนกลางวัน

ไฟไหม้วัดไทยในนิวยอร์ก เสียชีวิต 2 ราย

เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่วัดไทยในเขตบรองซ์ นครนิวยอร์ก ของสหรัฐ ช่วงเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น มีผู้เสียชีวิต 2 ราย หนึ่งในนั้นเป็นพระไทยที่จำพรรษาในวัด

ปฏิบัติการกวาดล้าง “คาวบอยบ่อแก้ว” แก๊งยาเสพติดรายใหญ่ภาคเหนือ

เจ้าหน้าที่เปิดปฏิบัติการกวาดล้างเครือข่าย “คาวบอยบ่อแก้ว” แก๊งขนยาเสพติดรายใหญ่ของภาคเหนือ พร้อมยึดทรัพย์สินกว่า 100 ล้านบาท หลังพบช่วง 2 ปีนี้ ขนไอซ์จากชายแดนลงไปภาคกลางไม่ต่ำกว่า 20 ครั้ง เฉพาะที่ถูกจับได้ 3 ครั้ง ยึดไอซ์ได้กว่า 3,000 กิโลกรัม