fbpx

หวิดตายหมู่ หอพัก 3 ชั้น ทรุดตัว

สมุทรสาคร 20 ส.ค.- ระทึก! หอพัก 3 ชั้นทรุดตัว ชาวหอเกือบ 60 คน หนีตาย ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ รองผู้ว่าฯ สั่งกันพื้นที่อันตราย ขณะที่ชาวหอเผยได้ยินเสียงคล้ายกับมีอะไรมาเคาะพื้น สักพักก็รู้สึกได้ว่าห้องทรุด จึงรีบหนีออกมา เหมือนกับตกนรกแล้วได้ขึ้นสวรรค์ เพราะรอดชีวิตออกมาได้อย่างปลอดภัยทุกคน


ที่เกิดเหตุเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 19 สิงหาคม 2563 เกิดเหตุหอพักป้าเยี่ยม ซึ่งเป็นหอพักสูง 3 ชั้น จำนวน 30 ห้อง ตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ที่ 2 ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เกิดการทรุดตัว ทำให้ตัวอาคารทั้งหมดเกิดการเอนเอียงไปทางด้านหลัง ซึ่งเป็นหนองน้ำ ไม่มีบ้านเรือนประชาชนอยู่อาศัยบริเวณนั้น ส่วนผู้ที่พักอาศัยเกือบ 60 คน ต้องหนีออกมาอยู่ด้านนอกหอพัก ซึ่งหลังเกิดเหตุ

นายธีรพัฒน์ คัชมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร พร้อมด้วยนางชุติพร วิจิตร์แสงศรี นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสมุทรสาคร นายวุฒิพงษ์ สุภัควนิช นายอำเภอเมืองสมุทรสาคร นายวัฒนา แตงมณี นายก อบต.พันท้ายนรสิงห์ ตำรวจ สภ.โคกขาม ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่างๆ ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุ และเข้าสั่งการเพื่อควบคุมสถานการณ์ไม่ให้เกิดอันตรายต่อประชาชนที่พักอาศัยอยู่ภายใน รวมถึงผู้ที่อยู่ใกล้เคียงด้วย


เบื้องต้นรองผู้ว่าฯ สั่งการให้ทุกคนออกมานอกพื้นที่หอพัก แล้วนำสายกั้นมากันแนวเขตอันตราย อีกทั้งยังสั่งการให้นายอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และ อบต.พันท้ายนรสิงห์ จัดกำลังเจ้าหน้าที่มาเฝ้าพื้นที่ตลอด 24 ชั่วโมง จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่างอื่น เพื่อไม่ให้ใครเข้าไปพื้นที่ภายในตัวอาคาร ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่พักอาศัยอยู่ข้างใน หรือผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ เพราะนอกจากจะป้องกันอันตรายที่เกิดจากตัวอาคารทรุดให้พี่น้องประชาชนแล้ว ยังเพื่อเป็นการดูแลทรัพย์สินของผู้ที่พักอาศัยอยู่ในหอพักทุกคนให้คงอยู่อย่างปลอดภัยอีกด้วย

นายธีรพัฒน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร กล่าวว่า หลังได้รับแจ้งเหตุแล้ว นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร สั่งการให้ตนพร้อมด้วยผู้ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย ลงพื้นที่มาตรวจสอบเหตุ ซึ่งก็พบว่าอาคารดังกล่าวมีลักษณะทรุดตัว แต่ยังไม่ถึงกับพังถล่มลงมา โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต โดยสั่งการให้กันพื้นที่อันตราย ห้ามใครเข้าไปภายในเด็ดขาด ส่วนสาเหตุนั้นยังไม่สามารถระบุได้ว่าเกิดจากอะไร คงต้องรอให้มีการพูดคุยกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องก่อน เพื่อหาสาเหตุที่ชัดเจน แต่ในเบื้องต้นจากที่ได้คาดการณ์ไว้ในขณะนี้ก็อาจจะเป็นไปได้ทั้งเรื่องของโครงสร้าง หรืออาจจะมาจากการเคลื่อนตัวของพื้นดิน เช่น ดินสไลด์ หรือทรุดตัว เพราะด้านหลังเป็นบ่อน้ำก็เป็นไปได้ แต่ก็ยังไม่สามารถฟันธงสาเหตุที่ชัดเจน ซึ่งในวันนี้ (20 ส.ค.) จะเรียกทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องมาเจรจาหารือ เพื่อหาสาเหตุและแนวทางในการแก้ไขต่อไป ส่วนผู้ที่พักอาศัยที่ได้รับผลกระทบนั้น เบื้องต้นเจ้าของหอพักได้จัดหาที่พักชั่วคราวไว้ให้แล้ว และจะได้มีการวางแนวทางเพื่อการช่วยเหลือต่อไปด้วย

ด้านคุณป้าเยี่ยม กลัดเจริญ อายุ 68 ปี เจ้าของหอพัก บอกว่า หอพักแห่งนี้สร้างมานานประมาณ 5 ปี โดยสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 2558 มีการว่าจ้างวิศวกรออกแบบ และควบคุมการก่อสร้างตามแบบแปลนที่ได้นำเสนอขออนุญาตต่อทาง อบต.พันท้ายนรสิงห์ มีจำนวนห้องทั้งหมด 30 ห้อง แบ่งเป็น 3 ชั้น ชั้นละ 10 ห้อง ปัจจุบันมีผู้เข้าพักอาศัยอยู่ 29 ห้อง จำนวนผู้พักอาศัยเป็นคนไทยทั้งหมดเกือบ 60 คน ซึ่งก่อนเกิดเหตุนั้นตนเองก็นั่งอยู่ข้างบ้านที่ติดกับหอพัก จากนั้นก็ได้ยินเสียงดังครืนและเห็นกลุ่มควันลอยโขมงขึ้นมาจากพื้นดิน ตอนแรกคิดว่าไฟไหม้แต่ก็ไม่มีกลิ่น จึงให้ลูกเดินไปดูใกล้ๆ ก็เห็นว่าหอพักเกิดการทรุดตัวลง จึงได้รีบแจ้งให้คนในหอพักออกมาด้านนอก โดยช่วงนั้นคนที่เช่าพักกลับมาพอดี จึงค่อนข้างที่จะชุลมุน แต่ก็โชคดีที่ทุกคนออกมาได้อย่างปลอดภัย


ส่วนทางด้านของผู้ที่เช่าพักอาศัยก็เล่าว่า ช่วงนั้นทุกคนส่วนใหญ่อยู่ในห้อง แล้วก็ได้ยินเสียงคล้ายกับมีอะไรมาเคาะพื้นดังกึกๆ สักพักเดียวก็รู้สึกได้ว่าห้องทรุดจึงรีบหนีกันอออกมา ซึ่งก็เหมือนกับตกนรกแล้วได้ขึ้นสวรรค์ เพราะรอดชีวิตออกมาได้อย่างปลอดภัยทุกคน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“แม่ชีศันสนีย์” ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย

มูลนิธิเสถียรธรรมสถาน ออกแถลงการณ์แจ้งอาการป่วย “แม่ชีศันสนีย์” หลังแพทย์ตรวจพบโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร ลุกลามระยะสุดท้าย

บัสเฉี่ยวชนรถบรรทุก 6 ล้อ พุ่งข้ามเกาะกลาง ดับ 1 เจ็บ 5

รถบัสโดยสารเฉี่ยวชนรถ 6 ล้อ บรรทุกดิน เหินข้ามเกาะกลางลงข้างถนน คนขับเสียชีวิต 1 ราย ผู้โดยสารเจ็บ 5 ราย

ข่าวแนะนำ

ธปท.แจงสื่อเหตุไม่หนุนใช้ “คริปโต” ชำระค่าสินค้า-บริการ

กรุงเทพฯ 7 ธ.ค.-ธปท. แจงสื่อ  เหตุไม่สนับสนุน ใช้ “คริปโต” ชำระค่าสินค้าและบริการ ห่วงราคายังผันผวนสูง กังวลความปลอดภัยไซเบอร์ 

เครนก่อสร้างล้มทับห้องแถว ตาย 1 เจ็บอีก 4

เครนก่อสร้างล้มทับห้องเช่า ย่านบางบ่อ จ.สมุทรปราการ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 4 ราย เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานอยู่ระหว่างเข้าตรวจสอบหาสาเหตุ

“แม่ชีศันสนีย์” ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย

มูลนิธิเสถียรธรรมสถาน ออกแถลงการณ์แจ้งอาการป่วย “แม่ชีศันสนีย์” หลังแพทย์ตรวจพบโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร ลุกลามระยะสุดท้าย