fbpx

ทองแพง..ต้องใช้อาวุธสงครามคุ้มกันร้านทอง

นครราชสีมา 19 ส.ค.-ราคาทองคำพุ่งสูงเป็นประวัติการณ์ ทำให้ต้องคุมเข้มร้านทองเพื่อป้องกันการจี้-ปล้นทอง ไปดูว่าเค้าใช้วิธีอย่างไร


ย่านร้านทอง รอบลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี จะมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา พร้อมอาวุธครบมือ ลงพื้นที่คุมเข้ม ตามนโยบายของพลตำรวจตรี สุจินต์ นิจพานิชย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ที่มีคำสั่งให้ตำรวจทุกพื้นที่จัดกำลังเฝ้าระวัง เพื่อเป็นการป้องปรามอาชญากรรมในร้านทองทั่วจังหวัดนครราชสีมา เนื่องจากช่วงนี้ราคาทองคำพุ่งสูงเป็นประวัติการณ์ แตะบาทละ 30,000 บาทแล้ว ประกอบกับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ทำให้มีคนตกงานเป็นจำนวนมาก จึงเป็นการป้องกันเหตุการก่อเหตุในรูปแบบต่าง ๆ

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 50 สภ.ในพื้นที่ทั้ง 32 อำเภอของ จ.นครราชสีมา ที่มีร้านทองตั้งอยู่ ให้จัดกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ และชุดปฏิบัติการพิเศษเข้าไปตรวจตราเป็นระยะ โดยให้เบิกอาวุธปืนสงคราม M4 ที่ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพิ่งจะซื้อมาให้ตำรวจทั่วประเทศใช้ เมื่อช่วงต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ติดประจำกายระหว่างปฏิบัติหน้าที่ด้วย สร้างความเชื่อมั่นในความปลอดภัยให้กับประชาชน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โผล่อีก! คลัสเตอร์วงเหล้า พบกลุ่มเสี่ยงกว่า 100 คน

คลัสเตอร์ใหม่ภูเก็ตโผล่อีก “วงเหล้าพูนผล ซอย 11” เบื้องต้นมีผู้ติดเชื้อยืนยันแล้ว 5 คน ด้านเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจคัดกรองเชิงรุก พบกลุ่มเสี่ยงอีกกว่า 100 คน รอผลตรวจ

ภาพแพ้วัคซีนขึ้นผื่นลายแดงตามแขนขา ไม่ตรงปก

โป๊ะแตก! สาวแชร์ภาพอาการข้างเคียง หลังฉีดวัคซีนโควิดซิโนแวคเข็มที่ 2 เจอเจ้าของภาพตัวจริงออกมาทัก พร้อมเตรียมแจ้งความความ ยันเป็นภาพใน รพ.ลพบุรี ไม่ใช่แพ้วัคซีนที่อุดรธานี

ยอดบริจาค 2.7 ล้าน ช่วยเด็กเรียนดียากจน สอบติดแพทย์

ผู้ใหญ่ใจดีแห่ให้กำลังใจ “น้องโวลต์” เด็กเก่ง เรียนดีแต่ยากจน สอบติดแพทย์มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ยอดบริจาคพุ่ง 2.7 ล้านบาท

จับมือยิงแท็กซี่ดับกลางถนนบางนา-ตราด

ตำรวจจับมือยิงคนขับแท็กซี่วัย 52 ปี เสียชีวิตบนถนนเทพรัตนฝั่งขาเข้า ช่วงปากซอยบางนา-ตราด สารภาพสาเหตุเพราะมีการขับรถปาดหน้ากัน อ้างผู้ตายพยายามใช้ท่อนเหล็กทำร้ายตน จึงใช้ปืนที่พกมาด้วยยิงสวนไป

ข่าวแนะนำ

เชียงใหม่เจอติดเชื้อเพิ่ม-เตือนคนนั่งนกแอร์ไปตรวจโควิด

สาธารณสุข จ.เชียงใหม่ แจ้งเตือนผู้โดยสารสายการบินนกแอร์ วันที่ 9 พ.ค. เที่ยวบิน DD008 เส้นทางดอนเมือง-เชียงใหม่ เวลา 16.30-17.30 น. ไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด่วน เนื่องจากพบผู้โดยสารเที่ยวบินดังกล่าวติดโควิด-19