fbpx

ชาวบ้านอุดรฯ ผวาชาวลาวเข้ามาเส้นทางธรรมชาติตายปริศนา

อุดรธานี 18 ส.ค. – ชาวบ้านใน จ.อุดรธานี ผวาโควิด-19 กลับมาระบาด หลังชายชาวลาวข้ามมาทางช่องทางธรรมชาติ นอนตายปริศนาบนแคร่หน้าบ้าน


พ.ต.ท.ณัฐพงษ์ ส่องโสม สว.สอบสวน สภ.หนองหาน ภ.จว.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุมีชายชาวต่างด้าวเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ที่บ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านหนองลาด ต.หนองเม็ก อ.หนองหาน ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ซึ่งเป็นบ้านของนายพร (นามสมมติ) อายุ 58 ปี พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย ทราบชื่อว่า นายคำปุน พิมผาดี อายุ 61 ปี เป็นชาวนครหลวงเวียงจันทน์ สปป ลาว นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนแคร่ไม้ไผ่หน้าบ้าน ที่พื้นมีรอยอาเจียนที่เป็นเลือดของผู้ตายทั่วพื้น เจ้าหน้าที่ได้ใช้พลาสติกกั้นเขตรอบบ้านไว้ และกันไม่ให้ชาวบ้านและผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปในบ้านหลังดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลหนองหาน ได้สวมชุด PPE ป้องกันการติดเชื้อโรค เข้าไปตรวจสอบศพ พร้อมกับเก็บตัวอย่างส่งตรวจ เพื่อนำไปวินิจฉัยโรค โดยจะส่งไปยังห้องแล็บ ที่โรงพยาบาลหนองหาน

นางดีโด้ พิมผาดี ชาว สปป ลาว บอกว่า ผู้ตายเป็นพ่อของตน มีโรคประจำตัวคือโรคเบาหวาน โดยตนได้สามีเป็นคนไทย อยู่ที่ อ.หนองหาน อยู่กินกันมาได้กว่า 10 ปี มีลูกด้วยกัน 2 คน เมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา พ่อได้โทรศัพท์มาหา บ่นว่าคิดถึงหลาน จึงเดินทางจากฝั่งลาวมาทางช่องทางธรรมชาติ ขึ้นฝั่งที่ อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย แล้วเหมารถให้มาส่งที่บ้านสามีที่ อ.หนองหาน โดยให้พ่อกับแม่ไปพักอยู่ที่บ้านญาติของสามีที่กลางทุ่งนา เมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา พ่อมีอาการไอ เช้าวันนี้ไปทำบุญที่วัดในหมู่บ้าน แล้วพ่อก็กลับมาก่อน และไปนั่งรออยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว ต่อมาเพื่อนบ้านมาบอกว่า พ่อของตนเสียชีวิต จึงได้เดินทางมาดู ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องจริง


พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.หนองหาน เปิดเผยว่า ได้เชิญตัวลูกสาวผู้ตาย ภรรยาของผู้ตาย รวมถึงเจ้าของบ้านที่ให้ที่พักพิง เพื่อทำการสอบสวนว่า ผู้ตายเดินทางเข้ามาถูกต้องหรือเปล่า มาช่องทางใด ส่วนสาเหตุการตายต้องรอผลจากทางโรงพยาบาล ฝ่ายควบคุมโรค รอผลจากห้องแล็บ ว่ามีเชื้อโควิด-19 หรือไม่ หลังจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเก็บตัวอย่างสิ่งส่งตรวจเสร็จแล้ว ได้มอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนา และฌาปนกิจศพทันที

นางบัวเงิน นาอิสาน อายุ 63 ปี ชาวบ้านในหมู่บ้าน บอกว่า ตอนนี้ชาวบ้านพากันหวาดผวา ถึงแม้ว่าผู้ตายจะพักอยู่ที่บ้านกลางทุ่งนาท้ายหมู่บ้าน เพราะเป็นคนต่างด้าวที่เข้ามาอยู่ในพื้นที่ได้ไม่นาน และเดินทางเข้ามาในช่องทางธรรมชาติ กลัวว่าจะเสียชีวิตเพราะเชื้อโควิด-19 และเมื่อวานนี้ (17 ส.ค.) ก็มีนายวิชัย ริมประจักษ์ อายุ 55 ปี เสียชีวิตปริศนาในห้องน้ำของตู้ยามตำรวจทางหลวงหนองเม็ก อ.หนองหาน จ.อุดรธานี โดยไม่ทราบสาเหตุ

ผู้สื่อข่าวสอบถามนายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ที่ตอบข้อซักถามว่า ได้รับรายงานกรณีผู้เสียชีวิตชาวลาวตกเป็นผู้ต้องสงสัยเป็นกลุ่มเสี่ยงป่วยจากเชื้อโควิด-19 ขณะนี้คณะแพทย์และผู้เกี่ยวข้องได้ดำเนินการตามขั้นตอนทั้งหมด อยู่ระหว่างการตรวจพิสูจน์สาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง เมื่อผลออกมาอย่างไรจะแถลงให้ทราบทันที. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ