fbpx

ดื่มฉลองถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัว เช้าหัวใจวายตาย

อุดรธานี 17 ส.ค.-หญิงวัย 48 ปี ดื่มสุราเมาฉลองถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัว ตื่นขึ้นมาหาของกินกลางดึกล้มหัวจุ่มถังน้ำ สามีไม่มีรู้ภรรยาเสียชีวิต อุ้มกลับไปนอนกอดทั้งคืนเช้ามากลายเป็นศพ  แพทย์ชันสูตรพบหัวใจล้มเหลว


ที่ห้องแถว 2 ชั้นแบ่งเป็นห้องเช่า แห่งหนึ่ง ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี พบศพ น.ส.สตรีวิทย์ วงษ์ชัย อายุ  48 ปี นอนคว่ำหน้าอยู่บนเตียง โดยมีเจ้าแบล็คสุนัขพันธุ์ไทยของผู้เสียชีวิตนอนเฝ้าไม่ยอมห่าง จากการชันสูตรไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย แพทย์ระบุเสียชีวิตเนื่องจากหัวใจล้มเหลว มาประมาณ 5-8  ชม.

นายสามารถ แต้พานิช อายุ 44 ปี เล่าว่า ตนและภรรยาต่างก็เป็นม่าย ตกลงอยู่ด้วยกันประมาณ 1 ปี ตนมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ส่วนภรรยาเป็นแม่บ้าน ปกติมักดื่มเหล้าเป็นประจำ  เมื่อวานช่วงบ่าย ภรรยาถูกหวย  2,000 บาท ตนกับภรรยาจึงไปซื้อเหล้าและหัวหมูนึ่งมาฉลองกับเพื่อนรวม 3 คนจนเมา กระทั่งประมาณ 21.00 น. เพื่อนกลับบ้านพัก ส่วนตนและภรรยาเข้านอนตามปกติ ประมาณ 02.00 น. ตื่นมาไม่พบภรรยาอยู่บนเตียง  จึงตามหาที่หลังบ้าน  พบภรรยาล้มหัวจุ่มถังน้ำพลาสติก และเห็นถุงยำปูม้าที่วางไว้บนโต๊ะเปิดอยู่ จึงคิดว่าหิว แล้วลุกขึ้นมาหาของกินกลางดึก เพราะปกติภรรยาก็มักจะกินอาหารตอนดึกอยู่แล้ว  แต่เพราะมืดจึงอาจจะเหยียบช่องระบายอากาศของบ่อเกรอะ ซึ่งเป็นท่อพีวีซีขนาดใหญ่เสียหลักล้ม จากนั้นจึงอุ้มภรรยาเข้าไปนอนในห้อง และพบว่าภรรยา อ้วกน้ำออกมาแต่ตอนนั้นยังหายใจอยู่ จึงเช็ดตัวเปลี่ยนเสื้อผ้าให้  และโทรเรียกเพื่อนมาดูอาการ เนื่องจากจะพาไปโรงพยาบาล  แต่ดูแล้วคิดว่าคงไม่เป็นไรมาก เพื่อนจึงกลับบ้าน   ส่วนตนก็นอนกอดภรรยาหลับไป กระทั่งตื่นเช้าพบว่าภรรยาไม่หายใจ  ตัวแข็ง ตนตกใจทำอะไรไม่ถูก พร้อมเผย “ตนนอนกอดศพเมียทั้งคืน ไม่คิดว่าเมียจะจากไปก่อน


ด้าน ร.ต.อ.คมกริช ไชยวรรณ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า สอบสวน นายอุบล วงศ์พุฒ อายุ 49  ปี เพื่อนของนายสามารถ พบว่าให้การตรงกัน ไม่มีพิรุธ และจากการตรวจร่างกายผู้เสียชีวิตไม่พบบาดแผล เสื้อผ้าที่สวมใส่ก็ไม่มีคราบเลือด จึงสันนิษฐานว่า ผู้ตายดื่มเหล้าแต่ไม่กินอาหาร จึงหิวและลุกขึ้นมาหาข้าวกินกลางดึก ก่อนเกิดอาการหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน  ซึ่งสามีเองก็ไม่รู้ จึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศล.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.64

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ทั่วประเทศ

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

นายกฯ สวมนาฬิกา 2 เรือน ร่วมประชุม ครม.

นายกฯ สวมนาฬิกาข้อมือ 2 เรือน ร่วมประชุม ครม. พบเป็นนาฬิกาใส่ประจำ และ Smart Watch วัดชีพจร อัตราการเต้นหัวใจ และวัดค่าออกซิเจนในเลือด

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน

ข่าวแนะนำ

เลื่อนประชุมสภาอีก 1 สัปดาห์ โควิดระบาดหนัก

“ชวน” เลื่อนประชุมสภาไปอีก 1 สัปดาห์ หลังโควิดระบาดหนัก แต่จำเป็นต้องพิจารณางบ65 วันที่ 18-20 ส.ค.นี้ ยันหากฝ่ายค้านยื่นญัตติซักฟอกสมัยประชุมนี้ ก็ต้องบรรจุและอภิปรายสมัยนี้ เผยสายตรงหา “ดอน” วอนคุยวัคซีนสหรัฐพร้อมขอประชาชนร่วมมือลดจำนวนผู้ติดเชื้อในต่างจังหวัด

นิวไฮ! ติดเชื้อพุ่ง 16,533 ราย เสียชีวิต 133 ราย

โควิดวันนี้ นิวไฮ ยอดติดเชื้อพุ่ง 16,533 ราย ยืนยันสะสม 514,498 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 10,051 ราย เสียชีวิตอีก 133 ราย

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ. ยังมีฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่

งวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ

สำนักงานสลากฯ เผยงวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ ส่วนงวด 1 ก.ย.64 ตัวแทนจำหน่ายต้องลงทะเบียนออนไลน์แจ้งความประสงค์รับสลากไปจำหน่าย