fbpx

จ่อยื่นฟ้องปมหมอฟันลืมนำหัวกรอฟันออกจากเหงือก

ขอนแก่น 17 ส.ค. – หญิงวัย 34 ปี เตรียมยื่นฟ้องผู้บริหาร ก.สาธารณสุข กรณีทันตแพทย์ลืมหัวกรอฟันไว้ในเหงือกนาน 5 ปี


นางกฤติกา ฤทธิขันธ์ อายุ 34 ปี เดินทางจาก จ.มุกดาหาร มาพบทันตแพทย์ โรงพยาบาลทันตกรรม มหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อติดตามอาการ หลังผ่านำหัวกรอที่ติดอยู่ในเหงือกนาน 5 ปี ออก

นางกฤติกา เล่าว่า เมื่อปี 2558 ได้ผ่าฟันคุดที่โรงพยาบาลใน จ.นราธิวาส ทันตแพทย์ลืมหัวกรอฟันไว้ในเหงือก และแจ้งว่าไม่เป็นไร หากแผลประสานกัน ชิ้นส่วนดังกล่าวจะหลุดไปเอง ต่อมาต้นปี 2562 นางกฤติกาไปรักษารากฟัน และเอกซเรย์พบว่า หัวกรอฟันยังติดอยู่ในเหงือก จนมีการอักเสบ จึงต้องผ่าออก แม้อาการดีขึ้น แต่ไม่หายขาด คือ มีอาการชาตั้งแต่กกหูขวาถึงริมฝีปาก ตอนนี้ชาเฉพาะริมฝีปาก ลิ้นชาแค่ปลายลิ้น แต่ลิ้นรับรสยังผิดปกติ หูขวาตึง ที่ผ่านมาได้ขอรับการเยียวยา และร้องเรียน สคบ. สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนราธิวาส แต่ไม่เป็นผล เตรียมยื่นฟ้องผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุข เพราะต้องกู้หนี้ยืมสินมาเป็นค่าใช้จ่ายช่วงที่ต้องพักรักษาตัว และเป็นค่าเดินทางไปโรงพยาบาล เป็นเงินกว่า 200,000 บาท. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้