fbpx

2 อดีตทหารเรือเพื่อนร่วมรุ่นเศร้า ร่วมชะตาลูกชายปอดติดเชื้อดับ

ชลบุรี 15 ส.ค.- 2 พ่อวัยเกษียณ เพื่อนร่วมรุ่นอดีตนายทหารเรือ ต่างเศร้า หลังลูกชายที่มีวัยใกล้เคียงกัน ชะตาชีวิตไม่ต่าง ป่วยโรคปอดและเสียชีวิต คนหนึ่งเพราะปอดติดเชื้อแบคทีเรีย อีกคนปอดทะลุ แต่แพทย์ยืนยันไม่ได้ป่วยโควิด


บรรยากาศที่ณาปนสถานกองทัพเรือ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ครอบครัวของนาวาโท ประกิต หุตเจริญ ยังอยู่ในอาการโศกเศร้า เพราะเพิ่งสูญเสียลูกชายนายบุลากร หุตะเจริญ อายุ 35 ปี จากปอดติดเชื้อแบคทีเรีย แต่โชคดีได้รับกำลังใจจากเพื่อนร่วมรุ่นนักเรียนจ่าทหารเรือ 19 (นย21) ให้กำลังใจ โดยเพื่อนร่วมรุ่นเดียวกันก็มีลูกชายป่วยหนัก เพราะโรคปอดและเสียชีวิตเมื่อวานที่ผ่านมา

นาวาโทประกิต เล่าว่า หลังได้รับข่าวลูกชายป่วยหนัก เข้าโรงพยาบาลชลบุรี ก็รู้สึกตกใจ เพราะเพิ่งเข้าโรงพยาบาลเมื่อวันที่ 10 สิงหาคมที่ผ่านมา และเสียชีวิตเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม แพทย์ก็ลงความเห็นในใบมรณะบัตรว่า เสียชีวิตด้วยโรคปอดติดเชื้อ แต่ยืนยันว่าไม่ได้เกิดจาการติดเชื้อโควิด-19 ทั้งนี้ ระหว่างที่ลูกชายอยู่โรงพยาบาลก็โทรศัพท์มาหา และได้มีโอกาสพูดคุยกับแพทย์ ซึ่งก็แจ้งว่าลูกชายมีอาการไม่ค่อยดี ปอดติดเชื้อแบคทีเรีย แต่ไม่คิดว่าจะรุนแรง ที่ผ่านมามีประวัติป่วยภูมิแพ้ และมีน้ำหนักมาก ช่วงโควิด-19 ระบาดยังไม่ได้พบปะเจอกันเลย เพราะลูกธุรกิจอยู่ในกรุงเทพฯ


เช่นเดียวกับเพื่อนร่วมรุ่นจ่าทหารเรือ นาวาตรีศรายุทธ พิณเพราะ กล่าวว่า ลูกชายของตน ซึ่งมีอายุใกล้เคียงกับลูกของนาวาโทประกิต แต่แก่กว่า อายุ 39 ปี ก็ป่วยด้วยโรคเช่นกัน และแพทย์ก็วินิจฉัยว่าปอดหายไปข้างหนึง อีกข้างปอดระเบิด รักษาตัวอยู่ในห้องไอซียูของโรงพยาบาลในพื้นที่สัตหีบ ซึ่งอาการป่วยถึงว่าเกิดขึ้นรวดเร็วมาก และล่าสุดก็เสียชีวิตเมื่อวานนี้

ทั้งนี้ ทางสาธารณสุขจังหวัดชลบุรียังไม่ทราบถึงสาเหตุการเสียชีวิตของบุตรชายอดีตนายทหารเรือทั้ง 2 คน ที่เสียชีวิตจากปอดติดเชื้อ แต่ย้ำว่าประชาชนในพื้นที่ต้องเคร่งครัดเรื่องการสวมหน้ากากอนามัย และหมั่นล้างมือ เมื่ออยู่นอกบ้านหรือพื้นที่สาธารณะ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้