fbpx

บุกทลายบ่อนวิ่งกลางป่ารวบ 38 นักพนันพบคนมีสีอยู่เบื้องหลัง

สุรินทร์ 15 ส.ค.-ชุดเฉพาะกิจผู้ว่าฯสุรินทร์บุกจับบ่อนวิ่งกลางป่าตะเข็บชายแดนไทย หลังแกะรอยตามมานาน รวบนักพนันได้ 38 คน หนีไปได้ 10 คน จากการสืบสวนทราบว่าบ่อนวิ่งแห่งนี้มีคนมีสีอยู่เบื้องหลัง


ชุดเฉพาะกิจผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร อส.และตำรวจ สภ.พนมดงรัก เข้าตรวจสอบหลังสืบทราบมีนักพนันมารวมตัวลักลอบเล่นพนัน ลักษณะเป็นบ่อนวิ่งกลางป่าสวนยางใกล้ชายแดนไทย-กัมพูชา พื้นที่บ้านอำปึล ต.บักได อ.พนมดงรัก

เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมนักพนันได้ 38 คน เป็นหญิง 26 คน ชาย 12 คน พร้อมยึดของกลาง เป็นเงินสด 1,930 บาท และอุปกรณ์การเล่นเบี้ยโบก 1 ชุด โดยมีเซียนพนันส่วนหนึ่งประมาณ 10 คนไหวตัวทันหลบหนีไปได้ โดยบ่อนวิ่งแห่งนี้อยู่ในสวนยางของนางก้อม ชาวบ้านอำปึล ต.บักได อ.พนมดงรัก ซึ่งอยู่ห่างจากหมู่บ้านออกไปประมาณ 2 กิโลเมตร


จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่า บ่อนวิ่งแห่งนี้มีคนมีสีอยู่เบื้องหลัง โดยจะตระเวนเปิดเล่นพนันตามป่าแนวตะเข็บชายแดนในพื้นที่อำเภอกาบเชิง อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ และอำเภอบ้านกรวด จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งจุดที่จะมารวมตัวกันเล่นพนัน บรรดานักพนันขาประจำจะรู้กันเป็นการภายใน โดยการพนันที่เล่นจะมีทั้งไพ่ ไฮโล เบี้ยโบก แต่การเข้าจับกุมในครั้งนี้ ผู้ดูแลไหวตัวทัน ทำให้ไม่ได้หลักฐานทั้งหมด ได้เพียงอุปกรณ์การเล่นเบี้ยโบก 1 ชุด และไม่มีใครรับเป็นเจ้าของบ่อน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

กรุงโซลของเกาหลีใต้เตรียมแบนอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน

โซล 11 ส.ค. – กรุงโซลของเกาหลีใต้กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน หลังเหตุฝนตกหนักและน้ำท่วมกรุงโซลทำให้มีประชาชนอย่างน้อย 4 คนเสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ลักษณะดังกล่าว ซึ่งถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำทางสังคมในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) กรุงโซลระบุในแถลงการณ์เมื่อวันพุธว่า กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินหลังจากที่ได้ประสานงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ร่วมกับรัฐบาลเกาหลีใต้ เจ้าของที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินจะมีเวลา 10-20 ปีในการรื้อถอนที่พักลักษณะนี้ หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) ประกาศของทางการกรุงโซลมีขึ้นหลังจากหลายพื้นที่ในกรุงโซลต้องเผชิญกับเหตุฝนตกหนักครั้งใหญ่ในช่วงต้นสัปดาห์จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คน ทั้งนี้ ข้อมูลของทางการกรุงโซลระบุว่า กรุงโซลมีที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินราว 200,000 ห้อง หรือคิดเป็นร้อยละ 5 ของที่อยู่อาศัยทั้งหมด สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้รายงานว่า มีประชาชน 4 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน ได้แก่ ครอบครัวหนึ่งที่มีสมาชิกเป็นหญิงอายุ 40-49 ปี ซึ่งอาศัยอยู่กับน้องสาวและหลานสาววัยรุ่นในย่านที่อยู่ไม่ไกลจากเขตกังนัมของเกาหลีใต้ และมีหญิงอายุ 50-59 ปีอีก 1 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในที่พักลักษณะเดียวกัน ทั้งนี้ อพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินกลายเป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำในสังคมเกาหลีใต้ในภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายหลังออกฉายในปี 2562 และสร้างประวัติศาสตร์คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ 2020.-สำนักข่าวไทย

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

ข่าวแนะนำ

สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

มเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

นายกฯ ทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานทำพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

“มู่หลาน” อ่อนกำลังลง ภาคเหนือ-อีสาน ฝนหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ ออกประกาศ พายุดีเปรสชัน “มู่หลาน” อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง และเคลื่อนเข้าปกคลุมประเทศจีนตอนใต้ ส่งผลให้ภาคเหนือ-อีสาน ฝนตกหนักบางแห่ง