เตือนภัยเพื่อนบ้านขโมยใช้น้ำ แอบเปิดก๊อกน้ำต่อสายยาง

นนทบุรี 15 ส.ค.- สาวโพสต์เตือนภัยเพื่อนบ้านในคราบโจรขโมยใช้น้ำ วงจรปิดจับภาพได้ชัดเจนเป็นหลักฐานในการแจ้งความจับกุม


จากกรณีผู้ใช้เพจเฟสบุ๊ก Red Skull Forever ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมข้อความระบุว่า “อยู่ยากละ เพื่อนบ้านขโมยกระทั่งน้ำ ฝากแจ้งเตือนภัยเพื่อนบ้านในคราบโจรค่ะ ม.พฤกษา3 ขนาดมีกล้องยังทำกันได้ตัดรั้วขาดเป็นรู้เลย ก่อเหตุมาแล้วหลายครั้งย้อนดูจากกล้อง ตัดรั้วให้ขาด แล้วเกี่ยวเอาสายยางบ้านเราต่อไปบ้านเขา เพิ่งย้อนดูได้อาทิตย์เดียว นังไงไล่ดูครบแล้วจะอัพเดทระคะ ขอบพระคุณมากค่ะ นี่แค่น้ำถ้าขอดีๆจะไม่เป็นเรื่อง เราใจดีอยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่บ้านทาวน์เฮาส์ชั้นเดียว ปลูกติดกันตั้งอยู่ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี หลังถูกเพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่ติดกันแอบเปิดก๊อกน้ำต่อสายยางไปบ้านตัวเองจากนั้นขโมยน้ำไปใช้หลายครั้งโดยภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ได้ทั้งหมด เบื้องต้นได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เป็นที่เรียบร้อยเเล้ว


จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าบ้านสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ขณะผู้ชายอายุประมาณ 30 -35 ปีใส่กางเกงขาสั้นไม่สวมเสื้อ ใส่รองเท้าผ้าใบในมือถือร่ม ส่วนผู้หญิงอายุประมาณ 25-30 ปีใส่เสื้อยืดสีขาวสวมกางเกงขาสั้นใส่รองเท้าแตะเดินตรงมาที่รั้วบ้านก่อนจะเอื้อมมือไปเปิดก๊อกน้ำภายในบ้านแล้วลากสายยางมาที่บ้านอีกหลังที่ติดกัน แล้วเปิดก๊อกน้ำโดยมีผู้ชายคอยยืนดูต้นทาง หลังจากใช้น้ำเสร็จเรียบร้อยได้นำสายยางมาเก็บไว้ที่เดิม

สอบถามนายชาติ แก้วกล่ำ อายุ 56 ปี เพื่อนบ้าน กล่าวว่า ตนมีความรู้สึกว่าตอนนี้เริ่มไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินแล้ว ขนาดน้ำยังต้องขโมยกันใช้ พอทราบข่าวก็อยากให้เพื่อนบ้านทุกคนป้องกันโดยการทำที่ครอบมิตเตอร์ และนำกุญแจมาล็อกให้เรียบร้อย ตนพักอาศัยอยู่ในซอยนี้มานานแล้ว ยังไม่เคยมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นมาก่อน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบปากคำผู้เสียหายที่เป็นเจ้าของบ้านไว้ก่อน จากนั้นจะทำการออกหมายเรียกผู้ต้องหาที่ปรากฏอยู่ในคลิปเพื่อมาสอบปากคำ หากพบเข้าข่ายความผิดใดก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายทันที ซึ่งจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่า ผู้ต้องหาก่อเหตุขโมยน้ำข้างบ้านมาแล้วจำนวน 3 ครั้ง โดยครั้งแรกก่อเหตุวันจันทร์ที่ 10 ส.ค. ครั้งที่ 2 วันพฤหัสบดีที่ 13 ส.ค. และก่อเหตุครั้งล่าสุดวันศุกร์ที่ 14 ส.ค.63.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เคลียร์ดราม่า-กระแสศรัทธาวัดไอ้ไข่ จ.นครศรีธรรมราช

หลังกระแสศรัทธาในไอ้ไข่ รูปแกะสลักที่วัดเจดีย์ จ.นครศรีธรรมราช เกิดขึ้นอย่างล้นหลามจนมีการนำไอ้ไข่ไปสร้างวัดที่วัดต่างๆ หลายแห่ง เป็นกระแสดราม่าเรื่องลิขสิทธิ์ เรื่องการไลฟ์ที่วัดโดยไม่ได้รับอนุญาตของดาราคู่แฝด จนทำให้มีข่าวว่าเจ้าหน้าที่วัดต้องถูกพักงานถึง 16 คน วันนี้ดาราคู่แฝก ได้เดินทางไปที่วัดเพื่อเข้าพบเจ้าอาวาสแล้ว ติดตามจากรายงาน

ข่าวแนะนำ


พื้นที่โฆษณา