แม่ค้าขาแดนซ์ ขายธรรมดาโลกไม่จำ

เพชรบูรณ์ 14 ส.ค.-แม่ค้าข้าวหลามริมทางใน อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ โชว์ลีลาเท้าไฟ แดนซ์กระจายเรียกลูกค้าไม่ธรรมดา ใครเห็นต้องสะดุดตาแวะซื้อ

บริเวณริมถนนสายสระบุรี-หล่มสัก บ้านหนองสมบูรณ์ ต.พุขาม อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นแหล่งรวมร้านข้าวหลามเผาขึ้นชื่อ มีแม่ค้าขายข้าวหลามวัย 50 ปี คนหนึ่งที่ลีลาเรียกลูกค้าไม่เหมือนใคร ขณะที่ร้านอื่นๆ ยืนโบกมือเรียกลูกค้า แต่แม่ค้ารายนี้ “เต้น” แถมมีลีลาเด็ด โยกย้ายส่ายสะโพกที่ไม่ธรรมดา


แม่ค้าคนนี้ชื่อ นางจันทร์เพ็ญ แจ้งศรีใส อาชีพรับจ้างขายข้าวหลาม บอกว่าตนเป็นคนสนุกสนาน พอได้ยินเสียงเพลงก็มักขยับตัวโยกย้ายตามจังหวะเสมอ แต่ด้วยอาชีพแม่ค้าขายข้าวหลาม ต้องขายตลอดทั้งวัน เช้ายันเย็น บางวันเกิดอาการง่วงนอน จึงนำวิทยุคู่ใจเครื่องนี้ติดตัวมาที่ร้าน เพื่อเปิดเพลงฟังแก้ง่วง และมักจะขยับตัวโยกย้าย ตามจังหวะเพลงเป็นที่สะดุดตา ต่อมาจึงลองเปิดเพลงจากวิทยุ และลุกขึ้นเต้นโชว์ลีลาโยกย้ายไปมาขณะขายข้าวหลาม ปรากฏว่าเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้า ทำให้ข้าวหลามขายดีกว่าเดิม หมดเร็ว ได้กลับบ้านเร็วขึ้น จนทุกวันนี้ตนมีลูกค้าประจำ บางวันมีลูกค้าจอดรถเปิดเพลงสนุกๆ จากในรถให้โชว์ลีลาแดนซ์ก็มี ซึ่งตนก็เต็มใจ และรู้สึกดีใจที่ลูกค้าชื่นชอบ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เคลียร์ดราม่า-กระแสศรัทธาวัดไอ้ไข่ จ.นครศรีธรรมราช

หลังกระแสศรัทธาในไอ้ไข่ รูปแกะสลักที่วัดเจดีย์ จ.นครศรีธรรมราช เกิดขึ้นอย่างล้นหลามจนมีการนำไอ้ไข่ไปสร้างวัดที่วัดต่างๆ หลายแห่ง เป็นกระแสดราม่าเรื่องลิขสิทธิ์ เรื่องการไลฟ์ที่วัดโดยไม่ได้รับอนุญาตของดาราคู่แฝด จนทำให้มีข่าวว่าเจ้าหน้าที่วัดต้องถูกพักงานถึง 16 คน วันนี้ดาราคู่แฝก ได้เดินทางไปที่วัดเพื่อเข้าพบเจ้าอาวาสแล้ว ติดตามจากรายงาน

ข่าวแนะนำ


พื้นที่โฆษณา