fbpx

สั่งสอบครูตบหน้า-บ้องหู นักเรียน ม.5 ที่กาฬสินธุ์

กาฬสินธุ์ 14 ส.ค. – ผอ.สพม.24 สั่งตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงกรณีผู้ปกครองร้องลูกชายนักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนชื่อดังใน อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ ถูกครูตบหน้าและบ้องหู ยืนยันให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย


กรณีมีผู้ปกครองโพสต์เฟซบุ๊ก ระบุข้อความว่า ลูกชายถูกครูในโรงเรียนตบหน้าและบ้องหู คาดว่าสาเหตุเกิดจากทรงผมผิดระเบียบ ซึ่งผู้ปกครองรายดังกล่าวมองว่าเป็นการกระทำเกินกว่าเหตุหรือไม่ หลังเกิดเหตุได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ และยังไม่มีการพูดคุยกัน โดยถูกครูฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายที่นำชื่อและเรื่องราวไปโพสต์ จำนวน 300,000 บาท ขณะที่ครูฝ่ายปกครองโรงเรียนดังกล่าว ยอมรับว่าตบหน้าเด็กจริง แต่ยืนยันว่าไม่ได้ตบแรง เพียงแต่เป็นการอบรมสั่งสอนและว่ากล่าวตักเตือนเรื่องทรงผมของเด็กที่ผิดระเบียบ แต่เด็กกลับไม่ยอมฟัง

ล่าสุดนายทวี ทะนอก ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 24 (ผอ.สพม.24) กล่าวว่า สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว สพม.24 ได้รับรายงานจากผู้อำนวยการโรงเรียน และได้รับเรื่องร้องเรียนจากผู้ปกครองของเด็กแล้ว ซึ่งได้มีคำสั่งให้ผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าวตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง และให้รายงานผลการตรวจสอบเข้ามาโดยเร็วที่สุด เบื้องต้นจากการพูดคุยทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง ครูฝ่ายปกครองก็ยอมรับว่าทำจริง แต่ยืนยันว่าไม่ได้ทำแรง และไม่มีเจตนาหรืออคติกับเด็ก เพียงแต่อยากอบรมสั่งสอนทำหน้าที่ครู ว่ากล่าวตักเตือนเรื่องทรงผมเท่านั้น อย่างไรก็ตาม สพม.24 จะต้องให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย หรือหากผลสอบออกมาอย่างไร ก็จะดำเนินการตามระเบียบขั้นตอนต่อไป


ด้าน พ.ต.อ.กันตพัฒน์ ภาคธรรม ผกก.สภ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า สำหรับคดีดังกล่าว ผู้ปกครองของเด็กได้เข้ามาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เขาวง ตั้งแต่วันเกิดเหตุ 20 กรกฎาคม 2563 ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ส่งตัวเด็กไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล ทั้งนี้ ผู้ปกครองมีความประสงค์ที่จะลงบันทึกประจำวันไว้เท่านั้น และจะนำหลักฐานไปยื่นฟ้องร้องต่อศาลเอง ส่วนครูที่ถูกกล่าวหาก็มีความประสงค์ที่จะยื่นฟ้องร้องเองเช่นกัน อย่างไรก็ตาม หากผู้ปกครองเข้ามาแจ้งความประสงค์จะดำเนินคดี ตำรวจก็พร้อมดำเนินการเต็มที่. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน