fbpx

ช่างแอร์แทงสาวสวยดับโทษหนักถึงประหารชีวิต

นครราชสีมา 14 ส.ค. – โทษหนักถึงประหารชีวิต! ช่างแอร์โหดแทงสาวสวยดับคาบ้านใน จ.นครราชสีมา เจอ 3 ข้อหาหนัก พร้อมคัดค้านการประกันตัวเด็ดขาด


ความคืบหน้าคดีอุกฉกรรจ์ นายธีรพล ด้วงกระโทก อายุ 26 ปี หนุ่มช่างแอร์ บุกเข้าไปใช้มีดแทง น.ส.ณัฐริกา ชิบาฮาระ อายุ 29 ปี เสียชีวิตคาห้องนอน ชั้น 2 ภายในบ้านพักหรู ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ถูกตำรวจไล่ล่าจับกุมตัวได้ เมื่อวานนี้ (13 ส.ค.) คนร้ายรับสารภาพว่า เคยเข้าไปซ่อมแอร์ในบ้านผู้ตาย 3-4 ครั้ง เห็นผู้ตายอยู่บ้านลำพังคนเดียว จึงออกอุบายลืมเครื่องมือซ่อมแอร์ บุกเข้าไปในบ้านต้องการชิงเงิน แต่ไม่มีเงินสด จึงบังคับให้โอนเงินเข้าบัญชี 10,000 บาท แต่ผู้ตายร้องตะโกนให้เพื่อนบ้านช่วยเหลือ จึงใช้มีดจ้วงแทงที่ลำคอเสียชีวิต ตำรวจควบคุมตัวค้นหาพบอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุยาว 1 ฟุต ถูกโยนทิ้งในป่าข้างทาง และนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ท่ามกลางเสียงสาปแช่งของชาวบ้าน

ล่าสุดเช้าวันนี้ (14 ส.ค.) ตำรวจควบคุมตัวนายธีรพล คุมขังที่ สภ.โพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมา โดยไม่มีญาติหรือเพื่อนฝูงมาติดต่อขอเยี่ยม ขณะที่ผู้ต้องหาอยู่ในอาการเสียใจ สีหน้าสำนึกผิดกับเหตุการณ์ที่ทำลงไป


ส่วนขั้นตอนการดำเนินคดี ช่วงบ่ายวันนี้ พนักงานสอบสวนได้ประสานทนายความมาร่วมสอบปากคำผู้ต้องหาตามระเบียบกฎหมาย เนื่องจากคดีมีโทษหนักถึงขั้นประหารชีวิต ซึ่งผู้ต้องหาไม่มีการติดต่อขอทนายความ ตำรวจต้องจัดหาทนายความให้ เพื่อมาร่วมสอบปากคำ ก่อนทำสำนวนดำเนินคดีให้แล้วเสร็จภายในวันนี้ และส่งตัวฟ้องศาลในวันพรุ่งนี้ (15 ส.ค.)

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาหนัก 3 ข้อหา คือ ฆ่าคนตายโดยเจตนา ชิงทรัพย์เป็นเหตุทำให้เสียชีวิต โดยใช้ยานพาหนะหลบหนี และพกพาอาวุธมีดไปในที่สาธารณะ พร้อมยืนยันคัดค้านการประกันตัวเด็ดขาด เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ และมีโทษหนักถึงประหารชีวิต จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีญาติมาเยี่ยมและติดต่อขอประกันตัวต่อสู้คดีแต่อย่างใด

สำหรับนายธีรพล ผู้ต้องหา เคยถูกจำคุกมาแล้ว 4 ครั้ง ในรอบ 4 ปี ทั้งคดีทำร้ายร่างกาย ชิงทรัพย์ และยาเสพติด หลังพ้นโทษออกมาก็ทำงานเป็นลูกจ้างร้านซ่อมแอร์ แต่ช่วงนี้งานน้อยลง รายได้ไม่พอเลี้ยงตัว วันเกิดเหตุนั่งดื่มสุรากับเพื่อน 3 คน ก่อนแยกตัวกับเพื่อน บอกว่า “เดี๋ยวไปหาเงินมาซื้อเหล้ากินต่อ” และยืมรถจักรยานยนต์ของเพื่อนบุกไปก่อเหตุสะเทือนขวัญในที่สุด. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง