ไก่หายกว่า 10 ตัว เพิ่งรู้เหลือมเขมือบ

เพชรบูรณ์ 13 ส.ค.-เจ้าของไก่ชน สงสัยมานาน ทำไมไก่ทยอยหายทุกคืน กว่าจะรู้ว่าถูกงูเหลือมหัวขโมยเขมือบ ก็หายไปกว่า 10 ตัว

กลุ่มจิตอาสาบึงสามพันร่วมใจ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านหมู่ 6 บ้านหินดาดน้อย ต.ซับสมอทอด ว่า ได้มีงูเหลือมขนาดใหญ่ แอบลักลอบเลื้อยเข้ามาเขมือบกินไก่ชนพันธ์ดีที่เลี้ยงไว้ในเล้า จึงนำอุปกรณ์จับสัตว์เลื้อยคลาน รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ที่บ้านเลขที่ 187 หมู่ 6 บ้านหินดาดน้อย ต.ซับสมอทอด พบ นายสุรสิทธิ์ กันทะจันทร์ อายุ 59 ปี เจ้าของบ้าน กำลังยืนรอ และนำเจ้าหน้าที่ ไปจับงูเหลือมที่กำลังติดตาข่ายอยู่ และเมื่อเจ้าหน้าที่จับงูเหลือมออกมาจากตาข่ายได้แล้ว ปรากฏว่างูเหลือมตัวดังกล่าว ไม่สามารถเลื้อยหนีไปไหนได้ เนื่องจากมีไก่อยู่ในท้องและดิ้นจนหมดแรง พร้อมทั้งค่อยๆ ขย้อนไก่ชนที่อยู่ในท้องออกมาอย่างช้าๆ และหลังจากที่ขย้อนไก่ชนออกมาได้ทั้งตัวแล้ว กลุ่มจิตอาสาบึงสามพันร่วมใจ จึงได้จับงูเหลือมที่อยู่ในอาการหมดสภาพใส่ถุงปุ๋ย เพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติในที่เหมาะสมต่อไป


นายสุรสิทธิ์ กันทะจันทร์ อายุ 59 ปี เจ้าของบ้าน บอกวา ก่อนหน้านี้ไก่ชนที่ตนเลื้ยงไว้ ได้หายไปเรื่อยๆ ทุกวัน ก็ไม่รู้ว่าหายไปไหน พึ่งจะมาไขปริศนาว่า มีงูเหลือมมาแอบกินเงียบนี่เอง หลังจากหายไปแล้วประมาณกว่า 10 ตัว ตอนแรกตนได้โทษว่าน่าจะเป็นหมาหรือเป็นแมวเอาไปกิน โดยไก่ที่เลี้ยงเป็นไก่ชนสายพันธุ์พม่า เลี้ยงไว้ขาย ชึ่งตัวที่ถูกงูเหลือมกินเป็นไก่ตัวโปรด แต่ยังไม่มูลค่าเนื่องจากพึ่งเริ่มเป็นไก่หนุ่ม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เคลียร์ดราม่า-กระแสศรัทธาวัดไอ้ไข่ จ.นครศรีธรรมราช

หลังกระแสศรัทธาในไอ้ไข่ รูปแกะสลักที่วัดเจดีย์ จ.นครศรีธรรมราช เกิดขึ้นอย่างล้นหลามจนมีการนำไอ้ไข่ไปสร้างวัดที่วัดต่างๆ หลายแห่ง เป็นกระแสดราม่าเรื่องลิขสิทธิ์ เรื่องการไลฟ์ที่วัดโดยไม่ได้รับอนุญาตของดาราคู่แฝด จนทำให้มีข่าวว่าเจ้าหน้าที่วัดต้องถูกพักงานถึง 16 คน วันนี้ดาราคู่แฝก ได้เดินทางไปที่วัดเพื่อเข้าพบเจ้าอาวาสแล้ว ติดตามจากรายงาน

ข่าวแนะนำ


พื้นที่โฆษณา