เปิดเรียนเต็มรูปแบบทั่วประเทศวันแรก รร.คุมเข้มโควิด-19

ภูมิภาค 13 ส.ค. – วันแรกเปิดเรียนเต็มรูปแบบทุกโรงเรียนทั่วประเทศ หลายโรงเรียนเตรียมมาตรการรองรับอย่างเข้มข้น เพื่อให้นักเรียนได้เว้นระยะห่างและปฏิบัติตามหลัก New Normal


ที่โรงเรียนอนุบาลพิจิตร ในเขตเทศบาลเมืองพิจิตร เต็มไปด้วยความคึกคัก มีเด็กนักเรียนเดินทางมาเรียนหนังสือกันครบทุกชั้นเรียนเป็นวันแรก โดยนักเรียนต้องปฏิบัติตามหลักสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ตั้งแต่เดินเข้าสู่ประตูโรงเรียนไปจนถึงห้องเรียน นอกจากนี้ ยังต้องปฏิบัติตามหลัก New Normal เว้นระยะห่างกัน ซึ่งภายในห้องเรียนได้จัดให้นักเรียนต้องเว้นระยะห่างกัน 1 เมตร และที่สำคัญต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย ขณะที่ทางโรงเรียนได้เตรียมอุปกรณ์สำหรับการรักษาระยะห่างไว้ให้ด้วย

ขณะที่ จ.สงขลา มีโรงเรียนหลายแห่งที่ยังไม่สามารถเปิดเรียนเต็มรูปแบบ เช่น โรงเรียนในสังกัดเทศบาลนครหาดใหญ่ทั้ง 6 แห่ง ซึ่งในวันนี้ยังคงจัดการเรียนการสอนแบบ New Normal โดยแบ่งกลุ่มนักเรียนสลับกันเรียนคนละวันเหมือนเดิม และยังคงเว้นระยะห่างในห้องเรียน โดยโรงเรียนในสังกัดเทศบาลนครหาดใหญ่ทั้ง 6 แห่ง จะเริ่มเปิดเรียนเต็มรูปแบบ ในวันจันทร์ที่ 17 สิงหาคมนี้ ทั้งนี้ เพื่อเตรียมความพร้อมมาตรการป้องกันโควิด-19 ให้ปลอดภัยที่สุด ทั้งสถานที่ ตัวนักเรียนและครู ในการจัดการเรียนการสอนเต็มรูปแบบ ขณะที่โรงเรียนในสังกัดเทศบาลนครหาดใหญ่ทั้ง 6 แห่ง มีมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มข้น เช่น โรงเรียนเทศบาล 2 (บ้านหาดใหญ่) มีระบบการคัดกรองสูงสุดตั้งแต่ประตูทางเข้าโรงเรียน ทั้งครูและนักเรียนต้องสวมหน้ากากอนามัย นักเรียนต้องล้างมือก่อนเข้าโรงเรียน ใช้เครื่องสแกนวัดไข้ และใช้น้ำยาฆ่าเชื้อล้างรองเท้า


ที่โรงเรียนอนุบาลโรจนวิทย์ จ.พิษณุโลก บรรยากาศการเข้าเรียนวันนี้ โรงเรียนยังคงมาตรการคุมเข้ม เหมือนช่วงเริ่มเปิดเทอมวันแรก ส่วนการเรียนการสอนนั้น ในช่วงเริ่มเปิดเทอมใหม่ๆ โรงเรียนเปิดสอนครบทุกระดับชั้น โดยใช้วิธีเพิ่มจำนวนห้องให้มากขึ้น เพื่อลดความแออัดของนักเรียน ปัจจุบันได้รวมจำนวนห้องมาเข้าสู่ระบบการเรียนตามปกติแล้ว

ขณะที่โรงเรียนจ่าการบุญ อ.เมือง จ.พิษณุโลก วันแรกของการเปิดสอนเต็มรูปแบบ ประตูทางเข้าโรงเรียนทั้ง 2 ด้าน ยังคงคุมเข้มมาตรการตรวจวัดไข้ กำหนดให้นักเรียนทุกคนสวมหน้ากากอนามัย และล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ ก่อนเข้าโรงเรียน วันนี้มีนักเรียนประมาณ 1,700 คน มาเรียนเต็มครบทุกชั้น หลังจากช่วงเปิดเทอมวันแรก โรงเรียนแบ่งนักเรียนออกเป็น 2 กลุ่ม และสลับให้นักเรียนมาเรียนที่โรงเรียน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เคลียร์ดราม่า-กระแสศรัทธาวัดไอ้ไข่ จ.นครศรีธรรมราช

หลังกระแสศรัทธาในไอ้ไข่ รูปแกะสลักที่วัดเจดีย์ จ.นครศรีธรรมราช เกิดขึ้นอย่างล้นหลามจนมีการนำไอ้ไข่ไปสร้างวัดที่วัดต่างๆ หลายแห่ง เป็นกระแสดราม่าเรื่องลิขสิทธิ์ เรื่องการไลฟ์ที่วัดโดยไม่ได้รับอนุญาตของดาราคู่แฝด จนทำให้มีข่าวว่าเจ้าหน้าที่วัดต้องถูกพักงานถึง 16 คน วันนี้ดาราคู่แฝก ได้เดินทางไปที่วัดเพื่อเข้าพบเจ้าอาวาสแล้ว ติดตามจากรายงาน

ข่าวแนะนำ


พื้นที่โฆษณา