fbpx

อาสาตำรวจบ้านเมา เลี่ยงตรวจแอลกอฮอล์

อุบลราชธานี 12 ส.ค.- ตำรวจ สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี รวบอาสาตำรวจบ้าน แต่งเครื่องแบบตำรวจสายตรวจ แต่ไม่มีบัตรแสดง แถมมีอาการคล้ายคนเมา พยายามเลี่ยงตรวจวัดแอลกอฮอล์ สุดท้ายตรวจพบปริมาณแอลกอฮอล์สูงถึง 110 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เบื้องต้นแจ้ง 6 ข้อหา


ขณะที่ตำรวจ สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ตั้งจุดตรวจวัดแอลกอฮอล์ บริเวณหน้าธนาคารออมสินภาค 12 อ.วารินชำราบ นายประสิทธิ์ แก้วสีใส อายุ 41 ปี ขับรถเก๋งสีชมพู ทะเบียนอุบลราชธานี ผ่านด่านตรวจ โดยแต่งกายเครื่องแบบตำรวจสายตรวจ จึงขอตรวจดูบัตรประจำตัวข้าราชการตำรวจ แต่นายประสิทธิ์ ไม่มีบัตรแสดง และอ้างว่ากำลังรีบจะไประงับเหตุด่วนเหตุร้ายที่ได้รับแจ้ง แต่ไม่สามารถบอกได้ว่าเหตุเกิดที่ไหน

ระหว่างตำรวจพูดคุยซักถาม นายประสิทธิ์ มีอาการคล้ายคนเมา จึงตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ พบสูงถึง 110 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ และตรวจพบอาวุธปืนพกสั้นแบบไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก และเครื่องกระสุนปืน วิทยุสื่อสาร หมวกตำรวจสายตรวจ กุญแจมือ จึงยึดและคุมตัวสอบปากคำ


เบื้องต้นรับสารภาพว่า เป็นอาสาตำรวจบ้าน มักขับรถตระเวนตรวจตรารักษาความสงบไปตามพื้นที่ต่างๆ ในพื้นที่ อ.เมืองอุบลราชธานี และ อ.วารินชำราบ เพียงคนเดียวเป็นประจำ ส่วนอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ได้มาจากการตรวจยึดมาจากกลุ่มวัยรุ่นเมื่อหลายวันก่อน

เบื้องต้นแจ้ง 6 ข้อหา คือ ขับขี่รถยนต์ในขณะเมาสุรา มีอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่เหตุจำเป็นเร่งด่วน ใช้เครื่องวิทยุสื่อสารโดยไม่ได้รับอนุญาต และแต่งเครื่องแบบตำรวจโดยไม่มีสิทธิ รวมทั้งหากมีผู้เสียหายรายใดเคยถูกนายประสิทธิแอบอ้างตัวเป็นตำรวจ จนได้รับความเดือดร้อน สามารถแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีที่ สภ.วารินชำราบ ได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

บทเรียนโควิด-19 จากศูนย์มัรกัสยะลา

คลัสเตอร์เปาะยานิ หรือศูนย์มัรกัสยะลา กำลังเป็นความกังวลใจของคนในหลายจังหวัด เนื่องจากมีการระบุว่าพบเชื้อสายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่ศูนย์แห่งนี้ ขณะนี้พบว่ามีการแพร่ระบาดของโรคในคลัสเตอร์นี้แล้วใน 12 จังหวัด และมีผู้ติดเชื้อกว่า 400 คน

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท