fbpx

เร่งตรวจสอบสามเณรถูกเจ้าสำนักสงฆ์ล่วงละเมิดทางเพศ

ลำปาง 12 ส.ค.-ตรวจสอบข้อเท็จจริง อดีตสามเณรวัย 15 ปี ร้องถูกเจ้าสำนักสงฆ์แห่งหนึ่งใน จ.ลำปาง ล่วงละเมิดทางเพศทางทวารหนักมานานหลายเดือน

พระใบฎีกาชนาเมธ อตฺตทีโป ดร.พระนพสิทธิ์ สุทธจิตโต พระวินยาธิการฝ่ายธรรมยุต หรือตำรวจพระ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่หมู่บ้านชาวเขาใน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังอดีตสามเณรวัย 15 ปี ร้องว่าถูกครูบา ซึ่งเป็นเจ้าสำนักสงฆ์แห่งหนึ่งใน จ.ลำปาง ล่วงละเมิดทางเพศ ให้อมนกเขา และสำเร็จความใคร่ทางทวารหนักมานานหลายเดือน กระทั่งทนไม่ไหว จึงขอให้หลวงตาที่วัดแห่งหนึ่งพาหลบหนี ก่อนทำการสึก และญาติพาเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองลำปาง เมื่อ 6 ส.ค.ที่ผ่านมา เมื่อเห็นตำรวจพระมาพบที่บ้าน อดีตสามเณรถึงกับร้องไห้และวิ่งหนี ต้องเวลาเกลี้ยกล่อมอยู่นาน กว่าจะคลายความกลัวและยอมให้ข้อมูล


และเปิดเผยว่า ตนไปบวชเณรตามคำชักชวนของครูบา เจ้าสำนักสงฆ์ชื่อดังแห่งหนึ่ง เมื่อต้นเดือน ธ.ค. 62 ช่วง 2-3 เดือนแรก ยังไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่ภายหลังครูบาเรียกให้ไปนวดที่กุฏิ ก็ถูกล่วงละเมิดทางเพศทางทวารหนักเรื่อยมา ตนกลัวมากไม่รู้จะปรึกษาใคร จึงจำใจต้องยอมให้กระทำเรื่อยมา จนเมื่อกลางเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา ถูกกระทำมาราทอนถึง 4 วันรวด ทำให้ทวารหนักฉีกขาด และอวัยวะเพศบวม และขับถ่ายด้วยความทรมาน นอกจากนี้ยังมีพระอีกรูปในสำนักสงฆ์เดียวกันบังคับให้อมนกเขาอีกหลายครั้ง ตนทนไม่ไหว จึงขอให้หลวงตาท่านหนึ่งช่วยพาหนีและทำการสึก ก่อนให้ครอบครัวพาเข้าแจ้งความ จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็พาไปตรวจร่างกายที่ รพ.ลำปาง เมื่อวันที่ 7 ส.ค. ผลเบื้องต้นพบว่าทวารหนักมีการฉีกขาดและอักเสบ

ดร.พระนพสิทธิ์ สุทธจิตโต พระวินยาธิการฝ่ายธรรมยุต เปิดเผยขั้นตอนของพระสงฆ์ตอนนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนเบื้องต้น หากเจ้าสำนักสงฆ์มีการกระทำความผิดจริงก็คงต้องถึงขั้นปราชิก แต่ตอนนี้ยังไม่สามารถให้ข้อมูลใดๆ ได้


ส่วนย่าของอดีตสามเณรรายนี้ บอกว่า พระรูปดังกล่าวเคยมาที่หมู่บ้านและเคยเจอกับหลานตนเอง ซึ่งหลานเป็นเด็กที่มีสมาธิสั้น จึงขอให้ไปบวชและให้ไปอยู่ด้วย และได้บอกว่าชอบสอนเด็กแบบนี้ และตั้งแต่หลานไปบวชก็ไม่เคยเล่าอะไรให้ฟัง กระทั่งกลางเดือนที่แล้วหลานโทรมามาบอกว่าไม่ไหวแล้วจะตายแล้ว แต่ก็ไม่ยอมบอกอะไร จนมาทราบเรื่องวันที่พ่อของหลานพาไปแจ้งความ ตอนนั้นยอมรับว่าตกใจมาก ไม่คิดว่าเป็นถึงครูบาจะทำกับเด็กได้แบบนี้ ขอให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จ่อแจ้งข้อหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก

จเรตำรวจเตรียมเข้าแจ้งข้อกล่าวหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก ในเรือนจำวันนี้ ให้สิทธิโต้แย้งไม่เกิน 15 วัน เบื้องต้นพบความผิดแตกต่างกันตามพฤติการณ์

อุตุฯ เตือนประเทศไทยฝนเพิ่มขึ้น-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เผยบริเวณประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสานตอนล่าง และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80% และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

รวบ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม คาโรงแรมย่านบางพลี

ตำรวจไซเบอร์บุกจับ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ ยืนยันไม่ได้ต้องการเผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอลามกให้กับบุคคลทั่วไปได้ดู ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องลุกลามบานปลายจนถูกดำเนินคดี

ครม. เคาะงบกลาง 27,000 ล้าน ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ

บัตรคนจน เฮ! ครม. เห็นชอบงบกลาง 27,000 ล้านบาท ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ ตั้งแต่ ต.ค 64-ก.ย.65 อุดหนุนค่าซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค และค่าเดินทาง คงเบี้ยผู้พิการ 1,000 บาท เตรียมเปิดลงทะเบียน”บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” รอบใหม่ ดูแลผู้มีรายได้น้อย

ข่าวแนะนำ

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป

สอง ป.แยกลงพื้นที่ดูสถานการณ์น้ำ

“พล.อ.ประยุทธ์–พล.อ.ประวิตร” แยกกันเดินสายดูสถานการณ์น้ำที่เพชรบุรี-อยุธยา พร้อมตามการให้ความช่วยเหลือปชช.ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม พปชร.แบ่งทัพจัด ส.ส. รมต.ไปรอรับ ขณะนายกฯมีแผนลงพื้นที่สัปดาห์ละครั้ง

“บิ๊กตู่” ปาฐกถาเปิดประชุมประจำปีสภาพัฒน์

นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เปิดการประชุมประจำปี 2564 ของสภาพัฒน์ ระดมสมองทุกภาคส่วน ยกร่างแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม ฉบับที่ 13 เริ่มใช้ปี 2566-2570 ตั้ง 5 เป้าหมายสู้การเปลี่ยนแปลง MEGA TREND วิกฤติภายใน- ภายนอกนอกประเทศ