แนะช่างเหล็กดัดลูกสาวถูกรถหรูชนดับ ไปยื่นเรื่องที่ศาลจังหวัด

จันทบุรี 11 ส.ค.- ทนายอาสาประจำ สภ.เมืองจันทบุรี แนะช่างเหล็กดัดที่ลูกสาวถูกรถหรูชนเสียชีวิต แล้วอัยการสั่งไม่ฟ้อง ไปยื่นเรื่องที่ศาลจังหวัด ขณะที่ผู้เป็นพ่อ เผยดีใจที่ยังมีโอกาสต่อสู้เรียกร้องความยุติธรรมให้วิญญาณลูกสาว แม้จะต้องเหน็ดเหนื่อย เสียเวลาและกำลังทรัพย์ แต่ก็ยินดีจะแบกรับ เพื่อให้ได้ความยุติธรรมกลับคืนสู่ครอบครัว


ความคืบหน้ากรณีนายชูเกียรติ โพธิ์วงษ์ ช่างทำเหล็กดัด ร้องขอความเป็นธรรมคดีแฟนสาวนักการเมืองท้องถิ่นคู่กรณี ขับรถเบนซ์หรูเฉี่ยวชนลูกสาววัย 19 ปี เสียชีวิต คืนวันที่ 31 พ.ค.2561 แต่อัยการสูงสุดสั่งไม่ฟ้องผู้ต้องหา ทั้งที่สำนวนมีทั้งพยานหลักฐาน การวัดค่าความเร็ว ที่ตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ที่ชัดเจน

วันนี้ นายชูเกียรติ และนางสำรอง โพธิ์วงษ์ พ่อและแม่ของนางสาวสุกฤตา นำเอกสารหลักฐานเกี่ยวกับสำนวนคดี เดินทางไปที่สถานีตำรวจภูธรจันทบุรี เพื่อเข้าพบกับนายอรรธกร พ่วงเปีย ทนายอาสาประจำสถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี เพื่อขอคำแนะนำ ในการเป็นโจทย์ยื่นฟ้องต่อฝ่ายแฟนสาวนักการเมืองท้องถิ่น คู่กรณี หลังอัยการชั้นต้นและอัยการสูงสุดพิจารณาสำนวนคดีสั่งไม่ฟ้อง ด้วยเหตุผลหลายอย่าง ยังมีข้อกังขาสวนทางกับสำนวนคดีของพนักงานสอบสวนที่มีความชัดเจน และคาดหวังว่าจะสามารถสั่งฟ้องคู่กรณีได้


นายอรรธกร ทนายอาสา เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า จากที่ได้ตรวจสอบเอกสารต่างๆ แล้ว แนะนำให้ผู้เสียหายไปยื่นกรอกรายละเอียดและขึ้นทะเบียนที่ศาลจังหวัดก่อน และให้ทางศาลจังหวัดพิจารณาดูว่า คดีนี้จะเป็นไปในทิศทางใด เพื่อเดินต่อไปยังศาลจังหวัดจันทบุรี ซึ่งจะมีทนายอาสาทำหน้าที่คอยเยียวยาปัญหาให้ผู้เดือดร้อน

ด้านนายชูเกียรติ พ่อนักศึกษาที่เสียชีวิต บอกว่า รู้สึกดีใจที่ยังมีโอกาสได้ลุกขึ้นมาต่อสู้เรียกร้องความยุติธรรมให้วิญญาณของลูกสาว แม้ว่าจะต้องเหน็ดเหนื่อย เสียเวลาและกำลังทรัพย์ แต่ก็พร้อมยินดีที่จะแบกรับ เพื่อให้ได้ความยุติธรรมกลับคืนสู่ครอบครัว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เคลียร์ดราม่า-กระแสศรัทธาวัดไอ้ไข่ จ.นครศรีธรรมราช

หลังกระแสศรัทธาในไอ้ไข่ รูปแกะสลักที่วัดเจดีย์ จ.นครศรีธรรมราช เกิดขึ้นอย่างล้นหลามจนมีการนำไอ้ไข่ไปสร้างวัดที่วัดต่างๆ หลายแห่ง เป็นกระแสดราม่าเรื่องลิขสิทธิ์ เรื่องการไลฟ์ที่วัดโดยไม่ได้รับอนุญาตของดาราคู่แฝด จนทำให้มีข่าวว่าเจ้าหน้าที่วัดต้องถูกพักงานถึง 16 คน วันนี้ดาราคู่แฝก ได้เดินทางไปที่วัดเพื่อเข้าพบเจ้าอาวาสแล้ว ติดตามจากรายงาน

ข่าวแนะนำ


พื้นที่โฆษณา